Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2

Thứ tư, 14:30 10/06/2020 | Sống khỏe

Đây đều là những món ăn nổi tiếng, quen thuộc với nhiều người. Nhưng ai ngờ chúng có thể khiến ta dễ đi gặp Tử thần đến thế.

Được ăn ngon, mặc đẹp là sở thích, đam mê của tất cả mọi người. Nhưng có những thực phẩm được cho là món ngon, lạ trên thế giới lại có thể khiến bạn "gục ngã", mắc bệnh nặng, thậm chí tử vong. Đó là những món ăn gì?

1. Bạch tuộc sống - Sannakji

Nghe có phần dị dị nhưng bạch tuộc sống là món ăn nổi tiếng và được ưa thích ở Hàn Quốc. Nhìn chú bạch tuộc nguyên con vẫn ngoe nguẩy trên đĩa có người cho là sợ nhưng cũng không ít người tỏ ra thích thú.

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2  - Ảnh 1.

Thế nhưng, bên cạnh việc cho rằng món ăn đó có phần kinh dị, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hóc, nghẹt thở và tử vong nếu nhai không cẩn thận, kể cả khi bạn ăn nguyên con hoặc xắt nhỏ chúng ra.

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2  - Ảnh 2.

Bởi khi ăn, những xúc tu của bạch tuộc vẫn động đậy trong miệng, thậm chí còn bám chặt vào phần cổ họng người ăn. Ít ai biết rằng, mỗi năm, Hàn Quốc đều ghi nhận có trường hợp tử vong vì bị xúc tu bạch tuộc bám vào họng, đặc biệt là khi uống rượu say.

2. Bánh Mochi

Nghe bánh Mochi quá quen thuộc phải không, bởi đó đích thị là món ăn truyền thống của Nhật Bản mà.

Nhưng ăn Mochi mà lại nguy hiểm ư? Không sai. Những chiếc bánh này cũng có thể cướp đi mạng sống nhiều người mỗi năm, đặc biệt là người có tuổi.

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2  - Ảnh 3.

Theo quan niệm của người Nhật, việc để một nửa miếng thức ăn dở lên đĩa là bất lịch sự. Do đó, họ sẽ ăn cả miếng lớn và tránh dùng răng để xé thức ăn thành các miếng nhỏ. Mà Mochi thì rất dẻo, dính nên nếu không nhai kỹ mà nuốt, chiếc Mochi có thể bị kẹt lại nơi cuống họng, khiến người ăn nghẹt thở, thậm chí tử vong.

3. Cua ngâm nước tương (Gejang)

Cua sống ngâm nước tương (gejang) là một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc. Một trong những điểm đặc biệt của món này đó là nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2  - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cua sống trong môi trường tự nhiên dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng. Mà ăn cua sống đồng nghĩa với việc bạn sẽ đưa các loại ký sinh trùng này vào cơ thể.

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2  - Ảnh 5.

Do đó, dù có ngon tuyệt phẩm thì nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh nặng, tử vong như chơi.

4. Hákarl cá mập

Hákarl là một món ăn đặc sản của người Iceland - được làm từ thịt cá mập Greenland lên men.

4 món ăn được vạn người mê nhưng lại dễ gây nguy cơ chết người, đặc biệt là món số 2  - Ảnh 6.

Nghe có vẻ hấp dẫn thế nhưng món ăn này ẩn chứa đầy nguy hiểm bởi nguyên liệu thịt cá mập chưa qua chế biến này chứa hàm lượng urea và oxit trimethylamine rất cao. Nếu thử bạn có thể cảm thấy mùi khai khủng khiếp đến từ urea (vốn có trong nước tiểu). Nhưng nghiêm trọng hơn, độc tố trong thịt cá mập bị lên men do thối rữa có thể khiến bạn gặp nạn ngay lập tức.

Vốn loài cá mập Greenland sinh sống ở vùng biển lạnh lẽo nên cơ thể phải tự tiết ra một loại chất đặc biệt để giữ ấm, khiến chúng không bị đóng băng. Tuy nhiên, loại chất này lại vô cùng độc đối với con người. Vậy nên nếu muốn chế biến cá mập thì phải tìm cách khử hết độc tố ra ngoài mới an toàn.

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này

Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này

Bệnh thường gặp - 5 giờ trước

(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

Bệnh thường gặp - 8 giờ trước

Dưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.

Một số bài tập tốt cho người suy giáp

Một số bài tập tốt cho người suy giáp

Sống khỏe - 10 giờ trước

Điều trị suy giáp bao gồm thuốc, các phương pháp không dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó, các bài tập dưỡng sinh sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị triệu chứng.

Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này

Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này

Bệnh thường gặp - 11 giờ trước

GĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.

7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong

7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong

Sống khỏe - 13 giờ trước

GĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.

Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý

Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý

Sống khỏe - 16 giờ trước

Tăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.

Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'

Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'

Bệnh thường gặp - 17 giờ trước

Đũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác

6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 17 giờ trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.

5 cách điều trị viêm nướu tại nhà

5 cách điều trị viêm nướu tại nhà

Sống khỏe - 19 giờ trước

Viêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…

Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.

Top