Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi

Thứ bảy, 16:14 08/01/2022 | Ăn

Trứng gà giàu dinh dưỡng có thể chế biến được nhiều món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn khiến nhiều người yêu thích.

1. Món trứng nướng

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 1.

Trứng gà nướng giờ đây là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến đặc biệt là ở Tp. Hồ Chí Minh và các địa điểm du lịch như Sapa, Đà Lạt. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm. Món trứng nướng ngon nhất khi ăn nóng và thường được yêu thích vào những ngày đông lạnh giá.

2. Trứng chén nướng

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 2.

Trứng chén nướng là món ăn ngon bắt nguồn từ Đà Nẵng, những năm gần đây được các bạn trẻ Hà Nội yêu thích. Món ăn này được làm từ trứng gà hoặc  trứng cút, thêm ruốc, hành khô, hành lá, xúc xích và bơ. Nếu như món trứng gà nướng được để nguyên quả thì trứng chén nướng được để trên một chiếc chén sứ nhỏ, nướng bằng than củi. Khi nướng, mùi thơm của bơ và trứng quyện vào nhau lan tỏa khắp con phố nhỏ, kích thích khứu giác của những người đi đường. Mòn này ăn kèm với nước sốt me rất hợp vị.

3. Khoai tây bọc trứng chiên xù

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 3.

Một trong những món ăn vặt thơm lừng từ trứng là món ngon khoai tây bọc trứng chiên xù. Với món ăn này bạn còn có thể đem trứng luộc chín sau đó, cắt đôi quả trứng theo chiều dọc, lấy lòng đỏ nghiền nhuyễn cùng các loại sốt và gia vị ưa thích như mayonnaise. Tiếp đến cho hỗn hợp lòng đỏ vào mỗi nửa lòng trắng trứng, đem nướng ít phút là có thể dùng. Có thể cho thêm phô mai lát lên nướng cho béo ngậy. Món ăn này ăn nóng chấm cùng tương ớt hay tương cà tuỳ thích.

4. Trứng gà ốp la

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 4.

Đây là món ăn quen thuộc, dễ làm thường dùng làm điểm tâm sáng hoặc ăn vặt cũng ngon. Chỉ với một cái trứng chiên vừa chín tới ăn kèm với một ổ bánh mì và kết hợp với một ít nước tương hoặc tương ớt sẽ tại thành bữa ăn chất lượng.

5. Mì xào trứng

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 5.

Mì xào  trứng là món ăn chế biến nhanh trong những ngày bận rộn hoặc được các bạn trẻ ănn vặt vào xế chiều . Ngoài trứng, bạn có thể kết hợp xào cùng các nguyên liệu theo sở thích như hải sản, thịt bò, xúc xích. Các bạn trẻ khi thưởng thức món ăn này nhớ thêm rau xanh hoặc dưa chuột để bổ sung vitamin cần thiết.

6. Trứng cuộn rau củ

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 6.

Nếu yêu thích các món ăn ngon từ trứng bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách làm này. Để món ăn thêm bắt mắt, hỗn hợp trứng nên kết hợp với rau củ cắt nhỏ, nhiều màu sắc. Trứng cuộn chấm kèm nước mắm hoặc xì dầu đều rất ngon, thường được mang kèm cơm trắng trong những chuyến dã ngoại

7. Trứng bọc thịt chiên

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 7.

Trứng bọc thịt chiên giàu dinh dưỡng, thơm lừng là món ăn vặt từ trứng không nên bỏ qua. Trứng được bọc lớp thịt chiên xù giòn rụm bên ngoài, thích hợp thưởng thức vào những ngày se lạnh. Khi chiên, bạn nên vặn lửa nhỏ để phần thịt chín và vàng đều nhất. Nếu muốn tăng độ béo ngậy cho món ăn, luộc trứng lòng đào trước lúc rán sẽ là gợi ý tuyệt vời.

8. Bánh tart trứng 

8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà, thưởng thức một lần là nhớ mãi - Ảnh 8.

Với hương vị thơm ngon đặc biệt bánh tart trứng không chỉ là món điểm tâm của nhiều nước trên thế giới mà còn là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Hỗn hợp bao gồm kem tươi, trứng gà và sữa tạo nên phần nhân bánh ngon tuyệt, phủ thêm lớp caramen màu cánh gián lên trên bề mặt, vỏ bánh thì giòn rụm ăn là mê.

Trên đây là 8 món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn làm từ nguyên liệu chính là trứng gà được nhiều người rất yêu thích. Trứng gà tuy bổ dưỡng nhưng chị em cũng nên cân đối không sử dụng quá nhiều để cân bằng dinh dưỡng.

Theo VietnamNet

Bảo quản và rã đông thịt bò theo kiểu mới, để qua cả Tết đến tận 1 tháng vẫn đỏ tươi như mới được mua về!Bảo quản và rã đông thịt bò theo kiểu mới, để qua cả Tết đến tận 1 tháng vẫn đỏ tươi như mới được mua về!

GiadinhNet - Với cách bảo quản và rã đông này, thịt bò luôn đỏ, không bị thâm đen, thịt lúc nào cũng tươi ngon dù để trong ngăn mát vài ngày.

Chị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹpChị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹp

GiadinhNet - Bì lợn thường không phải lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ khi nấu ăn, thế nhưng bạn lại đang bỏ qua loại ''thần dược'' giúp làm đẹp từ bên trong cho tới bên ngoài.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 6 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 13 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top