Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 món ăn vặt cay xè khiến giới văn phòng Sài Gòn 'điên đảo'

Thứ năm, 08:57 26/10/2017 | Ăn

Gân bò ngâm cóc, khoai tây chiên nước mắm hay da gà chiên giòn... luôn hấp dẫn chị em chốn công sở.

10 món ăn vặt cay xè khiến giới văn phòng Sài Gòn \điên đảo\

Khô gà "nhà làm" trở thành một "hiện tượng ăn vặt" từ nhiều tháng nay ở Sài Gòn. Khác với loại bán đại trà trong siêu thị, khô gà chế biến thủ công được đặt nhiều cái tên nghe thân thương như "khô gà dì làm", "khô gà của mẹ"... nêm nếm đậm đà, tròn vị hơn.

Vị ngọt của thịt gà kèm vị cay của ớt là nguyên nhân các chị em luôn trong tình trạng buồn miệng khi có hũ khô gà kế bên. Món này mềm hơn khô bò nhưng lại có độ giòn vừa phải, sợi nhỏ, dễ nhai. Một số tiệm còn thêm lá chanh để tạo mùi thơm.

Giá: 300.000 - 400.000 đồng/kg tùy loại.


 

Xoài ngâm chua ngọt chấm muối ớt cay hoặc sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm mắm ruốc, không còn xa lạ với các chị em văn phòng. Tuy xoài ngâm có nước nhưng không quá phiền phức nếu nhâm nhi món này trên bàn làm việc. Nên lưu ý không nên ăn mắm ruốc trong văn phòng, tránh nặng mùi.

Giá: 140.000 - 180.000 đồng/kg

 


 

Mận khía chắc, dày cơm rim muối ớt cay có vị chua chua ngọt ngọt hơi giống chùm ruột. Nhâm nhi vài quả mận rim là một ý tưởng không tồi dành cho các nàng khi nhạt miệng lúc xế chiều.

Giá: 180.000 đồng/kg

 


 

Da gà chiên giòn, vàng rụm, lại hơi béo, rưới một lớp nước sốt chua ngọt đặc quánh trông như caramel lên trên, kết hợp với nhau tạo thành một món ăn vặt khó có thể chối từ.

Giá: 320.000 đồng/kg

 


 

Me được bọc bên trong xí muội, rắc thêm ớt trông rất hấp dẫn. Vị chua kèm chút xíu ngọt của me kết hợp với vị thơm, ngọt ngọt, mặn mặn đặc trưng của xí muội khiến món ăn vặt này chưa bao giờ hết hot.

Giá: 230.000 đồng/kg

 


 

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg

 


Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn khó chịu này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Khoai tây chiên nước mắm vàng óng, giòn rụm có thể giữ trong hũ kín lâu hơn khoai tây chiên thông thường. Vẫn mùi thơm bùi đặc trưng của khoai tây, nay được phủ thêm một lớp nước mắm ớt chua ngọt khiến các tín đồ ăn vặt khó có thể rời mắt.

Giá: 440.000 đồng/kg


 

Xoài ngâm chua ngọt chấm muối ớt cay hoặc sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm mắm ruốc, không còn xa lạ với các chị em văn phòng. Tuy xoài ngâm có nước nhưng không quá phiền phức nếu nhâm nhi món này trên bàn làm việc. Nên lưu ý không nên ăn mắm ruốc trong văn phòng, tránh nặng mùi.

Giá: 140.000 - 180.000 đồng/kg

 


 

Mận khía chắc, dày cơm rim muối ớt cay có vị chua chua ngọt ngọt hơi giống chùm ruột. Nhâm nhi vài quả mận rim là một ý tưởng không tồi dành cho các nàng khi nhạt miệng lúc xế chiều.

Giá: 180.000 đồng/kg

 


 

Da gà chiên giòn, vàng rụm, lại hơi béo, rưới một lớp nước sốt chua ngọt đặc quánh trông như caramel lên trên, kết hợp với nhau tạo thành một món ăn vặt khó có thể chối từ.

Giá: 320.000 đồng/kg

 


 

Me được bọc bên trong xí muội, rắc thêm ớt trông rất hấp dẫn. Vị chua kèm chút xíu ngọt của me kết hợp với vị thơm, ngọt ngọt, mặn mặn đặc trưng của xí muội khiến món ăn vặt này chưa bao giờ hết hot.

Giá: 230.000 đồng/kg

 


 

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg

 


Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn khó chịu này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Xoài ngâm chua ngọt chấm muối ớt cay hoặc sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm mắm ruốc, không còn xa lạ với các chị em văn phòng. Tuy xoài ngâm có nước nhưng không quá phiền phức nếu nhâm nhi món này trên bàn làm việc. Nên lưu ý không nên ăn mắm ruốc trong văn phòng, tránh nặng mùi.

Giá: 140.000 - 180.000 đồng/kg


 

Da gà chiên giòn, vàng rụm, lại hơi béo, rưới một lớp nước sốt chua ngọt đặc quánh trông như caramel lên trên, kết hợp với nhau tạo thành một món ăn vặt khó có thể chối từ.

Giá: 320.000 đồng/kg

 


 

Me được bọc bên trong xí muội, rắc thêm ớt trông rất hấp dẫn. Vị chua kèm chút xíu ngọt của me kết hợp với vị thơm, ngọt ngọt, mặn mặn đặc trưng của xí muội khiến món ăn vặt này chưa bao giờ hết hot.

Giá: 230.000 đồng/kg

 


 

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg

 


Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn khó chịu này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Mận khía chắc, dày cơm rim muối ớt cay có vị chua chua ngọt ngọt hơi giống chùm ruột. Nhâm nhi vài quả mận rim là một ý tưởng không tồi dành cho các nàng khi nhạt miệng lúc xế chiều.

Giá: 180.000 đồng/kg


 

Da gà chiên giòn, vàng rụm, lại hơi béo, rưới một lớp nước sốt chua ngọt đặc quánh trông như caramel lên trên, kết hợp với nhau tạo thành một món ăn vặt khó có thể chối từ.

Giá: 320.000 đồng/kg

 


 

Me được bọc bên trong xí muội, rắc thêm ớt trông rất hấp dẫn. Vị chua kèm chút xíu ngọt của me kết hợp với vị thơm, ngọt ngọt, mặn mặn đặc trưng của xí muội khiến món ăn vặt này chưa bao giờ hết hot.

Giá: 230.000 đồng/kg

 


 

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg

 


Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn khó chịu này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Da gà chiên giòn, vàng rụm, lại hơi béo, rưới một lớp nước sốt chua ngọt đặc quánh trông như caramel lên trên, kết hợp với nhau tạo thành một món ăn vặt khó có thể chối từ.

Giá: 320.000 đồng/kg


 

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg

 


Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn khó chịu này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Me được bọc bên trong xí muội, rắc thêm ớt trông rất hấp dẫn. Vị chua kèm chút xíu ngọt của me kết hợp với vị thơm, ngọt ngọt, mặn mặn đặc trưng của xí muội khiến món ăn vặt này chưa bao giờ hết hot.

Giá: 230.000 đồng/kg


 

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg

 


Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn khó chịu này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg


 

Me sấy, rắc thêm một lớp đường cát mỏng và muối ớt cay xè làm bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng. Những cô nàng hảo chua chắc chắn sẽ mê mẩn trước vị chua của me sau vị ngọt, cay đến tê lưỡi ban đầu.

Giá: 280.000 đồng/kg

 


Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn khó chịu này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Chân gà ngâm sả tắc không thích hợp để gặm ở văn phòng, tuy nhiên đối với những cơ quan có khu vực trà nước riêng thì hội chị em vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn "khó chịu" này. Chân gà phải cay, chua vừa phải, thêm hương sả nhè nhẹ thì mới đúng vị.

Giá: 220.000 đồng/kg (không tính nước).

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 51 phút trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 53 phút trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 7 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top