Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ca sĩ Phương Thanh: Tôi đã làm việc với luật sư, sắp tới sẽ ra tòa

Thứ năm, 15:00 23/03/2023 | Giải trí

Từng xóa tài khoản Facebook và trở lại, Phương Thanh tin rằng chơi mạng xã hội như chơi dao, không cẩn thận là "chết như thường".

Mỹ nhân Việt và tin đồn tình ái với cầu thủ nổi tiếng: Phương Thanh - Hữu Thắng từng bị làm “mồi nhử”Mỹ nhân Việt và tin đồn tình ái với cầu thủ nổi tiếng: Phương Thanh - Hữu Thắng từng bị làm “mồi nhử”

GĐXH - Phương Thanh và Hữu Thắng bị đồn đại yêu nhau qua một tờ tạp chí bóng đá cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, chính nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa xác nhận, đó không phải là sự thật.

- Những ngày qua, chị đăng chia sẻ dày kín Facebook, có tâm tư gì chăng?

Tuổi này tôi sống chậm, nhận xét ai cũng chậm lại và không gay gắt. Thời trẻ, ai hỏi gì tôi đều nói thẳng, nói ào ào. Tôi nhận ra mình đã bước vào hành trình "đến rồi đi" một cách hoan hỉ.

Nhiều bạn liên hệ xin nhận xét của tôi về người này chuyện kia, tôi đều từ chối. Tôi không có quyền đó nữa và cũng rất chán rồi.

Các dòng trạng thái tôi đăng chỉ có hạn sử dụng trong ngày. Hôm nay tôi viết về người này, mai người kia đều chỉ dừng lại đúng thời điểm đó. Mạng xã hội rất hay, giúp chúng ta có nơi chia sẻ cảm xúc tức thời của mình.

Dĩ nhiên, thỉnh thoảng chúng tôi cũng đưa tin nhầm, ai rút kịp thì thoát, không kịp thì "ăn đòn" như thường. (cười lớn) Mạng xã hội dễ sợ lắm, chơi mạng như chơi dao.

Vài người bảo tôi: "Ai biểu bà đăng lên Facebook làm gì cho công chúng soi?" nhưng không chia sẻ thì làm sao giao lưu? Tôi chăm dùng nhưng không "lậm" mạng xã hội, mỗi dòng trạng thái chỉ mất tối đa 15 phút.

Ca sĩ Phương Thanh: Tôi đã làm việc với luật sư, sắp tới sẽ ra tòa - Ảnh 2.

Ca sĩ Phương Thanh.

- Điều gì cần lưu ý khi vào "nhà" của Facebooker Phương Thanh?

Tôi từng xóa một tài khoản Facebook "xịn" nhiều người theo dõi vì quá phiền lòng. Điều này khiến tôi thiệt thòi trong việc quảng bá sản phẩm nhưng đổi lại, mình có sự bình yên.

Với tôi, danh tiếng lẫy lừng là danh tiếng hại. Người ta danh tiếng lẫy lừng, sống xa hoa, đắt show, mặc đồ đẹp... chưa chắc đã tốt. Vài người trong chúng tôi thỉnh thoảng dừng lại, giản dị đi một chút sẽ đỡ mệt mỏi nhiều.

Thế hệ nghệ sĩ của tôi cần cái "đỡ mệt" hơn là bề ngoài. Dĩ nhiên, nghệ sĩ là nghề sống cho bề ngoài nhiều, điểm này không thể thay đổi, tôi rút bớt đi thôi.

Bây giờ, tôi dùng Facebook "dỏm" chỉ hơn 1.000 bạn cho vui. Ở đó, tôi chia sẻ những câu chuyện của mình, vài câu nói hay của các sư thầy... Chúng như những món quà, ai cần thì lấy mang về.

Thỉnh thoảng, tôi pha trò, "thả thính" vui cho dễ ngủ. Nghệ sĩ nào tôi quý mới "chặt chém, bán đứng" cho vui. Cách tôi viết ào ào, giọng ngang, câu chữ trống không nên người ta hay nghĩ mình gắt gỏng.

Tôi đơn giản lắm. Tôi có nhu cầu tâm sự, muốn chia sẻ những điều hay, đẹp với hơn 1.000 người bạn của mình. Song người tâm không thiện sẽ đọc hiểu, biến tấu thành câu chuyện khác.

Tôi nghĩ tư duy của người "chơi" Facebook là quan trọng nhất. Nhiều nghệ sĩ chia sẻ rất đơn giản, hài hước nhưng luôn bị quy chụp, vô cùng mệt mỏi.

Vì vậy, viết đúng là quyền của chúng tôi, hiểu sai là quyền của các bạn. Tôi không bao giờ giải thích điều gì, việc mình mình làm, càng giải thích càng dở.

Nghề nghiệp cũng vậy, tôi bây giờ nói ít, làm nhiều. Tài năng của con người hữu hạn, nhờ những lần nữa thất bại mà tìm ra giới hạn mới cho mình. Tôi thời 20 tuổi làm sao mà khôn ngay được, phải "gãy" nhiều lần mới ra được Phương Thanh hôm nay chứ.

- Và chuyện ồn ào nhất trên Facebook, chị lúc này có liên quan "lục đục nội bộ"?

Đây không phải lần đầu tôi đính chính chuyện mình không có quản lý, chỉ nói lại cho rõ. Nội tình thế nào có lẽ không cần chia sẻ sâu vì bạn nào "nổ" là quản lý của Phương Thanh sẽ mệt đấy!

Tôi không có quản lý vì quen cách làm việc theo tình cảm. Bầu gọi mời show tôi luôn được báo 3 - 4 mức giá khác nhau. Tôi là kiểu người chia sẻ, không phải kiểu hưởng thụ. Vì vậy, tôi luôn tự mình đối thoại với các bầu show để xem "lửa" trong họ đến đâu.

Trong khi đó, quản lý chỉ có một mức giá và luôn hưởng phần trăm. Tôi không cho ai đại diện mình nhận show vì sợ mất những tình cảm vốn có.

Tự thân bàn cát-sê cũng khá thú vị. Với các đơn vị tổ chức, tôi căn theo tên lớn sẽ lấy cát-sê cao; tên nhỏ thì chi trả trong khả năng trả; còn quá nhỏ tôi... cho luôn, có bao nhiêu lấy lộc cho vui.

Tôi làm việc với ê-kíp nào xong cũng kéo cả đám đi nhậu tới sáng. Không tự nhiên Phương Thanh "lặn" gần 10 năm vẫn được nhiều bầu mời show. Tôi được rất nhiều người giúp đỡ không màng công cán chỉ vì mình luôn đi giúp đời.

Vì vậy, tôi chỉ có người nhà trợ giúp, không có quản lý hay trợ lý. Người ta mạo nhận quản lý Phương Thanh làm này làm nọ khiến tôi ảnh hưởng không ít.

- Sắp tới, nghe nói chị phải ra tòa, thực hư ra sao?

Đúng, đó là một chuyện đau lòng. Nghệ sĩ chúng tôi rất sợ kiện tụng, ra tòa, vì người đời sẽ chê trách. Song chuyện đã diễn ra hơn 20 năm, phải đến hồi chấm dứt. Tôi đã làm việc với luật sư, sắp tới sẽ ra tòa như bao người dù rất sợ. Tôi chỉ biết hát, còn lại làm gì cũng dở.

Ca sĩ Phương Thanh: Tôi chưa đủ tiền nên phải cày showCa sĩ Phương Thanh: Tôi chưa đủ tiền nên phải cày show

(NLĐO) - Ca sĩ Phương Thanh cho biết trong lần trở lại thị trường âm nhạc sau 10 năm im ắng, chị dự định thực hiện nhiều dự án âm nhạc nhưng do thiếu tiền nên trước mắt phải ưu tiên cho việc... cày show.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 'bóng hồng' Vbiz xinh đẹp vướng tin đồn yêu đồng giới siêu mẫu Thanh Hằng là ai?

3 'bóng hồng' Vbiz xinh đẹp vướng tin đồn yêu đồng giới siêu mẫu Thanh Hằng là ai?

Giải trí - 1 giờ trước

GĐXH - Siêu mẫu Thanh Hằng mới đây đã thừa nhận có bạn trai đủ "tin tưởng" để đi đến hôn nhân ở tuổi tròn 40. Trước đó, đường tình duyên của cô cũng gây chú ý, trong số đó nổi bật chuyện yêu đồng giới với nhiều mỹ nhân Vbiz.

Cựu mẫu Thúy Hằng: 'Tôi có 1 điều hối hận lớn, mong các cha mẹ dù bận nhưng hãy quan tâm tới con'

Cựu mẫu Thúy Hằng: 'Tôi có 1 điều hối hận lớn, mong các cha mẹ dù bận nhưng hãy quan tâm tới con'

Giải trí - 2 giờ trước

'Bệnh này phải chữa mất rất nhiều năm và tôi hối hận về khoảng thời gian bỏ lỡ ấy. Tôi mong rằng, những bà mẹ dù bận bịu đến mấy, hãy quan tâm tới con không chỉ về mặt tâm sinh lý mà cả về mặt thể chất nữa', cựu siêu mẫu Thúy Hằng nói.

Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My sau 3 năm hẹn hò: Nhà trai mua xe Porsche gần 5 tỷ, nhà gái độc lập kinh tế

Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My sau 3 năm hẹn hò: Nhà trai mua xe Porsche gần 5 tỷ, nhà gái độc lập kinh tế

Giải trí - 3 giờ trước

GĐXH - Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My là cặp đôi cầu thủ - chân dài Vbiz hot hiện nay. Sau 3 năm hẹn hò, tình ái lẫn sự nghiệp của họ ngày càng "lên hương".

Sau Thùy Tiên, hai hoa hậu chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

Sau Thùy Tiên, hai hoa hậu chia sẻ cảm xúc lần đầu được đến Trường Sa

Giải trí - 4 giờ trước

GĐXH - Tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Đoàn Thiên Ân bày tỏ niềm háo hức khi khởi hành đến quần đảo Trường Sa.

Người chồng 'hiếm có khó tìm' của NSND Lan Hương

Người chồng 'hiếm có khó tìm' của NSND Lan Hương

Giải trí - 5 giờ trước

Sau hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Đỗ Kỷ gây ấn tượng qua nhiều vai diễn. Tuy nhiên, ông tiết lộ khá "ngại" đóng cặp chung với bà xã, NSND Lan Hương.

Doãn Quốc Đam mất nhẫn cưới khiến phim bị chê, khán giả đòi tẩy chay

Doãn Quốc Đam mất nhẫn cưới khiến phim bị chê, khán giả đòi tẩy chay

Giải trí - 5 giờ trước

GĐXH - Khán giả cho rằng chi tiết Thành (Doãn Quốc Đam) làm mất nhẫn cưới trong những tập gần đây "Gia đình mình vui bất thình lình" đang bị làm quá lên, khiến phim lê thê, kém hấp dẫn.

Thú vui của diễn viên Lý Bảo Điền 'Tể tướng Lưu gù' ở tuổi 77

Thú vui của diễn viên Lý Bảo Điền 'Tể tướng Lưu gù' ở tuổi 77

Giải trí - 7 giờ trước

Ở tuổi thất thập cổ lai hy, khi không còn tham gia diễn xuất, Lý Bảo Điền lại có thú vui vẽ tranh, đọc sách mỗi ngày.

Sự nghiệp và cuộc sống nhiều thay đổi của "bé" Xuân Mai

Sự nghiệp và cuộc sống nhiều thay đổi của "bé" Xuân Mai

Giải trí - 9 giờ trước

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ lúc hơn 2 tuổi nhưng hiện tại Xuân Mai đã không còn ca hát và có cuộc sống nhiều chuyển biến ở Mỹ.

Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc: Xinh đẹp, giỏi giang, tuổi U60 được con gái hiếu thảo tặng nhà cao cửa rộng

Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc: Xinh đẹp, giỏi giang, tuổi U60 được con gái hiếu thảo tặng nhà cao cửa rộng

Giải trí - 10 giờ trước

GĐXH - Mẹ ruột Ninh Dương Lan Ngọc trong mắt con gái là một người phụ nữ vừa xinh đẹp lại rất giỏi giang. Ở tuổi U60, chị được con gái tặng cho nhà cao cửa rộng

Người đẹp vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 tự tin sắc vóc tuổi 19

Người đẹp vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 tự tin sắc vóc tuổi 19

Giải trí - 11 giờ trước

Phạm Giáng My - Người đẹp có vòng eo nhỏ nhất Hoa hậu Việt Nam 2022 - nỗ lực trau dồi để phát triển bản thân ở tuổi 19.

Top