Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún chả chan phố Mai Hắc Đế

Thứ năm, 06:08 21/03/2013 | Ăn

Bún chả đã quá đỗi quen thuộc, nhưng bún chả chan hẳn là khúc biến tấu mới mẻ với nhiều người Hà Nội.

Cái tên nửa lạ nửa quen này được biết đến ở một cửa hàng nằm trên phố Mai Hắc Đế. Tiệm chỉ mới mở vài tháng nay, nom sạch sẽ, sáng sủa, và có tấm biển quảng cáo "Bún chả chan" khá hoành tráng, dễ thu hút người đi đường.

Nếu đặt chân vào tiệm, bạn sẽ thấy món ăn có thương hiệu khá chính quy. Bằng chứng là ở đây treo một tấm biển to đẹp với dòng chữ "Bún chả chan Dương Gia Bảo. Đặc sản họ Dương – Bắc Ninh". Nhìn vậy, chắc ai cũng đoán được món ăn có nguồn gốc từ Bắc Ninh và mới du nhập vào đất Hà Thành.

Bún chả chan phố Mai Hắc Đế 1
Bún chả chan.

Dùng từ "đặc sản" có lẽ hơi khoa trương vì nếu thưởng thức, bạn sẽ thấy thực chất đây là một khúc biến tấu của món bún chả hay các món bún canh Hà Nội. Tuy nhiên, nhà họ Dương vẫn ăn điểm nhờ sự sáng tạo và biết kết hợp hài hòa.

Bát bún chả chan bưng ra trông khá ngon: một bán bún canh nóng hổi tỏa khói, có miếng chả nướng nổi bên trên cùng với rau, hành mùi điểm vào thêm sắc màu bắt mắt. Ngồi trước bát bún chả "khác đời", chắc ai cũng nhanh tay gắp ngay miếng chả lên ăn thử. Nhưng bạn đừng quá kỳ vọng vào sự mới mẻ, bởi đó vẫn là loại chả thịt heo băm quen thuộc, chỉ có điều chả không viên thành viên mà để cả "tảng" to, dày vừa phải. Nhờ thế khi nướng lên, chả có độ cháy cạnh nhiều hơn, ăn dậy mùi hơn. Ngoài ra, ưu điểm là khách đến ăn, nhân viên mới nướng chả trên than hoa thơm lừng, nóng hổi. Chả cũng chế biến ngon, mềm thơm vừa miệng.

Bún chả chan phố Mai Hắc Đế 2
  

Điểm khác biệt duy nhất chính là ở nước canh. Nước canh bún chả chan là nước ninh xương, có vị ngọt vừa phải chứ không phải vị ngọt đậm đà hẳn như nhiều món bún khác, lại kết hợp với rau cải xanh hơi ngài ngại đắng. Ban đầu, có thể người ăn sẽ cảm thấy đôi chút nhạt nhẽo, nhưng sau vài miếng "khởi động", càng thưởng thức bạn sẽ càng thấy vị thanh mát dễ chịu. Khi nào nhạt mồm, lại nhâm nhi miếng chả nướng đậm đà, nóng hổi, vậy là món bún chả chan sẽ trở nên hay hay, thú vị ngay tắp lự.

Bún chả chan phố Mai Hắc Đế 3
  
Bún chả chan phố Mai Hắc Đế 4
Bún chả chan ăn cùng rau cải xanh.

Nhìn chung, yếu tố lạ luôn thu hút thực khách. Hơn nữa, hương vị nhẹ nhàng mà vẫn nhiều đạm, bún chả chan có thể ăn sáng hay làm bữa trưa đều thích hợp. Bởi vậy, dù quán bán cả bún chả Hà Nội, hay bánh cuốn chả nướng thì bún chả chan vẫn là món tủ nơi đây.

Giá của quán có mức vừa phải. Bún chả chan là 30.000 đồng/bát, bún chả chấm 25.000 đồng/suất, bánh cuốn chả nướng 30.000 đồng/suất.

Bún chả chan phố Mai Hắc Đế 5
Chả nướng của quán không viên thành viên mà để thành "tảng".
 
Bún chả chan phố Mai Hắc Đế 6
Ở đây cũng có món bún chả quen thuộc.
 
Địa chỉ: 153 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Theo Infonet
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 14 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top