Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 hải sản khi ăn cần cảnh giác vì có thể gây ngộ độc cao

Thứ bảy, 12:02 20/08/2016 | Sống khỏe

Chứa nhiều chất béo và protein tốt, hải sản là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có nguy cơ sức khỏe cao nhất:


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hàu

Hàu thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, điều này có thể dân tới ngộ độc thực phẩm. Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu lả là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có ngộ độc thực phẩm.

Động vật thân mềm hai mảnh vỏ

Ăn nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.

Tôm

Tôm ăn động thực vật kí sinh và da của động vật chết có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng. Chúng cũng chứa hàm lượng cao purin, sự tích tụ chất này có thể dẫn đến bệnh gút và viêm khớp.

Cá thu

Cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần kinh. Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người phụ nữ 47 tuổi ở Hòa Bình nguy kịch do dùng cách này chữa viêm gan B

Người phụ nữ 47 tuổi ở Hòa Bình nguy kịch do dùng cách này chữa viêm gan B

Y tế - 22 phút trước

GĐXH – Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân xuất hiện rối loạn ý thức, lơ mơ, phải đặt ống thở máy. Tuy nhiên, bệnh nhân không đáp ứng với thuốc điều trị, diễn biến nguy kịch.

Người phụ nữ 60 tuổi ở Hà Nội suýt chết vì uống nước kiềm chữa bệnh

Người phụ nữ 60 tuổi ở Hà Nội suýt chết vì uống nước kiềm chữa bệnh

Y tế - 1 giờ trước

GĐXH - Thời gian vừa qua, bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận các ca bệnh ngộ độc, thậm chí khó thở, hôn mê bất tỉnh do uống loại nước được truyền bá có khả năng chữa bách bệnh.

Loại củ thơm ngon, rẻ tiền bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để ổn định đường huyết

Loại củ thơm ngon, rẻ tiền bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để ổn định đường huyết

Bệnh thường gặp - 4 giờ trước

GĐXH - Với người bệnh tiểu đường, khoai sọ là món không được khuyến khích, nhưng điều này không có nghĩa người bệnh tiểu đường cần phải kiêng hoàn toàn khoai sọ.

Khô khớp gối: Thông tin bạn cần biết để cải thiện bệnh

Khô khớp gối: Thông tin bạn cần biết để cải thiện bệnh

Sống khỏe - 5 giờ trước

Khô khớp gối không còn là bệnh của người cao tuổi, hiện nay ngày càng có nhiều người trẻ cũng gặp phải tình trạng này. Bệnh lý gây khó khăn cho người bệnh khi đi lại và sinh hoạt hàng ngày. Chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện các triệu chứng của khô khớp gối.

Nữ bác sĩ kịp thời cứu bé 5 tuổi thoát chết trong gang tấc

Nữ bác sĩ kịp thời cứu bé 5 tuổi thoát chết trong gang tấc

Y tế - 5 giờ trước

Khi con bị hóc kẹo, anh Nguyễn Hải Sơn sơ cứu nhưng không được. Anh hốt hoảng ôm con chạy vào một phòng tiêm chủng gần đó, may mắn trẻ đã được nữ bác sĩ kịp thời cứu giúp.

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Mẹ và bé - 6 giờ trước

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền. Tham khảo một số loại thực phẩm giúp tăng chiều cao, nhất là trong giai đoạn vàng của trẻ.

Loại lá có sẵn ở vườn quê Việt, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên uống để kéo dài tuổi thọ

Loại lá có sẵn ở vườn quê Việt, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên uống để kéo dài tuổi thọ

Bệnh thường gặp - 19 giờ trước

GĐXH - Lá dâu tằm cung cấp một số hợp chất có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường.

3 loại củ mùa thu giúp bổ não, tăng cường trí nhớ

3 loại củ mùa thu giúp bổ não, tăng cường trí nhớ

Sống khỏe - 22 giờ trước

Vào mùa thu có rất nhiều loại rau củ giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường trí nhớ, bổ não và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Người phụ nữ 56 tuổi ở Tuyên Quang trật khớp thái dương hàm chỉ vì... ngáp

Người phụ nữ 56 tuổi ở Tuyên Quang trật khớp thái dương hàm chỉ vì... ngáp

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Sau một cú ngáp to, người phụ nữ này đột ngột cảm thấy đau nhói ở vùng quai hàm và không thể ngậm miệng lại bình thường.

Thuốc điều trị bệnh thương hàn

Thuốc điều trị bệnh thương hàn

Sống khỏe - 1 ngày trước

Theo các bác sĩ, việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh thương hàn nhằm diệt mầm bệnh, tránh trở thành người mang mầm bệnh, giảm tỷ lệ mắc, phòng biến chứng, giảm tỷ lệ tử vong.

Top