Buổi trưa ngại ra ngoài, tôi nấu món canh này mang theo ăn vừa nóng hổi vừa ngon lại nhẹ bụng!
Chỉ mất 15 phút nấu buổi sáng, tôi cho canh vào hộp giữ nhiệt mang theo ăn trưa rất tiện.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Nấu canh
3.Hoàn thiện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu phụ non 1 hộp
2. Nấm hải sản 250g
3. Trứng gà 1 quả
4. Nước tương 30ml
5. Bột năng, hạt tiêu mỗi thứ một ít
Nấm hải sản có màu trắng hoặc nâu và thơm mùi hải sản nên mới có cái tên đặc biệt như vậy. Ăn nấm hải sản rất tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cholesterol, giúp ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng do trong nấm chứa các enzyme protease có tác dụng diệt khuẩn đối với ấu trùng truyền bệnh gây hại. Trong nấm cũng chứa nhiều hợp chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư như ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi. Ngoài ra, ăn nấm hải sản còn giúp kháng viêm hiệu quả.
Cách nấu canh đậu phụ nấm hải sản
1. Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ thái khối vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân, chẻ đôi rồi rửa sạch.
2. Nấu canh
Đập trứng vào bát đánh tan. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, khi nước sôi thì cho đậu phụ vào nấu một lúc.
Thêm nấm hải sản nấu một lúc rồi thêm nước tương, chút hạt tiêu.
3. Hoàn thiện
Đun cho đến khi các nguyên liệu chín thì hòa bột năng với chút nước lọc, đổ vào nồi canh rồi khuấy đều. Đun cho canh hơi sánh lại thì tắt bếp, đổ từ từ trứng vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Một món canh đậu phụ nấu nấm và trứng làm vô cùng đơn giản nhưng lại ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Món canh không hề sử dụng chút dầu ăn nào nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Trong những ngày trời lạnh mà ăn một bát canh đậu phụ này chắc chắn sẽ ấm bụng lắm!
Món canh đậu phụ này bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến mà thôi và chi phí khoảng 35.000 là đã có một bát canh thơm ngon rồi.
Trong công thức trên bạn nên dùng đậu phụ non hoặc đậu phụ trứng sẽ ngon ngon đậu phụ thông thường đấy!
Chúc bạn thành công với món ăn nấu canh đậu phụ nấm hải sản này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 3 giờ trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 21 giờ trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 1 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.
Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch
Ăn - 2 ngày trướcĐây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.
Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn
Ăn - 3 ngày trướcTrà sữa hoa mộc là thức uống được nhiều chị em yêu thích.
Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
4 cách ăn uống kiêng kỵ theo quy luật tự nhiên giúp cân bằng thân - tâm - trí cho năm mới
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Mùa xuân khởi đầu năm mới là cơ hội để bạn điều chỉnh thân tâm, sống hòa hợp với quy luật tự nhiên... có thể mang lại những lợi ích rất tốt cho cơ thể. Giảng viên - Lương Y Phạm Văn Tấn (Trưởng Tổ môn Tác động cột sống - Trường TCYD Tuệ Tĩnh) hướng dẫn 4 cách ăn uống kiêng kỵ để cân bằng thân – tâm – dưỡng khí, trí cho cả năm mới 2025.
Gợi ý 20 mâm cơm gia đình dành cho 4 người mang lại không khí ấm cúng ngày đông
Ẩm thực 360GĐXH - Mâm cơm gia đình của người Việt chứa đựng rất nhiều ý nghĩa cao đẹp, trong đó bao gồm cả tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thế hệ qua việc cùng nhau ngồi quây quần bên mâm cơm và cùng nhau trò chuyện.