Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố chồng và mẹ đẻ lén yêu nhau, con dâu sốc nặng không biết phải xử trí ra sao

Thứ ba, 15:19 14/12/2021 | Tâm sự

GiadinhNet - Bố chồng và mẹ đẻ tôi nảy sinh tình cảm, vợ chồng tôi không biết phải khuyên nhủ ra sao.

Con dâu đi siêu thị tình cờ phát hiện ra bí mật động trời của bố chồngCon dâu đi siêu thị tình cờ phát hiện ra bí mật động trời của bố chồng

GiadinhNet - Bố chồng tôi rất chăm chỉ đi siêu thị, cho đến một ngày tôi cảm thấy sốc khi biết được lý do là gì.

Tôi đang có một gia đình hạnh phúc, chồng tôi rất yêu thương vợ con, chịu khó trong công việc công ty và giúp đỡ vợ làm việc nhà. Hai đứa con của chúng tôi cũng rất ngoan, nghe lời cha mẹ và chịu khó học tập.

Mẹ chồng tôi không may qua đời từ khi chúng tôi còn chưa quen biết nhau. Nên từ khi cưới đến nay, tôi sống ở nhà chồng. Bố chồng tôi là người cũng khá nghiêm túc, ban đầu tôi thấy có vẻ khó gần, ít nói. Nhưng thực ra bố chồng tôi sống cởi mở và tình cảm lắm.

Tôi không còn mẹ chồng nhưng bù lại bố chồng tôi hết mực yêu thương con cháu. Bố chồng tôi đã nghỉ hưu nên không nề hà chuyện đi chợ, nấu nướng mỗi khi tôi bận việc. Trong nhà, sướng nhất là hai đứa nhỏ, được ông cưng chiều hết mức. Tụi nhỏ cũng rất bám ông, cả ngày chơi với ông không biết chán. Thậm chí việc đưa đón con đi học, ông nội cũng tranh phần đảm nhiệm.

Trong thâm tâm, tôi rất quý trọng bố chồng, coi ông như là bố đẻ của mình. Thế nhưng, gần đây tôi lại đang khá đau đầu về chuyện tình cảm của bố chồng. Giữa bố chồng và mẹ đẻ của tôi nảy sinh tình cảm tự bao giờ, đến lúc tôi biết chuyện cũng là lúc giữa hai người đã thực sự yêu thương nhau.

Bố chồng và mẹ đẻ có tình cảm, con dâu sốc nặng không biết phải xử trí ra sao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mẹ đẻ tôi chỉ cách nhà chồng tôi 10km nên cũng hay tới nhà thăm tôi và các cháu, những lúc như vậy bà và bố chồng tôi có dịp ngồi hàn huyên, tâm sự đủ thứ chuyện ngày xưa, rồi các con, các cháu… Mẹ đẻ tôi kém bố chồng tôi 6 tuổi, nhưng hai người khá hợp nhau, cứ mỗi lần tới chơi là rôm rả lắm.

Có những hôm con bị ốm, mẹ tôi không yên tâm liền sang ở lại chăm cháu cả tuần vì vợ chồng tôi bận việc. Hai ông bà gặp nhau là rủ nhau dậy sớm cùng đi tập thể dục, còn tranh thủ đi chợ nữa…

Dạo này, mẹ tôi ghé qua chơi nhiều hơn so với trước. Còn bố chồng tôi cũng hay hỏi han tôi về mẹ tôi, dù hai người thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau. Một lần ghé qua đưa cho mẹ ít hoa quả, tôi buột miệng trêu mẹ: "Dạo này mẹ hay sang chỗ khu con chơi, rồi đi thể dục công viên nữa. Hay là đang tình ý với bác nào à?".

Mẹ tôi có chút ngại ngùng rồi trả lời: "Thực ra, mẹ và bố chồng con yêu nhau cũng đã được một thời gian rồi. Liệu chuyện này có phiền các con không. Mẹ và ông ấy có đến với nhau được không con?".

Tôi nghe mẹ nói mà cảm thấy bất ngờ, mặc dù đúng là gần đây hai ông bà cũng hay liên lạc, gặp gỡ và đi chơi với nhau. Nhưng tôi chỉ nghĩ là tâm đầu ý hợp, là thông gia của nhau thôi… Lúc đó, tôi chỉ nói với mẹ là ông bà có thể làm bạn tri kỷ, còn đến với nhau thì thấy có gì đó không ổn chứ tôi không dám ngăn cản.

Bố chồng tôi dù có tuổi rồi, nhưng vẫn có thể cưới vợ. Nhưng mẹ đẻ tôi dù đã có khoảng thời gian sống ly thân 15 năm với bố đẻ tôi, nhưng trên danh nghĩa vẫn là vợ chồng. Giờ đây, nếu đến với bố chồng tôi cũng đồng nghĩa với việc phải ly hôn bố đẻ tôi, việc này cũng rất rắc rối.

Tôi chưa nói cho bố đẻ biết về chuyện này, cũng chưa đưa ra lời khuyên gì cho cả hai vì cảm thấy rất khó xử, không biết nên nói thế nào. Nếu hai người đến với nhau, cũng sẽ bị đàm tếu là ông bà thông gia lén lút với nhau rồi mới lấy nhau.

Thực sự tôi chỉ muốn giữa hai người là bạn tri kỷ, tình cảm cứ giữ trong lòng để không vượt quá giới hạn. Bây giờ, tôi phải làm gì khi gặp tình huống khó xử này?

(thanhngoc... @gmail.com)

Chồng khinh miệt khi thấy vợ 'ăn bám' đưa đơn ly hôn, nhìn thứ vợ bỏ lại trên bàn anh liền cứng họngChồng khinh miệt khi thấy vợ "ăn bám" đưa đơn ly hôn, nhìn thứ vợ bỏ lại trên bàn anh liền cứng họng

GiadinhNet – Tôi quyết định dừng cuộc hôn nhân sau 10 năm chung sống. Anh tỏ thái độ khinh miệt vì nói người vợ “ăn bám” như tôi nếu rời xa anh chẳng sống được. Khi thấy mảnh giấy tôi để lại, anh ta bất ngờ, cứng họng.

Điền Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Về thăm nhà đột ngột, nhìn mâm cơm của bố mẹ mà tôi nghẹn ngào

Về thăm nhà đột ngột, nhìn mâm cơm của bố mẹ mà tôi nghẹn ngào

Tâm sự - 2 giờ trước

Tôi chạy ra sau nhà, lau đi giọt nước mắt nóng hổi đang lăn trên má. Gần hết đời người rồi, sao bố mẹ tôi vẫn chỉ sống vì con cái mà không một lần sống cho bản thân mình.

Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Tâm sự - 4 giờ trước

Cách đây 10 năm, vợ tôi tuyên bố: “Chờ con trai vào đại học, tôi và anh đường ai nấy đi”. Khi ấy tôi chỉ cười khẩy, không ngờ hôm nay vợ tôi làm thật.

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Tâm sự - 6 giờ trước

Khi bố mẹ chồng tôi họp chia đất, thành phần là dâu, rể đều không được thông báo và không được tham gia.

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Tâm sự - 8 giờ trước

Các cháu đang tuổi lớn nhưng nhìn mâm cơm, tôi 'cạn lời' với chị dâu.

Lấy chồng 2 năm nhưng không được ‘làm vợ’, tôi quyết định ly hôn

Lấy chồng 2 năm nhưng không được ‘làm vợ’, tôi quyết định ly hôn

Tâm sự - 10 giờ trước

Lấy chồng đã 2 năm nhưng chưa một ngày nào tôi có được cảm giác "làm vợ" đúng nghĩa. Không hòa hợp chuyện gối chăn, tôi quyết định ly hôn mặc cho người đời dị nghị.

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 22 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 23 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 1 ngày trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 1 ngày trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Top