Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết nấu canh atiso sườn ngon bổ và không bị tưa xơ cũng chẳng lo ngứa

Thứ tư, 14:01 05/04/2023 | Ăn

Giá bông atiso đắt đỏ, bỏ đi nhiều thì nấu "hao", mà không bỏ đi thì món canh bị "mọc lông", cách nấu thế nào mới đúng?

Có thể chị em nhiều người biết đến trà atiso sấy khô hoặc atiso ngâm màu đỏ hồng pha nước, còn bông atiso dùng để nấu canh thì chưa nhiều. Bởi giá thành bông atiso cũng khá đắt, phần ăn được cũng chẳng nhiều. 

Mới đây trên một group nọ, một thành viên chia sẻ việc ra chợ mua bông atiso về hầm xương, hỏi người bán cách nấu. Nghe chủ hàng bảo bông hoa bổ lắm, chỉ việc cắt ra là nấu là được bát canh ngon. Hí hửng mua về nấu canh mà thành phẩm "lạ lắm", theo chia sẻ thì bát canh "mọc lông" luôn. 

Ảnh: Anh Thu Nguyen/ Group ONVTB

Giải đáp thắc mắc về tác dụng của bông atiso đắt đỏ, nhiều lúc khan hàng giá lên đến 200.000 đồng/kg tại chợ được nhiều người tìm mua về hầm canh, hoá ra chúng có nhiều lợi ích đến vậy. Atiso được mệnh danh là loại thảo dược quý, theo Healthline, atiso có tác dụng chống oxy hoá phong phú và ngăn ngừa ung thư. Các chất này mang nhiều lợi ích trong việc duy trì và phát triển các tế bào và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nấu canh atiso sườn không thể "vô tri" cho cả bông hoa vào, và đây là bí quyết giúp món canh không bị "mọc lông" - Ảnh 2.

Ngoài ra, atiso còn được biết đến với tác dụng giải độc gan và cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hoá, ngăn ngừa các bệnh tim mạch khá hiệu quả. Không chỉ vậy, atiso còn có nguồn chất xơ dồi dào làm giảm khả năng béo phì và tiểu đường. 

Một trong những tác dụng của atiso không thể không nhắc đến là làm đẹp da. Bởi lượng chất chống oxy hoá cùng các vitamin giúp khắc phục các vấn đề về da và sắc tố, giúp da khoẻ mạnh và căng mịn hơn.

Vậy bông atiso cần xử lý như thế nào để không bị tưa xơ nhiều, ăn tránh bị ngứa?

Chính vì nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, nhiều chị em mua atiso về, nhiều người "vô tri" cắt nhỏ cho vào hầm canh luôn nên dẫn tới thành phẩm "dở khóc dở cười" như trên. Chỉ cần mẹo nhỏ này, chị em sẽ chế biến được món canh tốt cho da, detox cơ thể giải độc hiệu quả.

Hướng dẫn chế biến món bông atiso nấu sườn heo

Nguyên liệu cần thiết

Sườn heo - 400g, atiso -1 bông, muối, hành lá, rau mùi, hành tím. 

Cách thực hiện

Sườn mua về rửa sạch, để ráo. Bông atiso rửa sạch, tách bỏ lớp cánh xanh già bên ngoài. Bổ đôi bông hoa, loại bỏ hết phần nhuỵ để tránh xơ và nước canh bị đục. Phần cuống bông, tước lớp vỏ ngoài, rửa sạch và chẻ nhỏ.

Nấu canh atiso sườn không thể "vô tri" cho cả bông hoa vào, và đây là bí quyết giúp món canh không bị "mọc lông" - Ảnh 3.

Băm nhỏ hành tím, cho vào phi thơm và đổ sườn vào xào săn, nêm chút muối. Sau đó đổ lượng nước ấm thích hợp vào và hầm canh trong khoảng 30 phút. 

Nấu canh atiso sườn không thể "vô tri" cho cả bông hoa vào, và đây là bí quyết giúp món canh không bị "mọc lông" - Ảnh 4.

Khi sườn mềm, cho bông atiso đã sơ chế sạch sẽ vào. Đun thêm khoảng 5 phút và nêm nếm cho vừa miệng. Sau cùng rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.

Nấu canh atiso sườn không thể "vô tri" cho cả bông hoa vào, và đây là bí quyết giúp món canh không bị "mọc lông" - Ảnh 5.

Ảnh: Cookpad.com

Món atiso nấu sườn rất đơn giản và dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể hầm cùng chân giò hay sườn đều ngon. 

Chúc bạn thực hiện món canh bổ dưỡng atiso hầm sườn heo thành công nha!

Muốn giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt? Những món ăn dưới đây ăn thoải mái mà không lo tích mỡMuốn giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt? Những món ăn dưới đây ăn thoải mái mà không lo tích mỡ

GĐXH - Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng cố gắng giảm cân không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hoàn toàn các bữa ăn nhẹ. Bởi, nếu biết ăn đúng cách và chọn thực phẩm lành mạnh thì bạn có thể giảm cân.

Không tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạoKhông tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạo

GĐXH - Không ít người phải trầm trồ với tài trang trí món ăn khéo léo của bà mẹ bỉm sữa Lan Khuê.

Bí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể 'ngã lòng' trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế nàyBí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể "ngã lòng" trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế này

GĐXH - Là mẹ của những đứa con xinh đẹp, mạnh khỏe, dù bận việc bà xã Mạnh Trường vẫn luôn làm căn bếp ấm áp nhờ những món ăn ngon.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 27 phút trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Ăn - 3 giờ trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.

Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon

Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon

Ăn - 6 giờ trước

Không cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo

Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo

Ăn - 9 giờ trước

Hàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.

Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Ăn - 1 ngày trước

Nó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Ăn - 1 ngày trước

Đậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Ăn - 1 ngày trước

Củ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?

Top