Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 công thức ướp thịt bò nướng đơn giản tại nhà

Thứ hai, 10:00 26/07/2021 | Ăn

Với nguyên liệu dễ tìm, không mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, 5 món thịt bò nướng dưới đây mang lại cho bạn bữa ăn dinh dưỡng, hương vị ấn tượng những ngày giãn cách.

Thịt bò sốt cay kiểu Thái, bò nướng chanh tỏi hay bít tết London broil... là các công thức chế biến thịt bò được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu được tẩm ướp gia vị đậm đà, tốt cho sức khỏe.

Thịt bò sốt cay kiểu Thái

5 công thức ướp thịt bò nướng đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 8 tép tỏi bóc vỏ

- Vỏ chanh bào mịn

- Húng quế, lá ngò

- Gia vị: Tương ớt, nước mắm, dầu thực vật

Công thức:

Bước 1: Xay nhuyễn hỗn hợp húng quế, ngò, tỏi, tương ớt, vỏ chanh, dầu ăn và nước mắm.

Bước 2: Xoa nước sốt lên miếng thịt bò và ướp trong ít nhất 15 phút.

Bước 3: Nướng thịt ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi vừa chín tới. Sau đó cắt lát mỏng theo thớ và thưởng thức.

Thịt bò nướng ướp chanh và tỏi

5 công thức ướp thịt bò nướng đơn giản tại nhà - Ảnh 3.

Nguyên liệu:

- Lá nguyệt quế

- Tỏi băm

- Hành lá

- 2 quả chanh cắt lát mỏng

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive

Công thức:

Bước 1: Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu sau đó thoa dầu olive.

Bước 2: Rải tỏi, hành lá cắt nhỏ và nguyệt quế lên thịt. Phủ các lát chanh cả hai mặt. Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút.

Bước 3: Nướng mỗi mặt thịt bò khoảng 3,5 phút hoặc đến khi chuyển màu đẹp mắt.

Bò nướng với dứa

5 công thức ướp thịt bò nướng đơn giản tại nhà - Ảnh 4.

Nguyên liệu:

- Tỏi xay

- Gừng tươi bào nhuyễn

- Dứa tươi

- Lá ngò để trang trí

- Gia vị: Nước tương, muối, tiêu

Công thức:

Bước 1: Khuấy đều nước tương với tỏi và gừng, sau đó quét hỗn hợp lên khắp miếng thịt.

Bước 2: Rắc muối và tiêu, ướp trong 20 phút.

Bước 3: Đun nóng chảo gang trên lửa lớn. Cho miếng thịt vào và áp chảo trong 5 phút mỗi mặt. Lúc này, các cạnh cháy sém. Bước 4: Nướng sơ dứa rồi ăn kèm với thịt.

Bít tết London broil

5 công thức ướp thịt bò nướng đơn giản tại nhà - Ảnh 5.

Nguyên liệu:

- Mù tạt

- Tỏi băm nhỏ

- Hương thảo

- Gia vị: Dầu thực vật, sốt Worcestershire, muối, đường nâu, tiêu đen, rượu vang đỏ

Công thức:

Bước 1: Trộn rượu vang, dầu, nước sốt, mù tạt, muối, đường nâu, tỏi và hạt tiêu cho đến khi đường và muối tan hết.

Bước 2: Ướp thịt với hỗn hợp nước sốt trong ít nhất 2 giờ.

Bước 3: Đặt miếng thịt lên khăn giấy để thấm nước sốt, hút ẩm và phết dầu ăn.

Bước 4: Nướng mỗi mặt trong 5 phút.

Bước 5: Cắt thịt thành lát mỏng và trang trí bằng lá hương thảo.

Thịt bò xiên nướng sả

5 công thức ướp thịt bò nướng đơn giản tại nhà - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- Ngò gai thái nhỏ, nửa lon bia

- Tỏi băm nhỏ, sả thái nhỏ, hành, ngò để trang trí

- Gia vị: Dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối

Công thức:

Bước 1: Cắt thịt bò thành miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn đều ngò, bia, tỏi, dầu hào, đường, nước mắm, muối, sả, tiêu đen trong tô lớn, sau đó ướp với thịt trong 15 phút.

Bước 2: Lấy thịt ra và xâu vào xiên, phết dầu và nướng khoảng 6-8 phút.

Bước 3: Cho lên đĩa, trang trí bằng hành, ngò và thưởng thức.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 57 phút trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 9 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top