Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 công thức mì Ý đơn giản

Thứ bảy, 09:45 20/11/2021 | Ăn

Cùng tham khảo một số món mì Ý đơn giản cho hội yêu bếp đổi vị bữa ăn hàng ngày.

Mì Ý là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ phương Đông thay vì Italy như tên gọi của nó. Ngoài sốt bò bằm quen thuộc, mì Ý có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số công thức đơn giản và ngon miệng dành cho bạn tham khảo.

Mì Ý sốt kem thịt bò bằm

5 công thức mì Ý đơn giản - Ảnh 1.

Ảnh: Simple Recipes.

Nguyên liệu:

- 250 g mì Ý

- Phô mai parmesan

- 220 g thịt bò bằm

- 220 g thịt heo xay

- 60 g cần tây

- 60 g cà rốt

- 60 g hành tây

- 350 g sốt cà chua

- Dầu olive

- Kem sữa béo

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, xào cà rốt, hành tây, cần tây trong 3 phút tới khi mềm. Sau đó thêm thịt bò, thịt heo vào và tiếp túc đảo tới khi thịt chín.

- Đổ sốt cà chua vào, đảo đều với thịt và tiếp tục nấu trong 30 phút. Tiếp đến thêm kem sữa vào hỗn hợp sốt.

- Cho sốt lên mì Ý, thêm phô mai parmesan và thưởng thức.

Mì Ý gà sốt kem

5 công thức mì Ý đơn giản - Ảnh 2.

Ảnh: Simply Recipes.

Nguyên liệu:

- 300 g mì Ý

- 2 muỗng dầu olive

- 300 g ức gà

- 250 ml sữa

- 250 ml nước hầm gà

- 250 ml kem sữa béo

- 2 tép tỏi băm

- Phô mai parmesan

- Ngò tây

Chế biến:

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ vừa, áp chảo thịt gà 8 phút mỗi mặt tới khi chín vàng đều. Nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó để nguội và cắt nhỏ.

- Cho sữa, nước cốt gà và tỏi vào chảo, nêm nếm với muối và tiêu, tiếp tục đun trên lửa nhỏ. Cho mì vào và đảo đều trong 3 phút, sau đó nấu thêm khoảng 8 phút.

- Thêm kem béo và phô mai vào sốt, nấu tới khi sốt đặc lại.

- Thêm thịt gà, ngò tây và thưởng thức.

Mì Ý sốt carbonara

5 công thức mì Ý đơn giản - Ảnh 3.

Ảnh: Delish.

Nguyên liệu:

- 300 g mì Ý

- 220 g thịt xông khói

- 2 quả trứng gà

- 2 lòng đỏ trứng

- 60 g phô mai cheddar

- 60 g phô mai parmesan

- Ngò tây

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo và giữ lại 240 ml nước luộc mì.

- Chuẩn bị sốt bằng cách trộn phô mai cheddar, phô mai parmesan với trứng trong một bát riêng. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, chiên thịt xông khói 5-7 phút tới khi giòn sau đó vớt ra và chừa lại phần mỡ thịt trong chảo. Để lửa vừa, cho 120 ml nước luộc mì vào chảo sau đó tắt lửa.

- Cho mì, sốt phô mai và ngò tây vào chảo, đảo đều liên tục để trứng không dính lại. Cho phần nước luộc mì còn lại vào và tiếp tục đảo đều.

- Thêm thịt xông khói, ngò tây và thưởng thức.

Mì Ý cà chua bi

5 công thức mì Ý đơn giản - Ảnh 4.

Ảnh: The Clever Meal.

Nguyên liệu:

- 300 g cà chua bi

- 220 g mì orecchiette (hoặc mì Ý thông thường)

- 60 ml dầu olive

- 2 tép tỏi băm

- 10 lá húng tây

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Trộn đều tỏi, húng tây, cà chua bi và dầu olive. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Cho mì vào hỗn hợp cà chua bi, tiếp tục đảo đều. Thêm dầu olive, tiêu, lá húng tây và thưởng thức.

Mì Ý cá ngừ và chanh

5 công thức mì Ý đơn giản - Ảnh 5.

Ảnh: The Clever Meal.

Nguyên liệu:

- 220 g mì Ý

- 250 g cà chua bi cắt nhỏ

- Một hộp cá ngừ đóng hộp, cắt nhỏ

- 60 g quả olive

- 2-3 cây cần tây cắt nhỏ

- Một quả chanh vàng lớn (vắt lấy nước)

- 3 muỗng dầu olive

- Tỏi xay

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Trộn đều cà chua, cá ngừ, olive, cần tây trong một bát riêng.

- Thêm mì vào hỗn hợp và đảo đều với nước chanh và dầu olive. Nêm nếm với muối, tiêu và thưởng thức.

Theo Zing

Không phải bia, hấp tôm cùng thứ nước này, ngọt ngon, không tanh, thơm nức mà vẫn giữ nguyên hương vịKhông phải bia, hấp tôm cùng thứ nước này, ngọt ngon, không tanh, thơm nức mà vẫn giữ nguyên hương vị

GiadinhNet - Tôm thường được luộc hay hấp cùng bia hoặc sả, nhưng chị em thử thay bằng thứ nước này xem, đảm bảo ngọt, ngon khó cưỡng.

Bảo quản cơm nguội theo cách của người Nhật, dùng được cả tháng trời cơm vẫn tơi xốp, giữ nguyên chất dinh dưỡngBảo quản cơm nguội theo cách của người Nhật, dùng được cả tháng trời cơm vẫn tơi xốp, giữ nguyên chất dinh dưỡng

GiadinhNet - Một người đàn ông đăng tải video clip trên TikTok tiết lộ cách cô vợ người Nhật Bản của mình bảo quản phần cơm thừa khi ăn không hết vô cùng tiết kiệm.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 5 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 22 giờ trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Ăn - 1 ngày trước

Review menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Top