5 món rau xào tỏi vừa nhanh vừa dễ
Rau xào với vài nhánh tỏi thơm lừng cả gian bếp, dùng làm món ăn với cơm cũng ngon mà làm món nhắm lại càng đã miệng.
1. Ngồng cải xào tỏi
Nguyên liệu:
- Ngồng cải cắt bỏ đoạn già và cắt bỏ hoa, rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Cắt ngồng cải làm đôi.
- Đun một nồi nước sôi, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, khi đun nên đun ở lửa lớn.
- Đổ ngồng cải vào luộc tầm 3 phút, vì ngồng cải khá cứng nên thời gian luộc sẽ lâu hơn những loại rau khác.
- Để sẵn âu nước sạch, có thêm vài viên đá lạnh. Thả ngồng cải đã luộc vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.
- Tiếp theo đổ ngồng cải ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ ngồng cải vào xào ở lửa lớn và nhanh tay.
- Nêm vào một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, đảo đều.
- Vì ngồng cải đã có luộc sơ nên sẽ rất nhanh chín, bạn xào chừng tầm 2 - 3 phút. Tắt bếp, đổ rau ra đĩa dùng với cơm.
2. Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu:
- Rau muống ngắt thành từng đoạn ngắn, bỏ bớt cọng già, giữ lấy cọng non. Nếu thích ăn nhiều cọng thì bạn bỏ bớt lá, giữ lại cọng non.
- Tỏi bóc vỏ, giã thô.
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi một nửa tỏi thơm đến khi tỏi xém vàng.
- Nhanh tay đổ rau muống vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn để rau vẫn giữ được màu xanh và giòn.
- Nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, cùng với nửa phần tỏi còn lại, đảo đều.
- Sau khi rau đã chín, đổ ra đĩa, vắt vào rau vài giọt chanh, trộn đều lên.
3. Đậu bắp xào tỏi - 'Viagra' cho cuộc sống lứa đôi
Nguyên liệu:
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và cuống, ngâm đậu vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút.
- Xả nước lạnh rửa đậu bắp lại cho thật sạch, cắt lát xéo vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm.
- Cho đậu bắp vào đảo nhanh tay lửa lớn, xào khoảng 3 phút thì nêm gia vị vừa ăn, xào tiếp 3-5 phút nữa thì tắt bếp, không nên xào lâu, đậu bắp mất giòn và ngọt. Múc ra đĩa dùng nóng.
4. Bí đỏ xào tỏi
Nguyên liệu:
- Bí đỏ thái khúc ngắn vừa ăn.
- Tỏi giã nhuyễn.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo đổ bí đỏ vào, dùng đũa đảo nhẹ tay. Thêm vào khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, chút muối, đậy kín nắp nồi. Nếu khô bạn châm vào ít nước lạnh.
- Đun đến khi bí đỏ mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá đã thái nhỏ. Múc ra dùng nóng với cơm.
5. Thơm nức cải bó xôi xào tỏi và dầu hào
Nguyên liệu:
- Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn, để thật ráo nước.
- Tỏi đập dập.
- Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho bó xôi vào xào, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.
- Yêu cầu thành phẩm là cải chín mềm vừa tới, có màu xanh sẫm, thấm đều gia vị dầu hào ngon ngọt và thơm mùi tỏi.
Theo Ngôi sao
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.