5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn!
Mùa nào Hà Nội cũng có món ngon, và có những món đúng là chỉ dành cho mùa thu, mùa thực sự mát trời...
Thu đến thật rồi này. Sáng ra nghe lành lạnh chỉ muốn "đình công" tất cả, nằm nhà, nghe bản nhạc buồn buồn, chờ đến giờ đói bụng rồi xách xe lượn lờ phố phường chút, thực ra là để tạt vào hàng quán nào đó. ăn một món thật ngon để hưởng cho trọn ngày thu.
Hà Nội mùa nào cũng có đồ ăn ngon, mùa thu, những ngày lành lạnh cũng không thể ngoại lệ. Thậm chí, người ta cũng chỉ chực chờ đến mùa này của Hà Nội, để được ăn ngon một cách thực sự những món này.
Xôi nóng
Khởi đầu một buổi sáng mùa thu với bát xôi nóng, nếp dẻo, tơi, hạt nào bùi thơm hạt nấy, không cần thêm nhiều thịt, giò, chả hay trứng kho, lắm khi chỉ gói xôi không với ít ruốc mặn, vừng lạc; xôi xéo thì rưới ít mỡ, hành khô, bột đậu thật nhuyễn là đã đủ ngon. Hà Nội thực sự chẳng thiếu hàng xôi, đến đó ngồi ăn hay ở nhà chờ gánh hàng rong đi qua, đều ổn.
@r0gdragon
@thuyy.tran.91
@tiffany.nguyen.sg
@hoaicoii
Nhưng ăn xôi trời này ngon và dễ chịu hơn hẳn, mà trời mát nên cứ có cảm giác thèm và ăn được nhiều hơn.
Cháo sườn, cháo trai
Cháo sườn, cháo trai ở Hà Nội thì bán quanh năm, và thú thật là người Hà Nội cũng ăn suốt suột, bữa sáng, bữa chiều, bữa xế. Nhưng trời lành lạnh thế này, chẳng có lý gì để bỏ qua tô cháo nấu nhuyễn ăn như tan trong miệng, với sườn sụn cũng mềm nhũn, hoặc trai xắt nhỏ, đầy đủ rau thơm rồi ruốc quẩy. Ăn bát cháo nóng, ngồi hít hà tiết trời thu, nghĩ mà sướng.
@jjessiebae
@slowmotion
@lhquann
Bún ốc
Mát mẻ, lạnh trời thì kiểu gì cũng thèm món gì đó nóng nóng. Và bún ốc chính là lựa chọn không thể đúng hơn.
@numb2192
@nhocxinh12
@vankhanhtran
@anhhlouis
Bún ốc với ốc to, ốc bé, sườn sụn, cà chua, rau sống cùng nước dùng ngọt thanh, thêm tô quẩy giòn thì ngồi ăn sáng, ăn trưa, hay ăn chiều đều được. Nhiều nơi bán bún ốc thập cẩm còn có thêm thịt bò, giò lụa, giò tai... ừ như nào cũng được. Cái tầm mát trời rồi thì bún ốc chỉ mỗi bún với ốc kèm nước dùng ngon là ai cũng thèm ăn ấy mà.
Thịt xiên, xúc xích, lạp xưởng, nem... tất tần tật đồ nướng
Cũng chẳng phải món gì đặc thù của mùa thu, mà chỉ đơn giản là... hợp! Xiên thịt, xúc xích, lạp xưởng, rồi nem... vừa nướng xong, nóng hôi hổi, ăn với tương ớt, tương cà, xin thêm đĩa dưa chuột muối kèm rau thơm nữa, đúng là ưng cái bụng.
@nhimsoc13
@pandagoku
Rồi chim quay, chân gà nướng , món nào món nấy cũng thơm lừng, lớp dầu trên da bóng bẩy, thịt ngọt, béo chứ không chỉ nhăng nhẳng những xương, khô queo. Có bát nước chấm pha vừa miệng nữa thì không cần gì hơn, chiều về lành lạnh ăn bao nhiêu cũng hết.
@tuananh_3011
Bánh giò nóng
Hình như trời này cứ cần ăn nóng là ngon, kể cả món cũ món quen như nào thì cũng thấy dễ ăn hơn hẳn. Bánh giò nóng ăn trong gió mùa thu, ơ, cũng hợp thật. Vỏ bánh dày, bột mịn, cắn miếng như muốn tan ra; nhân thịt với mộc nhĩ thì nhiều, chứ không èo ọt. Ăn kèm với giò, chả, hay xúc xích cũng ngon, nhưng bánh giò chỉ có thể ăn vừa chứ ăn nhiều quá chắc sẽ bị ngán. Tuy thế, trời mát mà, không sao,...
@erinphan92
@haivupham
@trangnhimtron
Theo Trí thức trẻ
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 14 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.