Bánh lưỡi mèo thơm ngon, dễ làm
Bánh có màu vàng đẹp mắt, cùng hương thơm dịu nhẹ, khi ăn giòn tan trong miệng.
Bạn có thể làm bánh lưỡi mèo ăn chơi hay chuẩn bị cho dịp tết sắp tới. Loại bánh có hình dạng dễ thương này cũng được các bé vô cùng yêu thích.
Nguyên liệu:
- 3 lòng trắng trứng gà to
- 110g đường xay
- 1 nhúm muối
- 110g bơ để nguội
- 120g bột mỳ số 8
Cách làm:
- Đánh nhuyễn bơ, đường xay, muối cho bông mềm, có màu vàng nhạt. Tiếp theo, cho từng chút lòng trắng trứng vào đánh cùng hỗn hợp bơ đường. Từ từ rắc bột mỳ vào và đánh nhuyễn thêm vài phút nữa.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh ra khuôn đã lót giấy chống dính thành những đoạn dài khoảng 5cm.
- Bật lò nóng trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 190 độ C, khoảng 12-15 phút là được. Bánh chín sẽ có màu vàng đều và hơi nâu phần rìa bánh.
Bánh lưỡi mèo khi nướng xong sẽ còn mềm, để nguội bánh sẽ cứng lại và rất giòn. Lúc đó, bạn có thể cất bánh vào hộp hoặc gói trong túi để thưởng thức dần.
Trên đây là công thức làm món bánh lưỡi mèo. Nếu muốn làm bánh vị vani, trà xanh hay vị chocolate bạn chỉ cần thay thế lượng bột như sau:
- Nếu là bánh Vani: Thêm vài giọt tinh chất vani (tuỳ khẩu vị mỗi người)
- Nếu là bánh quy Matcha: Thay 120g bột mỳ = 115g bột mỳ 5g matcha
- Nếu là bánh quy Chocolate: Thay 120g bột mỳ = 110g bột mỳ 10g bột cacao
Theo Ngôi sao
Mẹo nhận biết dưa hấu chín hay chưa
Ăn - 2 giờ trướcĐứng trước hàng loạt quả dưa hấu xanh mướt, nhiều người bối rối không biết làm thế nào để chọn được quả dưa chín đủ độ, ngon đúng ý.
Bưởi đỏ hay bưởi trắng tốt hơn?
Ăn - 4 giờ trướcNhiều người thích ăn bưởi đỏ, những người khác lại ưa bưởi trắng hơn, nhưng về dinh dưỡng thì loại nào tốt hơn?
Thời điểm chuẩn nêm 12 loại gia vị khi nấu ăn ai cũng cần biết để món ăn ngon và bổ dưỡng hơn
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để có món ăn ngon, ngoài nguyên liệu tươi, gia vị cũng rất quan trọng. Nhiều người lầm tưởng cho càng nhiều gia vị càng tốt, nhưng thực tế, thứ tự nêm gia vị mới là yếu tố quyết định.
Cách nhận biết giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn
Ăn - 8 giờ trướcViệc nhận diện giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn không phải là điều quá khó nếu bạn chú ý đến các yếu tố như màu sắc, mùi hương, kết cấu và thành phần nguyên liệu.
5 cách chế biến ức gà đơn giản, thơm ngon
Ăn - 10 giờ trướcỨc gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân, dưới đây là 5 cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Tận hưởng mùa lễ hội với BBQ cùng ACE Home Center
Ăn - 1 ngày trướcMùa lễ hội cuối năm là dịp lý tưởng để thưởng thức những bữa tiệc BBQ thơm lừng bên gia đình và bạn bè. Với bộ sưu tập bếp nướng, vỉ nướng và phụ kiện BBQ chất lượng cao từ ACE, bạn sẽ dễ dàng tạo nên những món ăn đậm đà, chuẩn vị, nâng tầm mọi cuộc vui.
Cách phân biệt cua gạch và cua thịt
Ăn - 1 ngày trướcKhi mua cua biển, nhiều người bối rối vì không biết làm sao để phân biệt cua gạch và cua thịt khi bề ngoài của chúng rất giống nhau.
3 món ngon dễ làm, giúp cải thiện chứng mất ngủ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cuộc sống hiện đại ngày nay với nhịp sống nhanh, áp lực công việc lớn... khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái lo âu, mất ngủ. Những món ăn tuy đơn giản nhưng đôi khi lại đem đến những hiệu quả bất ngờ...
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn?
Ăn - 1 ngày trướcQuan sát phần vỏ là một trong những cách chọn ổi ngon mà bạn cần biết, vậy mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn để đảm bảo độ ngọt, thơm của quả?
Mua khoai môn nên chọn củ nặng hay nhẹ?
Ăn - 1 ngày trướcKhi mua khoai môn, nhiều người cho rằng củ nặng sẽ ngon hơn, trong khi một số người khác lại ưa thích những củ nhẹ, vậy đâu mới là lựa chọn đúng đắn?
Cách mới luộc tôm cực ngon ngọt, chắc thịt, róc vỏ và không tanh nhờ cho thêm một loại rau bán đầy chợ Việt
ĂnGĐXH – Với cách pha chế nước luộc tôm và mẹo luộc tôm dưới đây, không chỉ tôm mà còn áp dụng luộc với mực, cua, bề bề đều ngon vô cùng. Bí quyết và công thức này do đầu bếp Cao Giang chia sẻ.