Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 14:10 05/03/2023 | Ăn

Bò lúc lắc với hương vị thơm ngon đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm bò lúc lắc đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

1. Nguyên liệu làm bò xào lúc lắc

Thịt bò: 1kg

Ớt chuông: 6 quả

Khoai tây: 4 củ

Hành tây: 1 củ

Hành lá: 5 nhánh

Tỏi: 1 củ

Nước tương: 4 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 ít

Dầu ăn: 200ml

Gia vị thông dụng (hạt nêm, đường, muối, tiêu xay): 1 ít

Cách làm bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc 

2. Cách làm bò lúc lắc đậm vị

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Đem thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó, thái thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn và ướp cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước tương.

Tiếp đó, trộn đều và để thịt bò ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn (khoảng 1 đốt tay). Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành thanh dài khoảng 3 đốt tay rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu vào, dầu sôi cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho giòn, trong quá trình chiên bạn đảo cho vàng đều, tiếp đó vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

Bắc chảo lên bếp rồi lấy 1 muỗng canh dầu ăn cho vào, đun đến khi chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho khoai tây cho vào chảo chiên.

Tiếp đó, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại.

Tiếp theo, cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Cho bò lúc lắc ra đĩa, thêm hành lá và rau mùi lên và thưởng thức. Bạn có thể ăn bò lúc lắc cùng với xà lách, khoai tây hoặc ăn kèm với cơm nếu thích.

Cách làm bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 2.

Món bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon 

3. Một vài lưu ý khi làm bò lúc lắc

Để có món bò lúc lắc ngon phải chọn nguyên liệu chuẩn.

Để chọn thịt bò ngon nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng nhạt.

Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Không nên mua thịt bò khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn vì rất khó kiểm định chất lượng thịt.

Chọn mua những củ khoai tây có vỏ trơn láng. Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu. Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này có thể chứa độc tố sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Còn những quả ớt chuông ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, khi cầm có cảm giác nặng tay. Không mua ớt chuông khi thấy da ớt đã nhăn, khi cầm lên nhẹ tay và có cảm giác bị mềm vì chúng là ớt chuông đã bị héo hoặc bị hư.

Món bò lúc lắc đạt yêu cầu phải có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn.

Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây, tất cả tạo nên 1 hương vị rất thơm ngon.

Cách làm bò lúc lắc như trên khá đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém cạnh những quán ăn hay nhà hàng nào. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu món bò lúc lắc để chiêu đãi cả nhà? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡngCác bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết này để bổ sung thêm 1 món ngon vào thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 3 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 5 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 5 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 7 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 7 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 9 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top