Hà Nội
23°C / 22-25°C

Báo SK&ĐS mang "Tết ấm vùng cao" đến Hoàng Su Phì: Tấm lòng độc giả sưởi ấm giữa ngày lạnh buốt

Thứ sáu, 10:39 16/12/2022 | Vòng tay nhân ái

Thực hiện chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao”, ngày 15/12, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt và các nhà tài trợ… đã tới thăm và tặng quà tại xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

Động viên, khích lệ học sinh nghèo

Tiếp nối truyền thống "tương thân tương ái", trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Báo Sức khỏe và Đời sống tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện "Tết ấm vùng cao". Địa điểm lần này là Hoàng Su Phì.

Ngay từ lúc 5h sáng, giữa cái lạnh cắt da cắt thịt, đoàn thiện nguyện đã di chuyển đến các điểm trao quà. Đi cùng đoàn công tác do ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống dẫn đầu còn có: ông Nguyễn Văn Giao - Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang; ông Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì; ông Hoàng Đức Tân - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện… và các thành viên đoàn thiện nguyện, các nhà tài trợ.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 1.

40 bộ bàn ghế đã được trao cho điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học & THCS Pờ Ly Ngài.

Vượt qua những cung đường đèo với các khúc cua gấp tay áo, chúng tôi hướng tới điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học & THCS Pờ Ly Ngài. Nhận quà từ tay những nhà hảo tâm, các em nhỏ và phụ huynh đều bất ngờ, xúc động nhưng ánh mắt tràn ngập niềm vui. Những phần quà như xua đi cái lạnh buốt nơi núi cao hùng vĩ này.

60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đã được trao cho 60 em có hoàn cảnh khó khăn. Tại điểm trường, Đoàn cũng đã trao 40 bộ bàn ghế cho nhà trường. Không giấu được niềm vui khi được nhận món quà, em Giàng Thị Hường chia sẻ: " Sắp Tết rồi, hôm nay nhận được món quà này con thấy rất vui. Tết này chúng con được đầy đủ hơn, con sẽ có quần áo mới, dép mới, áo ấm nữa ".

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 2.

Đông đảo các em học sinh cùng người dân đã có mặt từ sớm để nhận quà

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 3.

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống (ở giữa) và ông Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang (ngoài cùng bên phải) và đại diện Quỹ tấm lòng Việt (Đài truyền hình Việt Nam) trao học bổng cho các em học sinh khó khăn

Thầy Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Pờ Ly Ngài cho biết, trường có 188 em học sinh ở bán trú. Cơ sở vật chất và nơi ở của các em ở đây còn nhiều thiếu thốn. " Tập thể nhà trường chúng tôi rất vui mừng, xúc động khi đoàn thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống, Quỹ tấm lòng Việt cùng các nhà tài trợ… đã tới thăm và trao quà Tết, bàn ghế học sinh. Đây quả thật là một hoạt động rất thiết thực, nhất là đối với các em học sinh ở vùng cao khi nhiều em gia đình hoàn cảnh rất khó khăn. Những bộ bàn ghế mới này không những vậy còn là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các thầy cô trong nhà trường, cũng như khích lệ các em học sinh đến trường " – thầy Tuấn chia sẻ.

San sẻ khó khăn với người dân vùng cao

Hoàng Su Phì là một huyện vùng cao, nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang hơn 100 km. Hoàng Su Phì có 12 dân tộc sinh sống, trong đó một phần ba dân số của huyện sống trên vùng cao nên cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên 80%.

Trong đợt trao tặng lần này, Báo Sức khỏe & Đời sống đã thay mặt cá nhân và các đơn vị đồng hành trao tặng nhiều hiện vật cần thiết cho cho 389 hộ dân của xã Pờ Ly Ngài. Cụ thể, mỗi hộ dân được nhận 200.000 tiền mặt và một suất quà gồm thuốc, các thực phẩm thiết yếu như dầu gội, mỳ tôm…

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 4.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 5.

Đoàn từ thiện đã xuống nhà dân trao tặng những món quà ý nghĩa của chương trình Tết ấm vùng cao

Theo chia sẻ của ông Lộc Xuân Chấn - Chủ tịch UBND xã Pờ Ly Ngài, đa phần người dân ở Pờ Ly Ngài đều là đồng bào dân tộc Nùng, đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn khi công việc chính là làm nông nghiệp. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, hơn 60%. Khi bữa ăn hàng ngày còn đang là nỗi lo thì việc để có một cái Tết đủ đầy vẫn còn là ước mơ của nhiều người. Những món quà trong chương trình hôm nay thật thiết thực và ý nghĩa, tạo thêm động lực cho các gia đình, các em học sinh nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập, rèn luyện để sau này trở thành công dân có ích.

Thay mặt địa phương, ông Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo cùng các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cho người dân và khẳng định đây sẽ là nguồn động viên quý báu để cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hoàng Su Phì tiếp tục nỗ lực chăm lo đời sống cho người dân cái Tết ấm no, vui vẻ hơn.

Ông Lù Văn Chung cũng mong muốn Báo cùng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm đến địa phương Hà Giang nói chung và Pờ Ly Ngài (Hoàng Su Phì) nói riêng.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó TBT Báo Sức khỏe và đời sống (ngoài cùng bên trái), ông Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì (thứ 3 bên trái) cùng nhà tài trợ trao quà cho người dân

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 7.

Nụ cười hạnh phúc của người dân khi nhận được quà Tết sớm

Chia sẻ tại buổi trao quà, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, Báo Sức khỏe và Đời sống là Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, diễn đàn vì sức khỏe toàn dân trong nhiều năm qua. Không chỉ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, cung cấp kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân đến hàng triệu lượt độc giả truy cập mỗi ngày, Báo còn thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện đến các vùng sâu, vùng xa, vùng tâm dịch để góp phần chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và bảo vệ sức khỏe. Tiếp nối truyền thống đó, Báo đã phát động thực hiện chương trình Tết ấm vùng cao.

"Mặc dù những suất quà ngày hôm này tuy chưa lớn nhưng Đoàn mong rằng các em học sinh cùng những hộ dân ở địa phương sẽ giảm bớt được một phần khó khăn, đặc biệt trong những ngày Tết đến Xuân về. Đây là lần đầu tiên chương trình Tết ấm vùng cao đến với Hoàng Su Phì nhưng thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thiện tâm… triển khai thêm nhiều chương trình Tết ấm tại các địa phương khác ở vùng cao", ông Trần Tuấn Linh chia sẻ.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 8.

“Tết ấm vùng cao” lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm cho học sinh và đồng bào vùng cao - Ảnh 9.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đơn vị, cá nhân. Tổng số tiền Báo Sức khỏe và Đời sống đã nhận được hơn 210.000.000 đồng. Báo đã trích thêm số tiền 100.000.000 đồng từ Chương trình Vòng tay nhân ái. Ngoài ra, nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, thuốc… của các đơn vị tài trợ với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng để chung tay mang Tết ấm đến vùng cao.

Với mỗi thành viên tham gia đoàn thiện nguyện, việc giúp đỡ các em học sinh, thầy cô giáo và bà con đồng bào nghèo không chỉ mang lại niềm vui cho học sinh và người dân. Những nghĩa cử đó sẽ góp phần tạo nên hơi ấm cho mùa đông lạnh giá tại nơi đây. Yêu thương là chia sẻ và chúng tôi cũng nhận lại rất nhiều, đó chính là nụ cười của đồng bào, các em học sinh ở xã nghèo chúng tôi đến.

Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng cảm ơn các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị đồng hành:

A. Ủng hộ bằng tiền mặt

- Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam): 30.000.000 đồng

- Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân: 10.000.000 đồng

- Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ THINGO: 20.000.000 đồng

- Công ty Dược phẩm Thái Minh: 56.000.000 đồng mua bàn ghế học sinh

- Công ty TNHH Phát triển công nghệ điện tử Bình Anh: 10.000.000 đồng

- Hệ thống giáo dục Học Mãi: 5.000.000 đồng

- Ông Nguyễn Hữu Dũng – Bệnh viện Mắt Bình Tâm: 10.000.000 đồng

- Công ty TNHH Thủy Vũ: 5.000.000 đồng

- Công ty Thiết bị Y tế Hoàng Oanh: 10.000.000 đồng

- Ông Tu Van: 5.000.000 đồng

- Bà Lê Thu Thủy: 5.000.000 đồng

- Phòng CSGT công an tỉnh Hà Tĩnh: 20.000.000 đồng

B.Ủng hộ bằng hiện vật

- Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân ủng hộ nước súc miệng, viên sủi, xịt rửa tay, dầu nóng Nam Dược tổng trị giá 70.000.000 đồng

- Công ty Hoa Linh ủng hộ 24 tủ thuốc Bảo Thanh (siro, viên ngậm); dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm… trị giá 120.000.000 đồng

- Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ THINGO ủng hộ 100 suất quà gồm vitamin C, thuốc Paracetamol, xịt rửa tay trị giá 30.000.000 đồng

- Công ty cổ phần Dược phẩm 356 Care ủng hộ 150 suất quà trị giá 18.000.000 đồng

- Công ty Long Hải: 95 thùng thạch và sữa chua

- Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tĩnh

…. cùng những nhà hảo tâm và đông đảo bạn đọc đã cùng đồng hành với Báo trong chương trình thiện nguyện "Tết ấm vùng cao".


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 832: Éo le cảnh chồng tật nguyền, vợ thiểu năng nuôi con trai bại não

MS 832: Éo le cảnh chồng tật nguyền, vợ thiểu năng nuôi con trai bại não

Vòng tay nhân ái - 3 ngày trước

GĐXH - Chồng bị tật nguyền đôi chân đi không vững, vợ bị thiểu năng trí tuệ. Hàng ngày hai vợ chồng phải chật vật nuôi con nhỏ mắc bệnh bại não. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ đang rơi vào cảnh bế tắc.

MS 831: Xót xa cảnh người mẹ nghèo chăm con tai nạn giao thông, không tiền điều trị

MS 831: Xót xa cảnh người mẹ nghèo chăm con tai nạn giao thông, không tiền điều trị

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Con bị chấn thương sọ não nặng vì tai nạn giao thông, người mẹ lo lắng khi không tiền điều trị. Nhìn con trai nằm bất động trên giường với những máy móc hỗ trợ sự sống, lòng người mẹ như nghẹn lại, chị vội quay đi quệt ngang dòng nước mắt.

Danh sách bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn từ ngày 01/03/2023 - 15/03/2023

Danh sách bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn từ ngày 01/03/2023 - 15/03/2023

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Từ ngày 1/03/2023 - 15/03/2023, Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống) tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Chúng tôi xin gửi tới các quý bạn đọc hảo tâm danh sách ủng hộ cụ thể và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc.

Bé 3 tuổi bị não úng thủy phải nhập điều trị tiếp

Bé 3 tuổi bị não úng thủy phải nhập điều trị tiếp

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH - Những khoản hỗ trợ của mọi người đã giúp bé Minh được phẫu thuật kịp thời. Tuy nhiên, bé Minh mới đây tiếp tục phải nhập viện để điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện sức khỏe của Hải Minh yếu hơn.

MS 830: Xót xa người phụ nữ cả đời gồng gánh chăm chồng tâm thần, giờ mang bệnh nặng không có tiền chữa trị

MS 830: Xót xa người phụ nữ cả đời gồng gánh chăm chồng tâm thần, giờ mang bệnh nặng không có tiền chữa trị

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Là người phụ nữ đảm đang, chịu thương, chịu khó nhưng số phận lại không mỉm cười với bà Gấm. Ở tuổi 63 khi mà mọi người được nghỉ ngơi, bà vẫn phải gồng gánh chăm chồng tâm thần. Giờ bản thân mang bệnh nặng mà không tiền điều trị.

MS 829: Ước mơ dang dở của cậu bé 10 tuổi mắc bệnh u tủy sống

MS 829: Ước mơ dang dở của cậu bé 10 tuổi mắc bệnh u tủy sống

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Bố qua đời khi em mới lên 2 tuổi. Sống thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, nhưng bất hạnh một lần nữa cướp đi tuổi thơ của Thành Nam. Giờ đây Nam đang rất cần sự chung tay của mọi người để chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Sức khỏe hiện tại của cậu bé 2 tuổi bị trâu húc từng hôn mê sâu, phải thở máy giờ ra sao?

Sức khỏe hiện tại của cậu bé 2 tuổi bị trâu húc từng hôn mê sâu, phải thở máy giờ ra sao?

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH - Cậu bé Bồn Văn Ơn, 2 tuổi người dân tộc Dao bị trâu húc từng hôn mê sâu, phải thở máy sau một thời gian điều trị đã có sức khỏe tốt và được ra viện.

MS 828: Mẹ mất vì ung thư, người phụ nữ ở vậy chăm sóc bố liệt giường giờ lại đối diện với nguy cơ mù hai mắt vì bệnh tật

MS 828: Mẹ mất vì ung thư, người phụ nữ ở vậy chăm sóc bố liệt giường giờ lại đối diện với nguy cơ mù hai mắt vì bệnh tật

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1989) ở xóm 3, Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. Gia đình chị Thanh đang rất cần sự chung tay của mọi người.

MS 827: Xót xa cảnh người góa phụ ung thư máu gồng mình nuôi cháu 10 tháng tuổi và con gái bị ung thư xương

MS 827: Xót xa cảnh người góa phụ ung thư máu gồng mình nuôi cháu 10 tháng tuổi và con gái bị ung thư xương

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH - Chồng mất sớm, con gái lớn bị ung thư xương, con trai bị tai nạn không làm được việc nặng, phải nuôi cháu ngoại mới 10 tháng tuổi, bản thân bị bệnh ung thư máu đang điều trị..., đó là hoàn cảnh bi đát của bà Đinh Thị Bích Liên sinh sống ở huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

MS 826: Cám cảnh một gia đình có người bệnh nhiều hơn người khỏe mạnh

MS 826: Cám cảnh một gia đình có người bệnh nhiều hơn người khỏe mạnh

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH - Những khó khăn cứ dồn dập tới khiến họ không thể cố gượng dậy. Gia đình ấy dường như đang dần đi vào ngõ cụt của cuộc đời.

Top