8 lợi ích sức khỏe khi ăn rau thì là
Thì là thường dùng để ăn kèm với món cá, mực để khử mùi tanh nhưng ít ai biết rằng, ngoài việc làm tăng gia vị hoàn hảo của món ăn, thì là còn có những lợi ích khác.
1. Kích thích dạ dày
Lượng thức ăn tiêu hóa tốt hơn. Và đừng đổ quá nhiều tai nạn mới bắt đầu. Vì vậy, chảy ngược lên với cảm giác nóng rát ở giữa ngực.
2. Kích thích của các cơ quan bài tiết
Chất xơ có trong thì là sẽ kích thích hoạt động của đường tiêu hóa. Chức năng của lá lách và gan, do đó cải thiện hệ thống tiêu hóa của cơ thể hoạt động hoàn hảo.
3. Giảm Cholesterol
Giảm lượng cholesterol, nguyên nhân của trào ngược axit. Các nghiên cứu ở Viện Sinh học và Lý sinh hóa học của Iran đã kết luận rằng, ăn rau thì là có thể giúp giảm cholesterol và chất béo có hại cho cơ thể. Điều đó đồng thời với việc sẽ làm cho trái tim của bạn được khỏe mạnh.
4. Ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn
Một nghiên cứu vào năm 2006 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm cho biết. Tinh dầu của rau thì là có tác dụng chống vi khuẩn khác nhau bằng cách ngăn chặn lại sự tăng trưởng của nấm mốc và vi khuẩn có hại như: nhiễm trùng Streptococcus, philomath trên Arias (Staphylococcus aureus), gây ra ngộ độc thực phẩm.
5. Chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa có trong thì là sẽ ngăn chặn và cân bằng các gốc tự do, giúp giữ ổn định chức năng và cấu trúc của các tế bào khỏe mạnh, làm giảm lão hóa da, giảm nguyên nhân gây ung thư, đồng thời cũng giúp các tế bào trong cơ thể hoạt động hoàn hảo hơn.
6. Giúp ngủ ngon
Sự hiện diện của chất flavonoid và vitamin B-phức tạp trong lá thì là biến nó trở thành phương thuốc tự nhiên hoàn hảo cho người bị mất ngủ. Loại rau lá xanh này có thể làm dịu não và cơ thể bằng cách kích hoạt sự tiết kích thích tố khác nhau và enzyme chịu trách nhiệm cho một đêm ngon giấc.
7. Giúp xương và răng chắc khỏe
Canxi trong thì là giúp duy trì xương và răng chắc khỏe. Sử dụng thì là thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn chặn chứng loãng xương gây ra do sự thiếu hụt canxi.
8. Chữa cảm cúm, nghẹt mũi
Ăn thì là sẽ giảm chứng nghẹt mũi, ho và cảm cúm. Nấu rau thì là cùng với món ăn sẽ rất tốt cho người có các triệu chứng cảm lạnh.
Theo GĐVN
7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong
Sống khỏe - 16 phút trướcGĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý
Sống khỏe - 2 giờ trướcTăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.
Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'
Bệnh thường gặp - 4 giờ trướcĐũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 4 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.
5 cách điều trị viêm nướu tại nhà
Sống khỏe - 5 giờ trướcViêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏe - 16 giờ trướcGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.
Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1
Y tế - 16 giờ trướcThêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Y tế - 17 giờ trướcHôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch
Sống khỏe - 1 ngày trướcMột trái tim khỏe mạnh tác động tích cực tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống: thể chất được cải thiện, tuổi thọ cao hơn, tinh thần thoải mái hơn,... Tất cả những lợi ích tuyệt vời đó sẽ có được khi bạn biết chăm sóc trái tim đúng cách.
10 nhóm người không nên uống nhiều trà xanh
Sống khỏe - 1 ngày trướcTrà xanh có một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi uống nhiều trà xanh, liệu có gây ra tác dụng phụ gì không?
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.