Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh trung thu “khủng” chờ giờ G

Thứ sáu, 07:46 20/08/2010

Từ đầu tháng 8, hàng loạt “đại gia” tên tuổi đã tung mẻ hàng đầu tiên ra thị trường.

 
Sản phẩm được đưa ra thị trường sớm, doanh số bán không đáng kể, nhưng các nhà sản xuất vẫn tung ra để chiếm lĩnh mặt bằng và gây ấn tượng với người tiêu dùng.
 

Hầu hết các nhà sản xuất đều lạc quan về sức mua của thị trường bánh trung thu năm nay

Lượng tăng - giá cũng tăng

Hầu hết các nhà sản xuất đều lạc quan về sức mua của thị trường bánh trung thu năm nay bởi nền kinh tế đang hồi phục, nhu cầu mua hàng sử dụng và làm quà biếu sẽ tăng. Đây chính là lý do khiến không ít nhà sản xuất đã mạnh dạn tăng sản lượng bánh ra thị trường khoảng vài chục phần trăm so với năm ngoái.
 
Cụ thể, Cty Cổ phần Kinh Đô đưa ra thị trường tổng sản lượng 1.900 tấn bánh trung thu (tăng 100 tấn so với năm 2009), trong đó riêng dòng sản phẩm Trăng Vàng cao cấp là 240.000 hộp phục vụ thị trường.
 
Ông Phan Văn Thiện - Phó Tổng Giám đốc Cty Cổ phần BiBica cho biết, Bibica cũng có kế hoạch sản xuất khoảng 500 tấn bánh, tăng 20% so với năm 2009.
 
Còn Bà Nguyễn Hồng Ngọc – Phụ trách Marketing của Cty Cổ phần Sài Gòn Grival cũng cho biết, trung thu năm nay, Givral sẽ giới thiệu ra thị trường 27 loại bánh trung thu. Dự kiến, sản lượng bánh của Givral năm nay tăng 50% so với năm 2009.
 
Theo khảo sát, giá bánh năm nay tăng ít nhất 20% so với năm ngoái. Nguyên nhân được các nhà sản xuất cùng đưa ra là do giá nguyên liệu sản xuất như đường, đậu xanh, trứng muối, lạp xường, các loại hạt... đều tăng từ 20-30% so với năm ngoái.
 
Để gây ấn tượng mạnh tới người tiêu dùng, năm nay, nhiều hãng bánh rất chú trọng công đoạn thiết kế và làm mới các mẫu mã bao bì. Ngoài việc tiếp tục đầu tư các mẫu túi, hộp làm từ chất liệu thân thiện môi trường, có khả năng tự hủy linh hoạt cũng như các mẫu hộp chất liệu sang trọng phục vụ nhu cầu biếu tặng, năm nay, Kinh Đô còn thể hiện bao bì của mình nhằm chào mừng Đại lễ nghìn năm Thăng Long. Bao bì của Kinh Đô đã tạo dựng không khí lễ hội truyền thống thông qua việc bài trí các điểm bán, gian hàng bằng hệ thống đèn lồng bao quanh.
 
Tương tự, Hữu Nghị cũng đưa ra thiết kế chào mừng Đại lễ. Theo đó, nhà sản xuất này đã tăng cường hình ảnh hoa sen với các màu sắc như trắng, đỏ, hồng và hình ảnh con rồng đời Lý làm biểu tượng trên các bao bì sản phẩm cũng như trang trí gian hàng...

Hàng độc - giá đắt

Bánh trung thu vốn là một món ăn dân dã trong dịp rằm tháng Tám. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, các nhà sản xuất đã “biến” sản phẩm dân dã thành một thứ hàng xa xỉ phẩm. Năm nay, nhiều sản phẩm có mức giá trên dưới một triệu đồng một hộp. Thậm chí nhiều hộp bánh được thiết kế tinh xảo, họa tiết cầu kỳ, tên gọi mỹ miều và nhân thì đủ loại sơn hào hải vị có giá lên tới 2 - 3 triệu đồng.

Mặc dù chưa xuất hiện trên thị trường, nhưng một số nhà sản xuất có tên tuổi trong phân khúc bánh trung thu “siêu đắt” đã công bố giá cho hàng “khủng” của mình.
 
Cụ thể, bộ An Quý Gold Lable Reserve của nhà hàng Long Đình có giá dự kiến khoảng 3 triệu đồng/hộp, “mềm” hơn một chút là bộ An Quý Gold Lable Reserve với mức giá khoảng 2,6 triệu đồng/hộp có kèm theo 50 gram trà.
 
Khách sạn Daewoo cũng vừa giới thiệu bốn bộ sản phẩm bánh trung thu cao cấp. Theo đó, bộ dự kiến có giá “khủng” nhất của khách sạn này là hộp bánh đặc biệt kèm rượu vang giá 1,4 triệu đồng, thấp nhất là hộp bánh tổng hợp giá 430.000 đồng.
 
Tại khách sạn Metropol, loại bánh rẻ nhất cũng đã lên tới 95.000 đồng một chiếc bánh còn đắt nhất là loại bánh trung thu hình cá chép, mặt trăng 800 gr có giá 460.000 đồng.
 
Đại diện một nhà sản xuất cho biết, những sản phẩm “độc” thường được dùng làm quà tặng và khá đắt tiền, chính vì vậy, từ đầu tháng 8, bánh trung thu của các hãng đã xuất hiện tại các cửa hàng, đại lý bánh kẹo lớn tại Hà Nội và TP HCM nhưng chủ yếu vẫn là sản phẩm truyền thống. Một vài quầy hàng có treo bảng giá các loại bánh cao cấp, tuy nhiên, hàng “khủng” vẫn chưa được các nhà sản xuất tung ra. Theo lý giải của nhà sản xuất này, hầu hết các sản phẩm bánh trung thu đều có hạn dùng từ 20-30 ngày, vì vậy, nếu đưa ra thị trường sớm, chưa có người mua, chưa tới Trung thu đã hết “đát”, doanh nghiệp sẽ bị thiệt hại.
 
Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp
kimngan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?

Dân số và phát triển - 3 phút trước

Quá trình chuyển đổi mãn kinh tự nhiên là một quá trình diễn ra dần dần trong vài năm. Nó thường bắt đầu khi một người ở độ tuổi 40 - 50, với độ tuổi mãn kinh trung bình là 52 tuổi.

Mối quan hệ lạnh nhạt của Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh hậu ly hôn

Mối quan hệ lạnh nhạt của Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh hậu ly hôn

Giải trí - 3 phút trước

Sau hơn 2 năm ly hôn, Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh đều có cuộc sống riêng. Họ hầu như tránh mặt nhau tại các sự kiện và giữ khoảng cách rõ ràng trong công việc, đời sống riêng.

5 loại trái cây giá rẻ người bệnh gan nhiễm mỡ nên bổ sung vào thực đơn

5 loại trái cây giá rẻ người bệnh gan nhiễm mỡ nên bổ sung vào thực đơn

Sản phẩm - Dịch vụ - 31 phút trước

GĐXH - Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày là một trong những cách hiệu quả để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho người bệnh gan nhiễm mỡ. Dưới đây là 5 loại trái cây có công dụng ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong gan giá rẻ.

Giá iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus mới nhất đang giảm mạnh, cấu hình không kém iPhone 15 đắt đỏ

Giá iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus mới nhất đang giảm mạnh, cấu hình không kém iPhone 15 đắt đỏ

Giá cả thị trường - 36 phút trước

GĐXH - Giá iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus mới nhất đập hộp đang rẻ bất ngờ trong khi chất lượng lại 1 chín, 1 mười với iPhone 15 cùng loại.

Tiến sĩ, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia

Tiến sĩ, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia

Giải trí - 37 phút trước

NSND Quốc Hưng - Phó giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (HVANQGVN) - trao quyết định bổ nhiệm số 591/QĐ-HVANQGVN cho tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn giữ chức Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện kể từ ngày 06/05/2024.

Đừng quên cách phối sơ mi sọc để 'đu trend' hè 2024

Đừng quên cách phối sơ mi sọc để 'đu trend' hè 2024

Thời trang - 49 phút trước

Áo sơ mi sọc là món đồ được nhiều tín đồ thời trang yêu thích, nếu muốn "đu trend" trong dịp hè 2024, đừng quên cách phối sơ mi sọc dưới đây.

Triệu chứng thường gặp khi bị nhiễm khuẩn E.Coli

Triệu chứng thường gặp khi bị nhiễm khuẩn E.Coli

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Hầu hết các loại vi khuẩn E. coli được biết đến với tác hại là nguyên nhân gây ra tiêu chảy tạm thời và thoáng qua hay một số những nhiễm trùng nặng đường ruột...

Vô tình đọc được mẩu giấy kẹp trong cuốn sách, tôi sốc nặng với bí mật của con trai 14 tuổi

Vô tình đọc được mẩu giấy kẹp trong cuốn sách, tôi sốc nặng với bí mật của con trai 14 tuổi

Tâm sự - 1 giờ trước

Đã mấy ngày trôi qua mà tôi vẫn chưa biết mở lời tâm sự với cậu con trai đương tuổi dậy thì như thế nào.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Top