Hà Nội
23°C / 22-25°C

Báo SK&ĐS mang "Tết ấm vùng cao" đến Hoàng Su Phì: Tấm lòng độc giả sưởi ấm giữa ngày lạnh buốt

Thứ sáu, 10:39 16/12/2022 | Vòng tay nhân ái

Thực hiện chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao”, ngày 15/12, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt và các nhà tài trợ… đã tới thăm và tặng quà tại xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

Động viên, khích lệ học sinh nghèo

Tiếp nối truyền thống "tương thân tương ái", trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Báo Sức khỏe và Đời sống tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện "Tết ấm vùng cao". Địa điểm lần này là Hoàng Su Phì.

Ngay từ lúc 5h sáng, giữa cái lạnh cắt da cắt thịt, đoàn thiện nguyện đã di chuyển đến các điểm trao quà. Đi cùng đoàn công tác do ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống dẫn đầu còn có: ông Nguyễn Văn Giao - Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang; ông Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì; ông Hoàng Đức Tân - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện… và các thành viên đoàn thiện nguyện, các nhà tài trợ.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 1.

40 bộ bàn ghế đã được trao cho điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học & THCS Pờ Ly Ngài.

Vượt qua những cung đường đèo với các khúc cua gấp tay áo, chúng tôi hướng tới điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học & THCS Pờ Ly Ngài. Nhận quà từ tay những nhà hảo tâm, các em nhỏ và phụ huynh đều bất ngờ, xúc động nhưng ánh mắt tràn ngập niềm vui. Những phần quà như xua đi cái lạnh buốt nơi núi cao hùng vĩ này.

60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đã được trao cho 60 em có hoàn cảnh khó khăn. Tại điểm trường, Đoàn cũng đã trao 40 bộ bàn ghế cho nhà trường. Không giấu được niềm vui khi được nhận món quà, em Giàng Thị Hường chia sẻ: " Sắp Tết rồi, hôm nay nhận được món quà này con thấy rất vui. Tết này chúng con được đầy đủ hơn, con sẽ có quần áo mới, dép mới, áo ấm nữa ".

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 2.

Đông đảo các em học sinh cùng người dân đã có mặt từ sớm để nhận quà

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 3.

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống (ở giữa) và ông Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang (ngoài cùng bên phải) và đại diện Quỹ tấm lòng Việt (Đài truyền hình Việt Nam) trao học bổng cho các em học sinh khó khăn

Thầy Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Pờ Ly Ngài cho biết, trường có 188 em học sinh ở bán trú. Cơ sở vật chất và nơi ở của các em ở đây còn nhiều thiếu thốn. " Tập thể nhà trường chúng tôi rất vui mừng, xúc động khi đoàn thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống, Quỹ tấm lòng Việt cùng các nhà tài trợ… đã tới thăm và trao quà Tết, bàn ghế học sinh. Đây quả thật là một hoạt động rất thiết thực, nhất là đối với các em học sinh ở vùng cao khi nhiều em gia đình hoàn cảnh rất khó khăn. Những bộ bàn ghế mới này không những vậy còn là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các thầy cô trong nhà trường, cũng như khích lệ các em học sinh đến trường " – thầy Tuấn chia sẻ.

San sẻ khó khăn với người dân vùng cao

Hoàng Su Phì là một huyện vùng cao, nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang hơn 100 km. Hoàng Su Phì có 12 dân tộc sinh sống, trong đó một phần ba dân số của huyện sống trên vùng cao nên cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên 80%.

Trong đợt trao tặng lần này, Báo Sức khỏe & Đời sống đã thay mặt cá nhân và các đơn vị đồng hành trao tặng nhiều hiện vật cần thiết cho cho 389 hộ dân của xã Pờ Ly Ngài. Cụ thể, mỗi hộ dân được nhận 200.000 tiền mặt và một suất quà gồm thuốc, các thực phẩm thiết yếu như dầu gội, mỳ tôm…

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 4.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 5.

Đoàn từ thiện đã xuống nhà dân trao tặng những món quà ý nghĩa của chương trình Tết ấm vùng cao

Theo chia sẻ của ông Lộc Xuân Chấn - Chủ tịch UBND xã Pờ Ly Ngài, đa phần người dân ở Pờ Ly Ngài đều là đồng bào dân tộc Nùng, đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn khi công việc chính là làm nông nghiệp. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, hơn 60%. Khi bữa ăn hàng ngày còn đang là nỗi lo thì việc để có một cái Tết đủ đầy vẫn còn là ước mơ của nhiều người. Những món quà trong chương trình hôm nay thật thiết thực và ý nghĩa, tạo thêm động lực cho các gia đình, các em học sinh nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập, rèn luyện để sau này trở thành công dân có ích.

Thay mặt địa phương, ông Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo cùng các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cho người dân và khẳng định đây sẽ là nguồn động viên quý báu để cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hoàng Su Phì tiếp tục nỗ lực chăm lo đời sống cho người dân cái Tết ấm no, vui vẻ hơn.

Ông Lù Văn Chung cũng mong muốn Báo cùng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm đến địa phương Hà Giang nói chung và Pờ Ly Ngài (Hoàng Su Phì) nói riêng.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó TBT Báo Sức khỏe và đời sống (ngoài cùng bên trái), ông Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì (thứ 3 bên trái) cùng nhà tài trợ trao quà cho người dân

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 7.

Nụ cười hạnh phúc của người dân khi nhận được quà Tết sớm

Chia sẻ tại buổi trao quà, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, Báo Sức khỏe và Đời sống là Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, diễn đàn vì sức khỏe toàn dân trong nhiều năm qua. Không chỉ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, cung cấp kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân đến hàng triệu lượt độc giả truy cập mỗi ngày, Báo còn thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện đến các vùng sâu, vùng xa, vùng tâm dịch để góp phần chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và bảo vệ sức khỏe. Tiếp nối truyền thống đó, Báo đã phát động thực hiện chương trình Tết ấm vùng cao.

"Mặc dù những suất quà ngày hôm này tuy chưa lớn nhưng Đoàn mong rằng các em học sinh cùng những hộ dân ở địa phương sẽ giảm bớt được một phần khó khăn, đặc biệt trong những ngày Tết đến Xuân về. Đây là lần đầu tiên chương trình Tết ấm vùng cao đến với Hoàng Su Phì nhưng thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thiện tâm… triển khai thêm nhiều chương trình Tết ấm tại các địa phương khác ở vùng cao", ông Trần Tuấn Linh chia sẻ.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 8.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 9.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đơn vị, cá nhân. Tổng số tiền Báo Sức khỏe và Đời sống đã nhận được hơn 210.000.000 đồng. Báo đã trích thêm số tiền 100.000.000 đồng từ Chương trình Vòng tay nhân ái. Ngoài ra, nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, thuốc… của các đơn vị tài trợ với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng để chung tay mang Tết ấm đến vùng cao.

Với mỗi thành viên tham gia đoàn thiện nguyện, việc giúp đỡ các em học sinh, thầy cô giáo và bà con đồng bào nghèo không chỉ mang lại niềm vui cho học sinh và người dân. Những nghĩa cử đó sẽ góp phần tạo nên hơi ấm cho mùa đông lạnh giá tại nơi đây. Yêu thương là chia sẻ và chúng tôi cũng nhận lại rất nhiều, đó chính là nụ cười của đồng bào, các em học sinh ở xã nghèo chúng tôi đến.

Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng cảm ơn các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị đồng hành:

A. Ủng hộ bằng tiền mặt

- Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam): 30.000.000 đồng

- Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân: 10.000.000 đồng

- Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ THINGO: 20.000.000 đồng

- Công ty Dược phẩm Thái Minh: 56.000.000 đồng mua bàn ghế học sinh

- Công ty TNHH Phát triển công nghệ điện tử Bình Anh: 10.000.000 đồng

- Hệ thống giáo dục Học Mãi: 5.000.000 đồng

- Ông Nguyễn Hữu Dũng – Bệnh viện Mắt Bình Tâm: 10.000.000 đồng

- Công ty TNHH Thủy Vũ: 5.000.000 đồng

- Công ty Thiết bị Y tế Hoàng Oanh: 10.000.000 đồng

- Ông Tu Van: 5.000.000 đồng

- Bà Lê Thu Thủy: 5.000.000 đồng

- Phòng CSGT công an tỉnh Hà Tĩnh: 20.000.000 đồng

B.Ủng hộ bằng hiện vật

- Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân ủng hộ nước súc miệng, viên sủi, xịt rửa tay, dầu nóng Nam Dược tổng trị giá 70.000.000 đồng

- Công ty Hoa Linh ủng hộ 24 tủ thuốc Bảo Thanh (siro, viên ngậm); dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm… trị giá 120.000.000 đồng

- Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ THINGO ủng hộ 100 suất quà gồm vitamin C, thuốc Paracetamol, xịt rửa tay trị giá 30.000.000 đồng

- Công ty cổ phần Dược phẩm 356 Care ủng hộ 150 suất quà trị giá 18.000.000 đồng

- Công ty Long Hải: 95 thùng thạch và sữa chua

- Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tĩnh

…. cùng những nhà hảo tâm và đông đảo bạn đọc đã cùng đồng hành với Báo trong chương trình thiện nguyện "Tết ấm vùng cao".


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 932: Xót thương nam thanh niên mồ côi bị bỏng nặng, có nguy cơ phải cắt bỏ cả 2 tay

MS 932: Xót thương nam thanh niên mồ côi bị bỏng nặng, có nguy cơ phải cắt bỏ cả 2 tay

Cảnh ngộ - 2 ngày trước

GĐXH – Trong lúc đang đi làm thuê, Định không may bị bỏng nặng do chập điện. Để giữ tính mạng, Định đã buộc phải cắt bên tay trái. Nam thanh niên hiện vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, cần sự giúp đỡ của mọi người.

MS 931: Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo đơn thân nuôi con ung thư

MS 931: Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo đơn thân nuôi con ung thư

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Kinh tế gia đình quá khó khăn, chị Thuận không đủ khả năng để tiếp tục xạ trị cho con. Người mẹ nghèo rơi vào trầm uất nặng nề khi hằng ngày phải chứng kiến con mình quằn quại, đau đớn.

MS 930: Bé gái bị khối u não mong được sự giúp đỡ để được phẫu thuật

MS 930: Bé gái bị khối u não mong được sự giúp đỡ để được phẫu thuật

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Trải qua 3 lần phẫu thuật, sức khỏe của cháu Ngọc vẫn chưa ổn định trở lại. Nhiều năm chạy chữa bệnh, đến nay gia đình đã khánh kiệt nên rất cần sự chung tay của bạn đọc để việc điều trị của Ngọc được tiếp tục.

MS 929: Xót xa trước ước mong của bé gái 12 tuổi mất đi đôi tay vì bỏng điện

MS 929: Xót xa trước ước mong của bé gái 12 tuổi mất đi đôi tay vì bỏng điện

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Tai nạn bỏng điện trong lúc trông em nhỏ 2 tuổi đã 'cướp' đi đôi bàn tay của bé Chinh. Hiện giờ mọi sinh hoạt, Chinh đều nhờ vào sự chăm sóc của người cha. Cô bé mong một ngày mình có thể lắp tay giả để được tiếp tục đến trường.

Trao tiền bạn đọc đến gia cảnh 'cha mất sức lao động sau tai nạn, con trai nằm liệt vì bị teo não'

Trao tiền bạn đọc đến gia cảnh 'cha mất sức lao động sau tai nạn, con trai nằm liệt vì bị teo não'

Kết chuyển - 2 tuần trước

GĐXH - Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống trao số tiền 12.223.000 đồng từ bạn đọc khắp cả nước cho gia đình chị Phạm Thị Thoa (trú xóm 6, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

MS 928: Vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hai anh em người dân tộc H’Mông cần sự giúp đỡ

MS 928: Vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hai anh em người dân tộc H’Mông cần sự giúp đỡ

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì viêm tụy cấp, nang ống mật chủ, hai anh em Chớ Thị Trú – người dân tộc H’Mông đang cần sự giúp đỡ của bạn đọc khi tiếng Kinh hạn chế mà gia đình lại kiệt quệ về kinh tế.

MS 927: Xót xa gia cảnh nữ sinh nhiều năm chiến đấu với bệnh thận hư, bố sức khỏe yếu vẫn phải đi bốc vác

MS 927: Xót xa gia cảnh nữ sinh nhiều năm chiến đấu với bệnh thận hư, bố sức khỏe yếu vẫn phải đi bốc vác

Cảnh ngộ - 3 tuần trước

GĐXH – "Nhìn con giờ ngày càng gầy yếu với đủ bệnh trên người từ hội chứng thận hư, viêm khớp dạng thấp… mà người làm mẹ như tôi lo lắng lắm. Nhưng tôi không biết phải làm thế nào vì gia đình đã hết khả năng lo kinh phí, mà bệnh của con lại cần điều trị lâu dài" – bà Vũ Thị Linh nghẹn ngào.

MS 926: Bị bỏng điện cao thế, người đàn ông dân tộc liệt hai chân, lo lắng khi điều trị không có bảo hiểm y tế

MS 926: Bị bỏng điện cao thế, người đàn ông dân tộc liệt hai chân, lo lắng khi điều trị không có bảo hiểm y tế

Cảnh ngộ - 4 tuần trước

GĐXH – Không may bị bỏng điện cao thế, anh Lù Văn Thim ở Lai Châu liệt hai chân, phải cắt bỏ nhiều chi ở tay. Gia đình người đàn ông dân tộc này đang rơi vào đường cùng khi chi phí điều trị quá lớn cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH - Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống cùng lãnh đạo UBND xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến với hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Thu Thủy (SN 1968, trú ở thôn Phú Ốc).

MS 925: Bé trai dân tộc Mông bị tai nạn ‘nát’ một bên chân cần gấp sự cứu giúp của cộng đồng

MS 925: Bé trai dân tộc Mông bị tai nạn ‘nát’ một bên chân cần gấp sự cứu giúp của cộng đồng

Cảnh ngộ - 1 tháng trước

GĐXH – Không may bị tai nạn, cẳng bàn chân phải của bé Bùi Văn Hoàn, 7 tuổi, dân tộc Thái chấn thương nặng. Bố mẹ con lúc này chỉ biết cầu xin sự cứu giúp của mọi người bởi không thể vay mượn được ở đâu nữa.

Top