Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vị ngọt

Cách làm mứt ngon, dễ dàng từ quả phật thủ

Cách làm mứt ngon, dễ dàng từ quả phật thủ

Ăn

Với cách làm mứt ngon và dễ dàng này, bạn có món mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả.

Ngon miệng với mướp non xào tôm tươi

Ngon miệng với mướp non xào tôm tươi

Ăn

Vị ngọt của tôm tươi hòa trong vị ngọt thơm của mướp non đem đến món xào tuy không quá cầu kỳ nhưng rất đỗi thơm ngon.

Công dụng tuyệt vời khi ăn củ mài

Công dụng tuyệt vời khi ăn củ mài

Sống khỏe

Theo y học cổ truyền, vị thuốc từ củ mài có tên là hoài sơn, vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận. Thường dùng làm thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân xương, chữa suy nhược cơ thể, bệnh đường ruột, tiêu chảy, lỵ, tiêu khát, thận suy, mỏi lưng, chóng mặt, hoa mắt, ra mồ hôi trộm…

Canh bí ngòi nấu nấm

Canh bí ngòi nấu nấm

Ăn

GiadinhNet - Không những có màu sắc hài hòa, vị ngọt tự nhiên, món này còn mang giá trị dinh dưỡng cao, vì bí ngòi có nhiều chất xơ, rất tốt trong việc điều trị một số chứng bệnh tim mạch và phòng bệnh cao huyết áp.

No căng với miến cua trộn phố Phùng Hưng

No căng với miến cua trộn phố Phùng Hưng

Ăn

Các “tín đồ” của miến cua trộn hãy cùng chúng tôi khám phá thêm một tụ điểm thưởng thức mới.

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả

Mát trời nhâm nhi ốc cau hấp sả

Ăn

Ốc cau hấp sả nóng hổi, hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của ốc tạo nên sự hấp dẫn rất riêng.

Những chiếc bánh ngon ứa nước miếng

Những chiếc bánh ngon ứa nước miếng

Ăn

Vị chua của dâu tây, vị ngọt của cherry, chuối hòa quyện trong vị béo ngậy của kem tươi mang đến cho những chiếc bánh hương vị hoàn hảo trong ngày hè.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà

Ăn

Vị ngọt của cá và vị chua thanh của măng, của dứa sẽ mang lại cho bạn một bát canh ngon tuyệt.

Đổi vị với thịt bò xào bông thiên lý

Đổi vị với thịt bò xào bông thiên lý

Ăn

Thịt bò xào bông thiên lý có vị ngọt của thịt, giòn giòn bông thiên lý vừa chín tới hòa trong cái đậm đà của gia vị rất ngon và vừa miệng. Chỉ cần một chút khéo léo trong chế biến là bạn đã có một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Canh chua rau muống nấu tôm lạ miệng dễ ăn

Canh chua rau muống nấu tôm lạ miệng dễ ăn

Ăn

Món canh chua rau muống nấu với tôm tươi và chút me sẽ cho bạn một tô canh thật ngon với vị ngọt của tôm, chua chua của me làm cho bạn thật thích thú!

Hai món vừa ngon vừa lạ từ nấm mối

Hai món vừa ngon vừa lạ từ nấm mối

Ăn

Nấm mối xào mướp hương vừa dễ chế biến vừa có vị ngọt tự nhiên ngon miệng. Cháo nấm mối nóng hổi cho những buổi chiều chuyển mưa.

Cháo nấm tràm

Cháo nấm tràm

Ăn

GiadinhNet - Sự kết hợp của vị ngọt của tôm, thịt và vị nhân nhẫn của nấm tạo nên món cháo nấm tràm không những ngon, còn dễ tiêu hóa và thích hợp cho tiết hè nóng bức.

Ngọt lành canh cải nấu tôm

Ngọt lành canh cải nấu tôm

Ăn

Canh cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh và man mát để xua tan đi cái nóng oi bức của ngày hè, là món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng đấy các bạn nhé!

Công dụng trị bệnh của nhộng tằm

Công dụng trị bệnh của nhộng tằm

Y tế

Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp, trường dương khí, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu, tiêu khát...

Đậm đà sò lông nấu sả

Đậm đà sò lông nấu sả

Ăn

Sò lông nấu sả dễ chế biến và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên.

Canh mít non nấu lá lốt cho ngày nóng

Canh mít non nấu lá lốt cho ngày nóng

Ăn

Bát canh mít non có vị ngọt tự nhiên của tôm cùng hương thơm thoang thoảng của lá lốt.

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm

Thịt bò hầm nấm đậm đà mềm thơm

Ăn

Thịt bò giữ được vị ngọt đặc trưng mà vẫn thấm đẫm gia vị lại dậy mùi gừng tỏi rất hấp dẫn.

Top