Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách cực dễ giúp miếng thịt dai nhách trở nên mềm ngọt, thơm ngon, chị em học ngay để thực hiện

Thứ bảy, 21:00 17/10/2020 | Ăn

GiadinhNet - Cách “hô biến” thịt dai trở nên mềm mại trong nháy mắt, cả nhà ai cũng khen tấm tắc hết bằng mẹo cực đơn giản.

 

Sử dụng dụng cụ dần thịt

Cách cực dễ giúp miếng thịt dai nhách trở nên mềm ngọt, thơm ngon, chị em học ngay để thực hiện - Ảnh 2.

Dần giúp miếng thịt mềm trong tích tắc

Để làm mềm nhanh miếng thịt thì vật không thể thiếu chính là búa dần thịt. Điển hình như với việc làm mềm thịt, chị em ra chợ mua một chiếc búa dần thịt thì sau vài phút thôi miếng thịt dai nhách đã trở nên mềm mại. Cụ thể, nhờ hàng chục kim nhọn đâm vào mà các lớp cơ thịt bị phá vỡ và yếu đi. Tuy nhiên, nhược điểm là nó có thể khiến miếng thịt bị mỏng và nát nếu dần quá nhiều. Vì vậy, chị em cần lưu ý dần vừa phải và đều khắp miếng thịt.

Ướp với chất chua

Trong trường hợp chị em không thích dùng búa dần thịt vì sợ các kim nhọn làm ảnh hưởng hình thức món ăn thì có thể tận dụng một trong các nguyên liệu có độ chua như: chanh, giấm hay sữa chua để làm mềm miếng thịt. Bằng cách ướp thịt vào chúng với thời gian từ 30 phút đến 2 tiếng tùy vào độ lớn của miếng thịt. Một khi thấy miếng thịt bắt đầu chảy nước ở các cạnh xung quanh thì cần lấy ra ngay kẻo mất mùi vị khi chế biến.

Ướp với muối

Ngoài chất chua, độ mặn của muối cũng có thể phá vỡ cơ dai của thịt hiệu quả mà không tốn nhiều công sức. Chỉ cần trước khi nấu, chị em ướp thịt vào muối khoảng 1-2 giờ rồi đem đi rửa sạch để ráo thì có thể chế biến món ăn thơm ngon lại mềm mại dễ ăn.

Ướp với enzyme

Cách cực dễ giúp miếng thịt dai nhách trở nên mềm ngọt, thơm ngon, chị em học ngay để thực hiện - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, còn một cách giúp thịt mềm tự nhiên mà ít ai biết đến, đó là tận dụng enzym có trong một số hoa quả như: đu đủ, dứa, kiwi, lê… Bằng cách xay nhuyễn một trong các loại trái cây trên và thêm một số gia vị yêu thích của chị em tạo nên một hỗn hợp sốt ướp thịt, đảm bảo miếng thịt không chỉ mềm mà còn ngon ngọt hơn.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 1 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 21 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Top