Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn!

Thứ bảy, 13:00 08/10/2016 | Ăn

Mùa nào Hà Nội cũng có món ngon, và có những món đúng là chỉ dành cho mùa thu, mùa thực sự mát trời...

Thu đến thật rồi này. Sáng ra nghe lành lạnh chỉ muốn "đình công" tất cả, nằm nhà, nghe bản nhạc buồn buồn, chờ đến giờ đói bụng rồi xách xe lượn lờ phố phường chút, thực ra là để tạt vào hàng quán nào đó. ăn một món thật ngon để hưởng cho trọn ngày thu.

Hà Nội mùa nào cũng có đồ ăn ngon, mùa thu, những ngày lành lạnh cũng không thể ngoại lệ. Thậm chí, người ta cũng chỉ chực chờ đến mùa này của Hà Nội, để được ăn ngon một cách thực sự những món này.

Xôi nóng

Khởi đầu một buổi sáng mùa thu với bát xôi nóng, nếp dẻo, tơi, hạt nào bùi thơm hạt nấy, không cần thêm nhiều thịt, giò, chả hay trứng kho, lắm khi chỉ gói xôi không với ít ruốc mặn, vừng lạc; xôi xéo thì rưới ít mỡ, hành khô, bột đậu thật nhuyễn là đã đủ ngon. Hà Nội thực sự chẳng thiếu hàng xôi, đến đó ngồi ăn hay ở nhà chờ gánh hàng rong đi qua, đều ổn.

@r0gdragon

@thuyy.tran.91

@tiffany.nguyen.sg

@hoaicoii

Nhưng ăn xôi trời này ngon và dễ chịu hơn hẳn, mà trời mát nên cứ có cảm giác thèm và ăn được nhiều hơn.

Cháo sườn, cháo trai

Cháo sườn, cháo trai ở Hà Nội thì bán quanh năm, và thú thật là người Hà Nội cũng ăn suốt suột, bữa sáng, bữa chiều, bữa xế. Nhưng trời lành lạnh thế này, chẳng có lý gì để bỏ qua tô cháo nấu nhuyễn ăn như tan trong miệng, với sườn sụn cũng mềm nhũn, hoặc trai xắt nhỏ, đầy đủ rau thơm rồi ruốc quẩy. Ăn bát cháo nóng, ngồi hít hà tiết trời thu, nghĩ mà sướng.

@jjessiebae

@slowmotion

@lhquann

Bún ốc

Mát mẻ, lạnh trời thì kiểu gì cũng thèm món gì đó nóng nóng. Và bún ốc chính là lựa chọn không thể đúng hơn.

@numb2192

@nhocxinh12

@vankhanhtran

@anhhlouis

Bún ốc với ốc to, ốc bé, sườn sụn, cà chua, rau sống cùng nước dùng ngọt thanh, thêm tô quẩy giòn thì ngồi ăn sáng, ăn trưa, hay ăn chiều đều được. Nhiều nơi bán bún ốc thập cẩm còn có thêm thịt bò, giò lụa, giò tai... ừ như nào cũng được. Cái tầm mát trời rồi thì bún ốc chỉ mỗi bún với ốc kèm nước dùng ngon là ai cũng thèm ăn ấy mà.

Thịt xiên, xúc xích, lạp xưởng, nem... tất tần tật đồ nướng

Cũng chẳng phải món gì đặc thù của mùa thu, mà chỉ đơn giản là... hợp! Xiên thịt, xúc xích, lạp xưởng, rồi nem... vừa nướng xong, nóng hôi hổi, ăn với tương ớt, tương cà, xin thêm đĩa dưa chuột muối kèm rau thơm nữa, đúng là ưng cái bụng.

@nhimsoc13

@pandagoku

Rồi chim quay, chân gà nướng , món nào món nấy cũng thơm lừng, lớp dầu trên da bóng bẩy, thịt ngọt, béo chứ không chỉ nhăng nhẳng những xương, khô queo. Có bát nước chấm pha vừa miệng nữa thì không cần gì hơn, chiều về lành lạnh ăn bao nhiêu cũng hết.

@tuananh_3011

Bánh giò nóng

Hình như trời này cứ cần ăn nóng là ngon, kể cả món cũ món quen như nào thì cũng thấy dễ ăn hơn hẳn. Bánh giò nóng ăn trong gió mùa thu, ơ, cũng hợp thật. Vỏ bánh dày, bột mịn, cắn miếng như muốn tan ra; nhân thịt với mộc nhĩ thì nhiều, chứ không èo ọt. Ăn kèm với giò, chả, hay xúc xích cũng ngon, nhưng bánh giò chỉ có thể ăn vừa chứ ăn nhiều quá chắc sẽ bị ngán. Tuy thế, trời mát mà, không sao,...

@erinphan92

@haivupham

@trangnhimtron

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 15 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Top