Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại

Chủ nhật, 11:15 13/02/2022 | Giải trí

"Tôi đang sống độc thân rất sung sướng và bình yên. Nếu một ai đó bước vào đời mình, họ phải giữ cho tôi sự tự do và bình yên vốn có. Ngược lại, họ bước vào làm xáo trộn mọi thứ của tôi thì... thôi!", Bảo Anh nói.

Nhân vật bị bạo hành chưa bằng một phần mẹ từng chịu 

- Xem lại diễn xuất trong "Bẫy ngọt ngào", chị thấy sao?

Tôi vui cho phim được ra rạp sau 2 năm, vui cho điện ảnh Việt vì dịch đã cướp mất của chúng ta một thời gian quá dài. Phần lớn phản hồi về vai của tôi là khen. Có lẽ, mọi người biết tôi là dân tay ngang nên "chém" nhẹ tay. Sau 2 năm, tôi tin nếu được làm lại sẽ diễn tốt hơn. Hồi ấy, tôi hơi non, chưa quen cách làm việc ở phim trường. Tôi thể hiện có thể chưa hoàn hảo nhưng cảm xúc thì rất tốt.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 1.

- Khi nhận kịch bản, suy nghĩ trong chị là?

Ban đầu, tôi không định đóng phim này. Nhân vật Camy không giống mình, tôi cũng không muốn sống câu chuyện đó vì nó khiến tôi nhớ lại quá khứ đau buồn từng mất rất nhiều thời gian để vượt qua.

Mẹ tôi từng là nạn nhân của bạo lực gia đình hơn 10 năm. Trên người tôi giờ vẫn còn sẹo vì nhảy vào can ba mẹ. Người ta đánh nhau thôi đã đáng sợ rồi, đằng này lại là ba mẹ của mình. Những ký ức đó rất kinh khủng với một đứa trẻ. Có lẽ, chỉ những ai từng chứng kiến mới hiểu chúng ám ảnh như thế nào.

Khi trưởng thành, tôi sống lý trí hơn. Tôi ý thức mình phải tự vượt qua nỗi đau từ rất sớm, không để nó giết chết mình, thậm chí sử dụng nó "phục vụ" cho mình.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 2.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 3.

Bảo Anh có vẻ đẹp buồn. Ảnh: Ân Nguyễn (Barxiu)

Tôi từng từ chối nhưng Đinh Hà Uyên Thư qua nhà thuyết phục chỉ tôi mới thể hiện được, không ai hợp hơn, thế là tôi gật đầu.

Khi phim đóng máy, tôi vẫn trong trạng thái ngơ ngác, không hiểu mình vừa trải qua điều gì. Tôi đóng phim thôi đã thấy đau đớn, khổ sở và mệt mỏi. Tôi không dám nghĩ đến cảm giác của mẹ mình và bao nhiêu người phụ nữ phải chịu đựng bạo lực gia đình.

Đạo diễn hô "Cắt", cả đoàn phim lao đến ôm lấy tôi vỗ về. Tôi tự hỏi những người phụ nữ ngoài kia có ai xót thương cho họ không?... Tôi rất thích câu nói trong phim Hometown cha cha cha: "Đừng phán xét con đường của người khác khi chưa xỏ thử đôi giày họ phải đi".

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 4.

- Chị gặp sự cố gì khi quay nhiều cảnh nóng?

Cảnh bạo lực trên bàn ăn với anh Quốc Trường phải quay khá nhiều lần. Lúc diễn, anh Trường vô tình khiến hông tôi va mạnh vào góc bàn. Tôi đau điếng người nhưng cố nén đau để hoàn thành cảnh quay. Hôm sau, vùng hông của tôi bầm đen.

Cảnh anh Trường cầm bó hoa đánh đập tôi cũng vậy, đạo diễn hô "cắt" nhưng cả hai đều không nghe nên anh cứ đánh tới tấp. Thư quá xót tôi nên chạy thật nhanh đến hét lớn: "Ngưng! Ngưng lại!".

Thú thật, tôi không cảm thấy gì khi đóng cảnh nóng. Chị Minh Hằng còn phải cởi đồ chứ tôi có cởi gì đâu? (cười lớn) Mặt khác, tôi đau muốn ngất đi, đâu còn tâm trí nghĩ chuyện khác! Tôi với anh Trường quen nhau 9 năm trời, thường gặp vẫn ôm nhau thân tình nên giờ có chạm vào nhau cũng không cảm xúc gì.

Anh Trường thường chăm sóc tôi trên phim trường. Ngoài đời, anh và hầu hết bạn bè luôn cưng chiều tôi. Tính tôi cọc, ai nói chuyện lớn tiếng với mình đã không được, vậy mà lên phim bị đánh bầm dập. Anh Trường hay nói: "Cho anh đánh thẳng tay một lần này cho xong", vậy mà cũng mấy lần mới xong! Tôi rất hiểu đây là công việc, phải diễn hết mình và dẹp cảm xúc cá nhân sang một bên.

Trailer ngập cảnh nóng và bị bạo hành của Bảo Anh trong phim

- Bài viết trên VietNamNet nhận định, chị hợp vai do có vẻ đẹp và đôi mắt buồn u uẩn. Vì sao một ca sĩ xinh đẹp, thành đạt như chị lại có đôi mắt buồn như vậy?

Tôi từng đi qua nhiều cung bậc trong đời. Quá khứ của tôi không vui. Mãi sau này, tôi mới sống tích cực và yêu đời hơn.

Tôi đã từng giống nhân vật của mình, quen kiểu sống chịu đựng mọi thứ từ gia đình, bạn bè tới chuyện tình cảm. Tôi không chia sẻ, không giải thích những hiểu lầm về mình và cứ thế quay lưng lại với thế giới. Hồi xưa, tôi đi học không có bạn bè, đến cấp 3 mới có vài người bạn. Tôi quen sống một mình một cõi, rất khó tìm được người hiểu mình.

Tôi từng yêu một người đàn ông kiểm soát tinh thần của mình. Người ấy thản nhiên nói về tôi, đến mức tôi thường tự hỏi có phải mình kỳ cục, tồi tệ như lời họ nói không. Họ hạ thấp tôi, cho rằng không có họ thì tôi chẳng là gì cả, không thể tìm được người tốt hơn. Hồi trẻ người non dạ, tôi không đủ sáng suốt để nhận ra nên mối quan hệ kéo dài vài năm trong vật vã. Tôi không nhớ mình thoát khỏi cuộc tình độc hại đó thế nào.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 5.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 6.

Bảo Anh trong phim.

Tôi đang sống độc thân rất sung sướng

- Mẹ chị nói gì về cảnh nóng của con gái?

Bà khóc nhiều khi xem con gái diễn. Dù vậy, những gì nhân vật của tôi chịu đựng không bằng một phần của mẹ. Mẹ hiểu công việc của con gái nên không phàn nàn gì cảnh nóng của tôi. Đời thực, tôi sống khá Tây, không ngại ngùng gì về cơ thể của mình.

- Chị nghĩ gì về phát triển sự nghiệp điện ảnh của mình?

Tôi không ngại khổ nhưng muốn bộ phim tương xứng với công sức bỏ ra. Vì vậy, tôi sẽ cân nhắc chọn kịch bản rất kỹ, tốt nhất là tự tôi làm phim cho mình. Đó là chuyện sau này, hiện tại tôi vẫn mê ca hát.

- Cuộc sống của chị hiện ra sao?

Tôi vẫn vậy, cuộc sống nhàn nhạt và bận rộn. Nếu có thay đổi, đó là trưởng thành hơn xưa. Tôi không còn là cô bé chỉ biết hát. Những năm nay, tôi bận kinh doanh và đầu tư. Tôi có đầu tư bất động sản, đất hơi nhiều đấy! (cười lớn) Đùa chút thôi, tôi vốn không nhiều thời gian rảnh, may có mẹ giúp tôi.

- Chuyện tình cảm cá nhân của chị có gì mới?

Tôi không phải kiểu người đặt tình yêu lên hàng đầu. Tôi đang sống độc thân rất sung sướng và bình yên. Nếu ai đó bước vào, họ phải giữ cho tôi sự tự do và bình yên vốn có. Ngược lại, họ làm xáo trộn mọi thứ thì... thôi! Tuổi này, tôi suy nghĩ đơn giản, tránh ôm rắc rối vào người.

Tết vừa qua, tôi về quê, cũng nhận câu hỏi "Bao giờ lấy chồng, sinh con" như mọi người. Ôi, tôi ở một mình đang vui không chịu được, tự dưng kêu lấy chồng! Nếu sinh con, tôi sẽ yêu con nhiều hơn cả bản thân. Nhưng tôi hiện chưa sẵn sàng yêu một ai đó nhiều hơn chính mình cả. Thậm chí, nếu có bạn trai, tôi muốn tìm một người yêu mình nhiều hơn mình yêu họ.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 7.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 8.

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 9.

Ngoài đời, Bảo Anh và Quốc Trường là bạn thân.

- Vết sẹo tâm lý có khiến chị e dè kết hôn?

Tôi hoàn toàn không ngại kết hôn nhưng vốn không thích hình thức hôn nhân. Tôi không muốn cùng người yêu đi đăng ký kết hôn chỉ để có một danh phận, để sau này dễ bề giải quyết tranh chấp tài sản và con cái. Tôi sống độc lập, không tiêu tiền của ai nhưng cũng không để ai tiêu tiền của mình. Yêu mà dính vào tiền là mất vui!

- Âm nhạc của chị đang hơi chững lại, kế hoạch năm 2022 của chị là?

Âm nhạc rất khó nói, tôi phải đi tìm cái gì vừa đúng với mình vừa hợp số đông. Thời gian tìm kiếm cũng là lúc tôi "chững lại" như anh nói. Tôi biết lúc nào nên hạ cái tôi của mình xuống, như việc nuôi lại tóc dài. Tôi thích tóc tém nhưng khán giả thích hình ảnh tôi để tóc dài nữ tính hơn. Năm nay, tôi sẽ ra một đĩa mở rộng, cũng là sản phẩm để tiết chế cái tôi lại.

Gia Bảo

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi vật vã thoát khỏi cuộc tình độc hại - Ảnh 10.

Bạo lực, cưỡng bức tình dục là 'gia vị' trong 'Bẫy ngọt ngào'

Trong phim, những cảnh nóng thậm chí bạo liệt hơn nhiều so với những gì thể hiện chớp nhoáng từ trailer.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao kiểu catwalk của Vũ Thu Phương bị chỉ trích làm lố?

Vì sao kiểu catwalk của Vũ Thu Phương bị chỉ trích làm lố?

Giải trí - 7 giờ trước

Trên thực tế, kiểu catwalk "mổ cò", "ngựa giậm" phổ biến trên các sàn diễn thời trang quốc tế. Tuy nhiên, Vũ Thu Phương bị chỉ trích vì đưa phong cách cá nhân vào quá nhiều khiến khán giả thấy "lố".

Nhan sắc nóng bỏng của "em Đào karaoke" làm náo loạn gia đình Thanh Sơn

Nhan sắc nóng bỏng của "em Đào karaoke" làm náo loạn gia đình Thanh Sơn

Giải trí - 8 giờ trước

Dù xuất hiện trên màn ảnh nhỏ không nhiều nhưng "em Đào karaoke" trong phim "Gia đình mình vui bất thình lình" lại thu hút sự chú ý.

Tuổi 32 của Đặng Thu Thảo sau 2 lần sinh nở: Minh chứng 'thần dược' nhan sắc của người phụ nữ là gia đình viên mãn

Tuổi 32 của Đặng Thu Thảo sau 2 lần sinh nở: Minh chứng 'thần dược' nhan sắc của người phụ nữ là gia đình viên mãn

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Đặng Thu Thảo thời gian gần đây tích cực chia sẻ hình ảnh cá nhân của cô trước công chúng. Điều khiến khán giả chú ý nhất là nhan sắc người đẹp không xuất hiện dấu vết thời gian.

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Lãnh Thanh sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh, vóc dáng cao ráo nhưng khi đến với nghiệp diễn, ngay cả vai quần chúng, anh cũng bị đạo diễn từ chối.

Sao nữ Vbiz lần đầu công khai ảnh sinh con trai ở Mỹ

Sao nữ Vbiz lần đầu công khai ảnh sinh con trai ở Mỹ

Giải trí - 11 giờ trước

Nhân dịp đặc biệt, sao nữ Vbiz lần đầu hé lộ những hình ảnh của con trai được sinh ở Mỹ cách đây 5 năm.

Con gái Shark Bình có hành động tình cảm với Phương Oanh gây chú ý

Con gái Shark Bình có hành động tình cảm với Phương Oanh gây chú ý

Giải trí - 13 giờ trước

GĐXH - Con gái Shark Bình mới đây đã có hành động thân thiết với Phương Oanh. Việc này khiến khán giả chú ý.

Lan Phương: Từng buồn bã, tổn thương và nghi ngờ bản thân

Lan Phương: Từng buồn bã, tổn thương và nghi ngờ bản thân

Giải trí - 14 giờ trước

Diễn viên Lan Phương phản hồi với VietNamNet về ý kiến trái chiều nhằm vào nhân vật Hà của cô cũng như bộ phim 'Gia đình mình vui bất thình lình' đang phát sóng.

Nhiều 'gương mặt thân quen' tại Miss World Vietnam 2023: Thi tài năng có gì đặc sắc?

Nhiều 'gương mặt thân quen' tại Miss World Vietnam 2023: Thi tài năng có gì đặc sắc?

Giải trí - 14 giờ trước

GĐXH - Vòng sơ khảo Người đẹp tài năng Miss World Vietnam 2023: Thí sinh ca hát 5 thứ tiếng, hát xẩm, làm ảo thuật, yoga,...

Hình ảnh mới của Song Joong Ki vấp phải phản ứng trái chiều

Hình ảnh mới của Song Joong Ki vấp phải phản ứng trái chiều

Giải trí - 16 giờ trước

Không còn dáng vẻ lịch lãm, Song Joong Ki đã biến đổi sang hình tượng lập dị và phá cách trên tạp chí GQ.

Hà Kiều Anh: 16 tuổi làm hoa hậu, U50 vẫn nóng bỏng, sống sang chảnh

Hà Kiều Anh: 16 tuổi làm hoa hậu, U50 vẫn nóng bỏng, sống sang chảnh

Giải trí - 18 giờ trước

Bước sang tuổi 47, Hà Kiều Anh vẫn duy trì được vóc dáng quyến rũ, nhan sắc rạng rỡ. Cô còn được xem là một trong những hoa hậu giàu có nhất làng giải trí.

Top