Bánh mì bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng
Học cách làm bánh mì bí đỏ thơm ngon này để chuẩn bị bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu:
120 gram bí đỏ
158ml kem tươi - heavy cream
75ml sữa
1 quả trứng lớn
115 gram đường
70 gram bột mì đa dụng
500 gram bột bánh mì
11 gram men khô
7 gram muối
Nguyên liệu để quét lên bánh:
1 quả trứng đánh tan với 1 muỗng cà phê nước: quét lên bánh trước khi nướng
100g hạt bí đã bóc vỏ
2 muỗng cà phê đường hòa tan với 2 muỗng cà phê nước nóng: quét lên bánh sau khi nướng xong
Cách làm:
Bí đỏ đem hấp chín rồi đem tán nhuyễn.
Cho bí đỏ, kem tươi, sữa, trứng, đường, bột mì đa dụng, bột bánh mì, men và muối vào thố rồi trộn đều. Dùng máy trộn bột bật máy trộn sang chế độ thấp nhất và để máy trộn khoảng 15 phút. Nếu bạn nhào bột bằng tay, thì nhào thêm 10 phút nữa là được.
Đậy thố bột bằng khăn ướt để bột nghỉ khoảng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp 1,5 so với kích thước ban đầu.
Bước 4
Chuẩn bị khuôn chữ nhật, chống dính cho khuôn bằng cách quết 1 lớp bơ mỏng.
Sau đó, lấy khối bột ra nhào thêm 5 phút nữa để xẹp các bóng khí. Rồi chia bột ra thành 16 viên bằng nhau và vo tròn lại, xếp đều vào khuôn.
Bước 5
Dùng khăn đậy khuôn bánh lại để bánh nghỉ khoảng 1 giờ nữa bánh sẽ nở khoảng 1,5 lần so với kích thước ban đầu.
Tiếp đó, dùng 1 quả trứng đánh tan với 1 muỗng cà phê nước rồi dùng cọ quét lên mặt bánh, rồi rắc hạt bí đỏ lên trên.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F. Đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 16-18 phút là bánh chín vàng đều. Sau đó, lấy bánh ra và quét lên bánh 1 lớp nước đường để tăng hương vị và màu sắc cho bánh.
Bánh mì bí đỏ ăn ngon nhất khi vẫn còn nóng ấm, bánh mì thơm mềm quyện hương bí đỏ ngọt ngào. Bạn có thể ăn bánh mì bí đỏ cùng một chút nutela hoặc dùng làm bữa sáng với một ly sữa đậu nành. Với cách làm đơn giản này, bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú, chất lượng hơn nhiều.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 3 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 8 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.