Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 11:00 12/05/2019 | Ăn

Nồi chiên không dầu ngày càng trở thành dụng cụ trong bếp ưa thích của các bà nội trợ. Tuy nhiên, để làm ra những món ăn ngon, trước hết, bạn phải biết dùng đúng cách.

Bỏ quá nhiều đồ vào trong khay: Byron Puck, đầu bếp tại Wolfgang Puck Fine Dining Group, cho biết nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu. Khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng thức ăn. Do đó, nếu để quá nhiều thực phẩm trong khay, chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng. Thay vì giòn tan, món ăn sẽ bị ỉu. Ảnh: The Inventory.
Bỏ quá nhiều đồ vào trong khay: Byron Puck, đầu bếp tại Wolfgang Puck Fine Dining Group, cho biết nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu. Khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng thức ăn. Do đó, nếu để quá nhiều thực phẩm trong khay, chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng. Thay vì giòn tan, món ăn sẽ bị ỉu. Ảnh: The Inventory.
Không làm khô thực phẩm trước khi đưa vào nồi chiên không dầu: Theo Dan Zuccarello, biên tập viên tại Test Kitchen, một trong những mẹo tránh để đồ ăn bị ỉu là làm khô bề mặt thực phẩm trước khi chiên. Màu chín vàng của đồ ăn sẽ xuất hiện trên bề mặt khô nhanh hơn bề mặt ướt. Do đó, trước khi đưa vào nồi, bạn hãy lau qua bề mặt của thịt và một số loại rau củ bằng khăn giấy. Ảnh: Petter Luger.
Không làm khô thực phẩm trước khi đưa vào nồi chiên không dầu: Theo Dan Zuccarello, biên tập viên tại Test Kitchen, một trong những mẹo tránh để đồ ăn bị ỉu là làm khô bề mặt thực phẩm trước khi chiên. Màu chín vàng của đồ ăn sẽ xuất hiện trên bề mặt khô nhanh hơn bề mặt ướt. Do đó, trước khi đưa vào nồi, bạn hãy lau qua bề mặt của thịt và một số loại rau củ bằng khăn giấy. Ảnh: Petter Luger.
Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên: Các bà nội trợ nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy. Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. Những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động. Ảnh: The Kitchn.
Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên: Các bà nội trợ nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy. Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. Những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động. Ảnh: The Kitchn.
Không làm nóng nồi trước khi sử dụng: Để đạt hiệu suất tối ưu, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào khay. Hành động này giúp thực phẩm chín đều. Ảnh: The Inventory.
Không làm nóng nồi trước khi sử dụng: Để đạt hiệu suất tối ưu, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào khay. Hành động này giúp thực phẩm chín đều. Ảnh: The Inventory.
Chỉ dùng nồi để làm đồ chiên: Hoạt động như một lò đối lưu, điều này có nghĩa ngoài chiên, bạn có thể làm các món nấu và nướng. Theo Kenzie Swanhart, giám đốc ẩm thực tại Ninja, các bà nội trợ có thể dùng nồi chiên không dầu để nấu các món cho bữa tối như ức gà hoặc sườn nướng, hay đơn giản là hâm nóng đồ ăn. Thậm chí, bạn có thể làm những loại bánh tráng miệng từ dụng cụ này. Ảnh: Vdangit, Neengetsfit.
Chỉ dùng nồi để làm đồ chiên: Hoạt động như một lò đối lưu, điều này có nghĩa ngoài chiên, bạn có thể làm các món nấu và nướng. Theo Kenzie Swanhart, giám đốc ẩm thực tại Ninja, các bà nội trợ có thể dùng nồi chiên không dầu để nấu các món cho bữa tối như ức gà hoặc sườn nướng, hay đơn giản là hâm nóng đồ ăn. Thậm chí, bạn có thể làm những loại bánh tráng miệng từ dụng cụ này. Ảnh: Vdangit, Neengetsfit.
Không đảo, lật đồ khi nấu: Lật đồ ăn trong nồi sẽ giúp món ăn của bạn chín đều, đặc biệt với những thứ có độ dày như thịt thăn hay phi lê cá. Trong khi đó, đảo rau củ xung quanh khi nấu giúp món ăn của bạn có màu đều và đẹp hơn. Đối với những loại băm hoặc xắt nhỏ, bạn có thể cho vào bát. Ảnh: Shutterstock.
Không đảo, lật đồ khi nấu: Lật đồ ăn trong nồi sẽ giúp món ăn của bạn chín đều, đặc biệt với những thứ có độ dày như thịt thăn hay phi lê cá. Trong khi đó, đảo rau củ xung quanh khi nấu giúp món ăn của bạn có màu đều và đẹp hơn. Đối với những loại băm hoặc xắt nhỏ, bạn có thể cho vào bát. Ảnh: Shutterstock.
Không bao giờ dùng dầu khi làm các món ăn: Dù mang tên nồi chiên không dầu, bạn đừng nên ngại quét một ít dầu mỡ lên bề mặt của nguyên liệu trước khi chế biến. Điều này giúp món ăn thêm ngon và giòn hơn. Ảnh: Shutterstock.
Không bao giờ dùng dầu khi làm các món ăn: Dù mang tên nồi chiên không dầu, bạn đừng nên ngại quét một ít dầu mỡ lên bề mặt của nguyên liệu trước khi chế biến. Điều này giúp món ăn thêm ngon và giòn hơn. Ảnh: Shutterstock.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuyên gia chia sẻ cách tăng testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh bằng những thực phẩm tự nhiên

Chuyên gia chia sẻ cách tăng testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh bằng những thực phẩm tự nhiên

Phòng the - 8 giờ trước

GĐXH - Nồng độ testosterone có thể giảm dần do tuổi tác, căng thẳng và lối sống không lành mạnh. Để tăng cường testosterone, ham muốn tình dục cho phái mạnh, mọi người có thể dùng thực phẩm tự nhiên dưới đây.

6 cách chiên trứng ngon, đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

6 cách chiên trứng ngon, đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

GĐXH - Trứng chiên là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để trứng vừa ngon vừa đẹp mắt như các đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy áp dụng ngay 6 mẹo sau đây để có món trứng chiên hấp dẫn.

Thời điểm nào nên nêm gia vị vào món ăn?

Thời điểm nào nên nêm gia vị vào món ăn?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Nêm gia vị đúng thời điểm không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn giữ được hương vị và dinh dưỡng tối ưu.

Cách làm gà xào sả ớt ngon tại nhà

Cách làm gà xào sả ớt ngon tại nhà

Ăn - 16 giờ trước

Gà xào sả ớt là một món ăn đậm đà hương vị, hấp dẫn và rất thích hợp để ăn với cơm nóng, sau đây là cách làm gà xào sả ớt đơn giản.

9 mẹo nấu cơm ngon, không bị khô, nhão hay khê

9 mẹo nấu cơm ngon, không bị khô, nhão hay khê

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Nấu cơm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách, cơm có thể bị khô, nhão hoặc khê, ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình. Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn nấu cơm ngon, dẻo mềm mà không gặp lỗi.

Cách kho cá lóc thơm ngon đơn giản

Cách kho cá lóc thơm ngon đơn giản

Ăn - 21 giờ trước

Cá lóc kho là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt, sau đây là cách kho cá lóc ngon mà bạn có thể làm tại nhà.

6 mẹo làm món hầm nhừ mềm, đậm vị mà không bị nát

6 mẹo làm món hầm nhừ mềm, đậm vị mà không bị nát

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Các món hầm như bò kho, gà tiềm, canh xương hay đậu hầm đều cần thời gian nấu lâu để nguyên liệu chín nhừ, ngấm gia vị. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món ăn dễ bị nát, mất ngon.

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại rau này vào mùa xuân tươi ngon, nhiều dưỡng chất tốt cho mắt, giảm mỡ máu. Bạn có thể tận dụng để chế biến nhiều món ngon, từ làm bánh đến xào, nấu canh đều rất ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn tiền.

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Cháo là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi nấu cháo, nhiều người gặp tình trạng cháo lâu nhừ, dễ bị trào ra bếp hoặc khê đáy nồi. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon mà không lo tràn hay khê.

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ăn - 1 ngày trước

Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.

Top