20 phút làm món cá hấp thơm lừng mềm ngon tuyệt vị cho bữa tối miễn chê
Có rất nhiều cách hấp cá khác nhau, nhưng bạn hãy thử cách làm món cá hấp đơn giản mà rất ngon, giữ được vị đặc trưng của cá sau đây nhé!
Nguyên liệu:
300 gram cá trắng
25gram gừng
20 gram hành lá
2 tép tỏi
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng rượu gạo
dầu mè 1/2 muỗng canh
Một nhúm tiêu trắng
Dầu thực vật
Thực hiện:
Bước 1
Cá làm và rửa sạch, thái khúc, để ráo rồi khứa 2 đường trên khúc cá.
Bước 2
Đặt cá vào nồi hấp trong 7 phút.
Bước 3
Trong thời gian hấp cá, xắt gừng thành sợi nhỏ, chừa lại 2 lát nhỏ để bên dưới đĩa trước khi đặt khúc cá lên để cá có mùi thơm. Hành lá thái từng khúc, rồi ngâm qua nước lạnh.
Bước 4
Pha hỗn hợp nước tương, rượu gạo, dầu mè thành nước sốt.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm và tỏi đầu hành. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào nấu trong 2 phút.
Bước 6
Khi cá chín tới thì mở vun ra, cho hỗn hợp nước sốt vào cá và đặt hành gừng gừng lên cá. Đậy vun lại hấp trong 2 phút nữa.
Thành phẩm:
Món cá hấp với hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt và chắc, hành lá xanh mướt mắt lại có vị gừng thơm át đi vị tanh của cá. Món ăn này vừa thích hợp để làm món nhậu mà ăn cùng cơm cũng ngon không kém đâu nhé!
Theo aFamily
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 19 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.