Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ba loại bánh cookie dễ thương dễ làm cho ngày Tết

Thứ năm, 10:05 25/01/2018 | Ăn

Bánh cookies dễ tạo hình, cách làm đơn giản, uống cùng trà rất hợp trong những ngày Tết.

Chị Phạm Phương Hoa (sống tại Ba Đình, Hà Nội) là một cô giáo THPT nhưng lại có đam mê với công việc nấu nướng, đặc biệt là các món bánh. Chị thường xuyên chia sẻ bí quyết và công thức làm nhiều loại bánh ngon, đẹp với cách làm đơn giản trên mạng xã hội.

Chị Hoa cho biết, đối với dịp Tết nguyên đán, thích hợp nhất để bày trên bàn tiếp khách là các loại bánh cookies vừa dễ làm lại có vẻ ngoài hấp dẫn, uống cùng trà cũng rất hợp vị. Dưới đây là ba loại bánh cookie do chị Phương Hoa hướng dẫn.

1. Cookie hình bông hoa:

Nguyên liệu:

- 200 g bơ

- 130 g đường xay

- 270 g bột mỳ

- 10 g bột trẻ em

- 1 lòng trắng trứng

- 1 thìa cà phê vani

- Muối.

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho bông mịn, hòa quyện.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu bơ đánh tan

Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại gồm bột mỳ, bột trẻ em, lòng trắng trứng, một thìa cà phê vani cho thơm và một chút muối vào đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quyện.

- Để tạo cánh hoa đẹp, bạn cần canh nhiệt 200 độ trong 5 phút đầu, sau đó hạ xuống 160 độ trong 15 phút và thu được bánh thành phẩm. Ngoài ra bạn có thể tạo màu cho hoa bằng bột trà xanh, bột chocolate...

2. Cookie nấm

Nguyên liệu:

- 100 g đường xay

- 200 g bơ

- 2 quả trứng

- 350 g bột mỳ

- Muối và vani

- Chocolate

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.

Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.

Bước 3: Tạo hình bánh nấm: vê bột bánh thành hình tròn để làm mũ nấm, một phần thành hình trụ dài làm chân nấm.

Bước 4: Nước bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.

Bước 5: Dùng chocolate đun lỏng gắn phần chân và mũ nấm. Sau cùng phủ chocolate lên mũ nấm tạo độ bóng đẹp.

3. Cookie đào

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- 100 g đường xay

- 200 g bơ

- 2 quả trứng

- 350 g bột mỳ

- Muối và vani

- Hạt óc chó

- Màu thực phẩm

- Sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.

Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.

Bước 3: Tạo hình bánh quả đào: vê hai miếng bột thành hình tròn, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.

Bước 4: Khoét lỗ bên trong để nhân, trộn nhân bánh gồm chocolate sệt, hạt óc chó xay nhuyễn và vụn bánh.

Bước 5: pha màu thực phẩm màu hồng vào sữa tươi không đường. Sau đó nhúng bánh vào sữa và lăn qua đường hạt. Cuối cùng bạn thu được thành phẩm đẹp mắt.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 8 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Ăn - 1 ngày trước

Review menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

Top