Cách chế biến các món rang muối đơn giản, ngon chuẩn nhà hàng
Bột rang muối chuyên dùng cho các món ăn vặt như gà rang muối, ếch rang muối, chân giò rang muối,... rất thơm ngon và hấp dẫn.
Cuối tuần, hãy cùng vào bếp với bạn Lê Phương Anh tìm hiểu cách làm món muối rang trữ dùng dần. Có lọ muối này, việc chế biến các món gà rang muối, ếch rang muối, chân giò rang muối... trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 100g gạo nếp
- 100g gạo tẻ
- 100g đậu xanh (loại đã bỏ vỏ)
- 100g hạt sen khô
- Hạt tiêu
- Bim bim hoặc bánh phồng tôm
- Sả
- Lá chanh
- 2 quả ớt (tùy khẩu vị mọi người, nhà em ăn cay nên hay thêm ớt)
- 50g muối hạt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt nhỏ lá chanh, ớt và sả. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu quay 8-10 phút ở 160-180 độ cho lá chanh và sả khô lại. Bạn có thể chiên dầu cho giòn nếu không có nồi chiên.
- Muối đem rang đều, đến khi ngả hơi vàng.
- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho hạt sen vào rang đến khi vàng và thơm là được. Sau đó rang gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và hạt tiêu tương tự như hạt sen.
- Phồng tôm đem chiên, khi thấy nở phồng đều, vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Xay bột
- Vì hạt sen có phần cứng hơn nên đem xay trước, đến khi nhuyễn mịn là được.
- Đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ, hạt tiêu trộn đều rồi đem xay chung. Tiếp tục cho muối, sả, ớt, lá chanh, bánh phồng tôm vào xay chung. Xay đều đến khi tất cả đều mịn là được.
Bước 3: Trộn bột
- Trộn phần hỗn hợp gạo muối cùng với hạt sen đã xay cho đều. Sau khi trộn chia nhỏ và xay thêm 1 lần nữa cho mịn nhất có thể.
Lưu ý:
- Để kiểm tra các hạt khi rang đã chín chưa bằng cách cắn thử, hạt giòn, thơm là được.
- Bột rang muối nên để trong hộp kín để nơi khô ráo.
Chúc các bạn thành công!
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 1 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 4 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 5 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 8 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 22 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 1 ngày trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.