9 loại thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong việc ngừa ung thư mà nhà nào cũng có
Một số thực phẩm có thể gây ung thư nếu ăn lượng nhiều trong thời gian dài như đồ ngâm hoặc đồ hun khói. Nhưng ngược lại cũng có những thực phẩm rất tốt quanh ta có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
Căn bệnh ung thư là một trong những loại bệnh phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Điều này bắt nguồn từ nhịp sống gấp gáp và sở thích của chúng ta khiến cho chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, thích ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe...Dù vậy, vẫn có những thực phẩm quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng lại có nhiều tác dụng trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Dưới đây là 9 loại thực phẩm như thế.
1. Khoai lang
Trong số các thực phẩm chống ung thư, khoai lang có chứa chất glycolipid chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó, ăn khoai lang thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và đóng vai trò trong việc ngăn chặn ung thư.
Vì tác dụng chống ung thư mạnh mẽ, khoai lang được xếp vào danh sách 1 trong số 20 thực phẩm chống ung thư hàng đầu do Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố.
Dù là thực phẩm quen thuộc và ngon miệng nhưng ít người thích ăn khoai lang.
2. Cà rốt
Cà rốt có tác dụng chống ung thư, vì cà rốt rất giàu carotene. Như chúng ta đã biết, nếu carotene bị thiếu, nó có thể gây ra nhiều loại ung thư. Điều này là do β-carotene có tính chất chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do oxy.
3. Cà chua
Cà chua là chất chống ung thư vì cà chua rất giàu lycopene. Các bác sĩ cho rằng cà chua càng chín thì càng nhiều lycopene, càng nhiều lycopene có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của một loạt các bệnh ung thư.
4. Yến mạch
Yến mạch là một loại ngũ cốc thô, nhưng yến mạch rất giàu chất xơ, có thể hấp thụ chất béo đường ruột, giúp thúc đẩy nhu động ruột và giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
5. Tỏi
Khi nói đến thực phẩm chống ung thư, tỏi là loại thực phẩm không thể không nhắc đến. Tỏi rất giàu allicin, không chỉ có thể tiêu diệt Helicobacter pylori, mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả với tác dụng chống oxy hóa.
6. Nấm hương
Nấm hương rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chúng rất giàu polysacarit có thể tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.
7. Bông cải xanh
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Science, các nhà khoa học từ Đại học Y Harvard đã phát hiện ra rằng bông cải xanh chứa các phân tử metanol 3-indole (I3C) có thể ngăn chặn sự hình thành khối u.
8. Hành tây
Hành tây có chứa rất nhiều chất allicin, có tác dụng chống ung thư.
9. Măng tây
Măng tây giàu các nguyên tố vi lượng selen, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.
Theo Helino
Bật mí công dụng chữa ‘bách bệnh’ từ loại lá rụng đầy vườn, sử dụng theo cách này rất tốt cho người bệnh tiểu đường
Bệnh thường gặp - 4 giờ trướcGĐXH - Ổi được biết đến là một loại quả chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tác dụng của lá ổi đối với sức khỏe không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến loại lá này.
Thiếu vitamin và khoáng chất có thể gây ung thư
Bệnh thường gặp - 5 giờ trướcDinh dưỡng có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị ung thư. Sự thiếu hụt một số vitamin, khoáng chất có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư...
Mùa hè, uống trà xanh theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, đây có thể là 'bí quyết sống thọ' của người Nhật
Bệnh thường gặp - 8 giờ trướcGĐXH - Trà xanh không chỉ ngon mà còn nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó giúp chống oxy hóa cực mạnh, chống các gốc tự do và làm giảm quá trình lão hóa và tất nhiên là cả giảm cân nữa rồi.
Bí quyết để đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày
Sống khỏe - 10 giờ trướcĐi bộ 10.000 bước mỗi ngày đã trở thành một khuyến nghị phổ biến được sử dụng để thúc đẩy hoạt động thể chất thường xuyên. Tuy nhiên, cần làm gì để thực hiện đủ mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày?
Suýt liệt vĩnh viễn do sử dụng phương pháp dân gian trị đau cột sống
Y tế - 11 giờ trướcBệnh nhân nữ 53 tuổi, thường trú tại Ba Đồn, Quảng Bình vào viện trong tình trạng yếu nặng 2 chân, nằm liệt giường, tiểu không tự chủ, loét bỏng 2 gan bàn chân.
Loại quả mùa hè thơm ngon bổ dưỡng, giúp ngừa bệnh tiểu đường và giảm mỡ máu, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH - Quả mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh, trong đó mướp đặc biệt tốt trong việc ngừa bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch...
Các bệnh thường gặp sau tuổi 40
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcSau khi chạm tới tuổi 40, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khỏe. Các chứng bệnh đó có thể bao gồm bàng quang tăng hoạt, sỏi thận, huyết áp cao và trầm cảm, lo âu. Hãy đọc tiếp để biết thêm về các chứng bệnh này và những vấn đề sức khỏe khác có thể xảy ra trong thời kỳ trung niên.
Bé trai Hà Nội nguy kịch vì đuối nước sau khi ngã vào hồ cá koi
Sống khỏe - 1 ngày trướcBé trai 2 tuổi chạy sang nhà hàng xóm chơi, ngã xuống hồ cá koi sâu 1,2m. Khoảng 8 phút sau trẻ mới được phát hiện và đưa lên bờ khi đã ngừng tim, ngừng thở.
Kỳ diệu của y học hiện đại: Ghép thận lợn và tim nhân tạo cho người
Sống khỏe - 1 ngày trướcLần đầu tiên, các bác sĩ đã cấy ghép một quả thận lợn đã được chỉnh sửa gien vào một bệnh nhân sau khi cho bệnh nhân này được trợ giúp bằng một máy bơm tim mới.
Dấu hiệu cơ thể đang thiếu vitamin B12 trầm trọng, người Việt nên bổ sung thường xuyên 6 thực phẩm này để kéo dài tuổi thọ
Bệnh thường gặp - 2 ngày trướcGĐXH - Cơ thể thiếu vitamin B12 sẽ gây thiếu máu, mệt mỏi hay trầm cảm. Nếu tình trạng này kéo dài, não bộ và hệ thần kinh trung ương của bạn có thể bị tổn thương vĩnh viễn.
Thanh niên 26 tuổi phát hiện ung thư dạ dày thừa nhận thường xuyên có thói quen mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Thanh niên bị ung thư dạ dày thừa nhận thường xuyên đi ăn thịt nướng, uống nước ngọt, thức khuya và ăn đêm...