5 món bánh Nhật hút hồn giới trẻ
Vị thanh mát của mochi, xốp mềm của Dorayaki, thơm đậm takoyaki... khiến những món bánh đến từ đất nước hoa anh đào có sức hút không nhỏ đối với giới trẻ.
Mochi (Moh-chee) là một loại bánh ngọt thường được người Nhật Bản dùng vào các dịp lễ, Tết hay những ngày họp mặt với ý nghĩa mang lại may mắn. Bánh hình tròn với lớp vỏ được làm từ bột gạo. Ảnh: Mochi Sweets
Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh mochi truyền thống có lớp vỏ màu trắng bên ngoài và nhân là đậu đỏ. Bánh mochi hiện đại có lớp vỏ trùng màu với nhân bánh. Ảnh: Mochi Sweets
Bánh mochi mê hoặc giới trẻ với vị dẻo mềm của vỏ bánh, ngọt đậm đà của nhân cùng cảm giác cắn ngập răng trong hương thơm, độ mát nhẹ của bánh. Ảnh: Mochi Sweets
Ngay từ khi du nhập vào Việt Nam, món bánh Dorayaki yêu thích của chú mèo máy thông minh luôn có sức hút với giới trẻ nói riêng và những ai trót mê Doremon nói chung. Ảnh: tradurreilgiappone.com
Đặc điểm nhận dạng của món bánh này là hai miếng bánh nướng kẹp phần nhân bên giữa tạo nên sự hòa quyện trọn vẹn.
Cũng như mochi, bánh Dorayaki truyền thống chỉ có nhân đậu đỏ. Song, để đáp ứng thị hiếu của giới trẻ, dòng bánh trên được biến tấu thêm nhiều loại nhân khác nhau như trà xanh, dâu, xoài, chocolate…
Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc ra đời vào năm 1935 và được lấy cảm hứng từ bánh Akashiyaki - một loại bánh bao nhỏ có nhân bạch tuộc và trứng. Ban đầu, món bánh này chỉ phổ biến ở Osaka nhưng sau đó đã lan rộng rồi trở thành món bánh không thể thiếu trong các dịp lễ hội ở Nhật.
Tako nghĩa là bạch tuộc, còn yaki là chiên hoặc nướng. Nguyên liệu chính của món bánh này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Sau khi được nướng chín, bánh sẽ được ăn kèm sốt Takoyaki và mayonnaise.
Bánh xèo Nhật - Okonomiyaki là một món bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu. Tên của bánh được ghép từ okonomi nghĩa là thứ bạn thích/muốn và yaki nghĩa là nấu nướng. Đây là món bánh đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima.
Tại Việt Nam, món bánh này hút khách với hương thơm đậm của dòng bánh chiên, vị thanh mát của rau sống cùng tạo hình bắt mắt.
Mont Blanc là tên một loại bánh xuất xứ từ Pháp, rất phổ biến ở Nhật. Món bánh này thường có mặt trong những dịp lễ đặc biệt và thường xuất hiện vào mùa xuân. Tạo hình của bánh giống ngọn núi phủ tuyết trắng. Ảnh: Wikipedia
Bánh được chế biến từ đậu trắng xay nhuyễn với nước cốt của nhiều loại nguyên liệu khác nhau rồi phun thành hình sợi vắt ngang. Mỗi loại nguyên liệu mang đến màu sắc khác nhau cho bánh. Đặc trưng chung của dòng bánh này là nhân kem phô mai.
Theo Zing
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.