2 món giúp dưỡng nhan sắc, da mịn đẹp lại dễ nấu vô cùng
Để giữ gìn nhan sắc thì ngoài chăm sóc da thường xuyên với mỹ phẩm chống lão hóa thì bạn cũng nên bổ sung vào thực đơn 2 món ăn dưỡng nhan này.
Khát vọng làm đẹp là mong muốn cả đời của người phụ nữ. Không người phụ nữ nào lại không muốn khuôn mặt mình như hoa đào và làn da mịn màng căng bóng như gelatin. Theo y học cổ truyền, việc quan trọng nhất để giữ gìn nhan sắc của phụ nữ là dưỡng âm. Tiếp theo đó là bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để cải thiện nhan sắc, ngăn chặn lão hóa. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 món ăn giúp dưỡng nhan. Đó là 2 món giúp bổ âm, bổ khí, làm đẹp da gồm: "Chè đu đủ dưỡng nhan" và "Trà táo dưỡng nhan".
1. Chè đu đủ dưỡng nhan
Đu đủ là loại trái cây rất giàu enzyme tự nhiên, dễ dàng thấm sâu vào làn da giúp đẹp da, mau lành các tổn thương trên da. Đu đủ cũng có tác dụng tẩy tế bào da chết. Beta caroten trong đu đủ là một tiền chất của vitamin A, khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vitamin A. Đây là một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò là chống oxy hoá mạnh giúp chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da...
Theo Đông y, nấm tuyết có vịt ngọt, mát, tính bình, dùng thường xuyên giúp tăng độ đàn hồi cho da, giúp da khỏe mạnh. Polysacarit trong nấm tuyết giúp giảm tình trạng mất nước, bảo vệ da trước tác hại từ ánh nắng mặt trời, bảo toàn collagen...
Khi kết hợp đu đủ, nấm tuyết với vài loại nguyên liệu khác trong món chè sẽ làm tăng công dụng dưỡng nhan, giúp duy trì độ đàn hồi, căng bóng cho làn da.
Nguyên liệu để làm món chè đu đủ dưỡng nhan đẹp da
1/2 quả đu đủ - 10gr hoa huệ - 10gr kỷ tử - 40gr hạt sen - 10gr nấm tuyết - Lượng đường phèn thích hợp - 1 lít nước lọc.
Cách làm món chè đu đủ dưỡng nhan đẹp da
Bước 1: Hạt sen và nấm nấm tuyết khoảng 1 tiếng trước khi nấu. Sau đó xé nấm tuyết thành từng miếng nhỏ. Cho hạt sen, hoa huệ và mộc nhĩ vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước. Đu đủ bạn gọt vỏ, sau đó thái miếng vừa ăn.
Mách bạn cách chọn đu đủ ngon: Để món chè ngon thơm bạn phải chọn được quả đu đủ chín cây (vừa chín tới) vẫn có độ cứng và không nên chọn quả. Muốn chọn được quả đu đủ ít hạt, thịt dày và ngọt thơm thì bạn cần chọn những quả cầm có cảm giác nặng tay, chín đều, cuống còn dính nhựa.
Đu đủ ngon nhất là loại đu đủ hai da: vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột. Tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ ăn sẽ nhạt.
Bước 2: Đun sôi rồi điều chỉnh về mức lửa vừa rồi hạ xuống đun nhỏ lửa trong 30 phút. Thêm đu đủ và kỷ tử vào rồi tiếp tục đun ở mức lửa nhỏ trong 25 phút.
Bước 3: Sau khi nấu được 20 phút thì bạn thêm đường phèn rồi nấu 5 phút nữa. Tắt bếp khi đường phèn đã tan hoàn toàn.
Thành phẩm món chè đu đủ dưỡng nhan đẹp da
Món chè đu đủ dưỡng nhan này có tác dụng dưỡng âm, bổ khí, giúp làm đẹp da. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những người da khô và giúp duy trì sức khỏe. Chè đu đủ dưỡng nhan có vị ngọt thanh từ đu đủ, bùi bở từ hạt sen, ăn kèm nấm tuyết giòn sần sật cực kỳ thơm ngon.
2. Trà táo dưỡng nhan
Táo không chỉ có tác dụng điều hòa chức năng đường tiêu hóa, giảm cholesterol, hạ huyết áp, ngăn ngừa ung thư, giảm cân mà còn giúp tăng cường trí nhớ. Táo chứa nhiều loại vitamin, lipid, khoáng chất, đường và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho não. Quả kỷ tử có đặc tính chống lão hóa và nuôi dưỡng gan, giúp cân bằng nội tiết tố. Các chức năng bổ thận, bổ gan, cải thiện thị lực, hạ đường huyết, làm mềm mạch máu của kỷ tử khi kết hợp với táo sẽ cho ra món ăn có công dụng tuyệt vời nuôi dưỡng và làm đẹp da, bảo vệ sức khỏe. Hương vị của món trà táo dưỡng nhan cũng rất dễ chịu.
Nguyên liệu để làm trà táo dưỡng nhan
1 quả táo - 10gr kỷ tử - Lượng mật ong thích hợp.
Cách làm trà táo dưỡng nhan
Bước 1: Ngâm táo trong nước muối loãng trước 20-30 phút để khử trùng, loại bỏ tạp chất. Sau đó gọt bỏ vỏ và lõi táo rồi cắt thành từng miếng bằng nhau.
Bước 2: Cho khoảng 2 bát nước lọc vào nồi (hoặc nồi chưng yến), đun sôi, cho táo vào đun ở mức lừa nhỏ trong khoảng 20 phút. Cho kỷ tử vào và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Bạn đợi khi trà táo còn ấm thì cho một thìa nhỏ mật ong vào. Lưu ý không cho thêm mật ong vào khi trà táo còn nóng vì làm như vậy sẽ mất hoạt tính và làm giảm tác dụng đi rất nhiều. Cho ra bát, khuấy đều và thưởng thức trà dưỡng nhan từ táo!
Thành phẩm trà táo dưỡng nhan
Bạn thấy đó, cách làm trà táo khá đơn giản mà công dụng dưỡng nhan của nó rất tuyệt vời. Trà táo dưỡng nhan có vị ngọt và thơm lừng mùi táo, uống vào thanh mát, cắn nhẹ phần táo bạn vẫn có thể cảm nhận được độ giòn.
Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp!
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcNhững món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.
Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcLoại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.
Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.
Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcLoại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!
Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.
Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.
1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcLoại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.
Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.