Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 cách cực dễ chế biến món bánh mì cho bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao

Thứ năm, 15:21 12/10/2023 | Ăn

Hôm nay hãy cùng làm 3 món ngon cho bữa sáng từ bánh mì nhé!

Bánh mì vốn là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người, là một món ăn tiện lợi, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng, vô cùng thích hợp cho bữa sáng. Hôm nay hãy cùng làm 3 món ngon cho bữa sáng từ bánh mì nhé!

1. Bánh mì chuối nướng kiểu Pháp

Nguyên liệu để làm món bánh mì chuối nướng kiểu Pháp

Thành phần nguyên liệu cơ bản:

1 cái bánh mì nguyên cám, nguyên khối - 3 quả trứng - 1 quả chuối - Một chút bột quế - 4 muỗng canh siro cây phong - 2 muỗng canh bơ - 2 muỗng canh đường.

Thành phần nguyên liệu hỗn hợp sữa:

220ml sữa tươi không đường - 2 nhúm muối - 2 muỗng canh đường.

Chuẩn bị bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao với bánh mì cực dễ - Ảnh 1.

Cách làm món bánh mì chuối nướng kiểu Pháp

Bước 1: Cắt bánh mì thành từng miếng dày. Chuối đem lột bỏ vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cắt từng phần thành 2 miếng. Bạn cũng có thể dùng bánh mì gối được cắt lát để làm. Tuy nhiên khuyến nghị làm bằng bánh mì nguyên khối sẽ giúp bạn có thành phẩm đẹp mắt hơn.

Bước 2: Chuẩn bị một khay rộng và sâu, cho sữa tươi vào, thêm trứng gà. Dùng phới đánh đều nguyên liệu để trứng tan hoàn toàn quện vào sữa.  

Bước 3: Cho bánh mì đã cắt vào khay trứng sữa. Để khoảng 5 đến 10 phút cho hỗn hợp trứng sữa thấm sâu vào bánh.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, chờ nóng. Sau đó cho bơ vào đun cho tới khi bơ tan chảy hoàn toàn. Khi bơ bắt đầu nóng bạn cho bánh mì vào chảo, đun ở mức lửa vừa sau đó hạ thấp. Rắc lên bề mặt bánh mì chút đường và rán cho đến khi bánh mì vàng nâu hết các mặt. 

Khi bánh mì chín tới, đạt độ vàng nâu nhất định, thì bạn rắc đường lên chuối và rán cho đến khi đường tan bọc lấy chuối thành màu vàng nâu cánh gián thì tắt bếp.

 

Bước 5: Cho bánh mì chuối kiểu Pháp ra khay hoặc đĩa, rắc siro cây phong và bột quế lên rồi thưởng thức.

Chuẩn bị bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao với bánh mì cực dễ - Ảnh 6.

Thành phẩm bánh mì chuối nướng kiểu Pháp

Còn gì tuyệt vời hơn một buổi sáng cuối tuần nhàn nhã với bữa sáng muộn sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Đặt những quả chuối ngọt bên cạnh bánh mì nướng xốp kiểu Pháp sẽ khiến bữa sáng muộn trở nên ngon hơn. Vấn đề là phải nướng chuối một lần để phát huy hương vị của nó. Nó hoàn hảo như một thực đơn bữa nửa buổi hoặc một thực đơn tráng miệng ngọt ngào!

Chuẩn bị bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao với bánh mì cực dễ - Ảnh 7.

2. Bánh mì rau rocket nấm nướng

Nguyên liệu để làm món bánh mì rau rocket nấm nướng

Thành phần nguyên liệu cơ bản:

10 cây nấm hương (hoặc nấm mỡ) - 4 lát bánh mì nguyên hạt - 1 muỗng canh bơ - Lượng thích hợp rau cải rocket (rau arugula) - Một chút các loại hạt băm nhỏ (hạt điều, lạc, thông...).

Thành phần nguyên liệu sốt nấm nướng:

1/3 cốc dầu ô liu - 100ml giấm balsamic - 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ - Một chút bột thảo mộc.

Chuẩn bị bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao với bánh mì cực dễ - Ảnh 8.

Cách làm bánh mì rau rocket nấm nướng

Bước 1: Chuẩn bị một bát con, cho các nguyên liệu làm nước sốt vào và trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.

Chuẩn bị bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao với bánh mì cực dễ - Ảnh 9.

Bước 2: Nấm rửa sạch cắt bỏ bớt phần chân, dùng khăn bếp thấm khô nước. Tiếp theo bạn xếp nấm vào khay nướng sau đó rưới nước sốt lên. Cho khay nấm vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ và nướng trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Rau rocket rửa sạch, để ráo nước. Bánh mì nguyên hạt bạn cho vào lò nướng bánh mì sandwich hoặc áp chảo cho nóng. Phết bơ lên bánh mì nướng nguyên hạt. Phủ rau cải rocket lên trên. Nấm sau khi nướng xong bạn cắt làm đôi (hoặc làm tư tùy thích) rồi cho lên trên rau rocket. Rắc các loại hạt cắt nhỏ lên trên cùng và thưởng thức.

Thành phẩm món bánh mì rau rocket nấm nướng

Một phần bánh sandwich kết hợp giữa nấm được nướng với nước sốt và rau rocket thơm ngon và rất bắt mắt! Khi bạn cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị cay the của rau rocket, vị bùi béo của các loại hạt và vị ngọt thơm đậm đà của nấm hương được tẩm sốt nướng. Sự kết hợp của 4 nguyên liệu này rất hài hòa và tạo nên món ăn ngon hơn bạn có thể tưởng tượng! Bạn có thể làm món bánh mì rau rocket nấm nướng này cho bữa sáng hoặc cho bữa trưa giảm cân.

Chuẩn bị bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao với bánh mì cực dễ - Ảnh 12.

3. Bánh mì dẹt rau chân vịt

Nguyên liệu để làm món bánh mì dẹt rau chân vịt

Thành phần nguyên liệu cơ bản (2 phần ăn):

1 phần bánh naan (Bánh mì dẹt) - 4 hoặc 5 cây rau chân vịt - 6 quả cà chua bi - 1/4 củ hành tây - 100gr Jambong - 1 nhánh tỏi - Một miếng phô mai parmesan đem bào nhỏ.

Thành phần nguyên liệu sốt:

2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp - 1 muỗng canh mayonnaise - 1 muỗng canh siro bắp - 1 muỗng canh nước chanh - Một chút muối.

Chuẩn bị bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao với bánh mì cực dễ - Ảnh 13.

Cách làm món bánh mì dẹt rau chân vịt

Bước 1: Rau chân vịt nhặt sạch, loại bỏ gốc sau đó rửa sạch, để ráo nước. Cắt cà chua bi thành 4 miếng. Hành tây cắt mỏng rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt tỏi làm đôi.

Bước 2: Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào tô và trộn đều. Dùng tỏi đã cắt đôi chà lên bề mặt bánh bánh naan để bánh thơm mùi tỏi. 

Mẹo: Bánh naan sau khi mua về bạn có thể dùng chảo nướng bánh trong khoảng 2 phút để bánh nóng.

Bước 3: Rưới nước sốt lên trên bánh naan rồi thêm rau bina vào. Phủ jambon xé, hành tây và cà chua lên trên, sau đó rắc phô mai parmesan lên trên là xong. 

Mách bạn: Bánh naan (hay còn gọi là bánh mì dẹt) là loại bánh có nguồn gốc từ Ai Cập và được du nhập vào Ấn Độ. Để mua được loại bánh này bạn có thể tìm đến các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hoặc tại các nhà hàng chuyên đồ ăn Ấn Độ.

Tùy thuộc vào sở thích bạn cũng có thể phủ thịt xông khói nướng lên trên thay vì dùng jambong.

Thành phẩm món bánh mì dẹt rau chân vịt

Bánh mì dẹt rau chân vịt là một món ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe. Phần nhân của món ăn bao gồm thịt jambon với rất nhiều rau chân vịt giàu vitamin và ít calo. Nước sốt phết lên lớp vỏ bánh mềm thơm vô cùng bắt vị.

 - Ảnh 17.

Trên đây là 3 công thức chế biến món bánh mì vô cùng đơn giản mà đẹp mắt, khiến món ăn trở nên "đẳng cấp" như trong nhà hàng 5 sao. Bạn hãy lưu lại để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng của gia đình mình nhé!

Chúc các thành công và ngon miệng!

Thứ củ ở Việt Nam chỉ vài nghìn/củ, ở Nhật gần triệu/kg, ăn vào giúp ngừa ung thư, đẹp da, giảm cân, phụ nữ rất nên ănThứ củ ở Việt Nam chỉ vài nghìn/củ, ở Nhật gần triệu/kg, ăn vào giúp ngừa ung thư, đẹp da, giảm cân, phụ nữ rất nên ăn

GĐXH – Khoai lang là một thứ củ dân dã nhưng cực bổ dưỡng, duy trì thói quen ăn khoai lang thường xuyên, nhất là khoai lang luộc đặc biệt tốt cho sức khỏe và duy trì vẻ đẹp cho chị em phụ nữ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Ướp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.

1,6 triệu người xem Phương Oanh vào bếp, điều gì khiến dân mạng đồng tình: 'Shark Bình quá may mắn'

1,6 triệu người xem Phương Oanh vào bếp, điều gì khiến dân mạng đồng tình: 'Shark Bình quá may mắn'

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Video Phương Oanh vào bếp nấu ăn thu về hàng triệu lượt xem.

Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả

Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Đây là một loại gia vị thường có trong căn bếp của người Việt. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm ngon mà đặc biệt tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.

Mách nhỏ cách bảo quản sữa hạt tại nhà cực hữu ích, để lâu không hỏng

Mách nhỏ cách bảo quản sữa hạt tại nhà cực hữu ích, để lâu không hỏng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Sữa hạt là loại thức uống bổ dưỡng và rất dễ làm. Tuy nhiên, sữa hạt tự làm tại nhà không có chất tạo độ kết dính, không sử dụng chất bảo quản nên sẽ không để được lâu và rất dễ hỏng. Hãy bảo quản sữa hạt đúng cách để làm sữa không mất đi dinh dưỡng vốn có.

2 bước nhanh gọn làm món nước uống rất tốt cho đường ruột chống lại bệnh ung thư

2 bước nhanh gọn làm món nước uống rất tốt cho đường ruột chống lại bệnh ung thư

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Thức uống này rất giàu chất xơ, nên tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột tự nhiên! Hãy kết hợp 3 nguyên liệu quen thuộc này để làm thành nước uống có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon và cách bảo quản đậu phụ được lâu nhất, lên tới cả tuần

Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon và cách bảo quản đậu phụ được lâu nhất, lên tới cả tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu phụ là món ăn phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, đậu phụ không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có thể giữ nguyên hương vị thì việc áp dụng cách bảo quản đậu phụ cũng rất quan trọng.

Top