Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm đồ uống giúp 'chống nắng', đẹp da

Thứ sáu, 11:38 30/06/2023 | Ăn

Với loại nguyên liệu giàu vitamin A, C, K và chứa nhiều lycopene... Món đồ uống này vừa giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng lại cho bạn cảm giác sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.

Cà chua là loại thực phẩm đa năng có tác dụng chống oxy hóa. Bạn có thể ăn cà chua sống, làm món ăn kèm kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, nấu súp... Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo, tốt cho việc giảm cân. Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh rất tốt để bảo vệ làn da khỏi nếp nhăn, giúp trắng da. Vitamin C trong cà chua có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giúp da săn chắc hơn.

Cà chua được ví là "kem chống nắng tự nhiên" nhờ chứa nhiều lycopene có thể có tác dụng bảo vệ da khỏi bị ban đỏ hoặc cháy nắng do tia UV gây ra. Một nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy, sau 10 đến 12 tuần ăn lycopene từ cà chua đã chứng minh sự giảm nhạy cảm với bức xạ UV...

Nếu bạn muốn tận dụng cà chua để làm món đồ uống mới lạ, tốt cho sức khỏe thì hãy thử kết hợp những quả cà chua đỏ tươi, nước cốt chanh với lá húng quế xanh. Món đồ uống này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.

Những đặc sản Hà Nội và các quán ăn ngon nhất định phải thử khi đến thủ đô xem BlackPinkNhững đặc sản Hà Nội và các quán ăn ngon nhất định phải thử khi đến thủ đô xem BlackPink

GĐXH - Ngoài xem show diễn, du khách hãy thưởng thức ẩm thực thủ đô. Chỉ trong 2 ngày nên các bạn hãy chọn các món ăn đặc sản Hà Nội và ngon top đầu theo gợi ý của chúng tôi. Với các quán ngon nổi tiếng dưới đây thì người dân sinh sống ở Hà Nội cũng đừng bỏ qua nhé.

Nguyên liệu làm cốt cà chua:

Cà chua bi: 60 quả (khoảng 550gr)

Đường: 500gr

Nước ép chanh: 2 thìa canh

Lá húng quế: 8gr

Thành phần nước uống cà chua chanh húng quế:

Cốt cà chua: 1/2 cốc

Lá húng quế: 1 chút

Nước soda: 250ml

Đá viên: lượng vừa đủ

Làm ngay ly đồ uống giúp "chống nắng", làm đẹp da và sảng khoái ngày hè  - Ảnh 1.

Cách làm cốt cà chua chanh húng quế:

Bước 1: Nhặt bỏ phần cuống của quả cà chua bi đã rửa sạch. Tiếp theo bạn dùng mũi dao nhọn rạch nhẹ một đường hình chữ thập trên phần vỏ ở phía đối diện của cuống cà chua.

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Tiếp đó bạn thả cà chua bi vào và chần trong nước sôi khoảng 5 giây. Sau đó vớt cà chua bi ra thả vào âu nước lạnh để bóc vỏ. Khi đã bóc vỏ xong bạn đặt cà chua bi lên khăn bếp để thấm nước.

Bước 3: Cho cà chua bi, đường, nước cốt chanh, và lá húng quế vào tô và nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 4: Dùng nước sôi khử trùng bình đựng, để thật khô. Sau đó cho cà chua đã trộn vào, đậy kín nắp bình.

Làm ngay ly đồ uống giúp "chống nắng", làm đẹp da và sảng khoái ngày hè  - Ảnh 5.

Bước 5: Sau khi ủ ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày, bạn cho cốt cà chua vào bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Phần cốt cà chua này sau khi bảo quản ở tủ lạnh bạn có thể sử dụng được trong 2 tuần.

Làm ngay ly đồ uống giúp "chống nắng", làm đẹp da và sảng khoái ngày hè  - Ảnh 6.

Cách pha món nước cà chua chanh húng quế giúp đẹp da, giải nhiệt

Bước 1: Cho đá viên vào ly.

Làm ngay ly đồ uống giúp "chống nắng", làm đẹp da và sảng khoái ngày hè  - Ảnh 7.

Bước 2: Thêm một lượng thích hợp phần cốt cà chua chanh húng quế đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Tiếp đó bạn rót nước soda có ga vào, thêm vài lá húng quế lên trên, khuấy đều và thưởng thức.

Làm ngay ly đồ uống giúp "chống nắng", làm đẹp da và sảng khoái ngày hè  - Ảnh 9.

Thành phẩm nước uống cà chua chanh húng quế:

Một ly nước mang lại cảm giác sảng khoái thơm ngon nhờ kết hợp giữa cà chua, cốt chanh cùng với lá húng quế tây (basil) tươi. Bên cạnh đó, thức uống này cũng mang lại cho bạn một làn da trẻ đẹp. Chắc chắn đây sẽ là món đồ uống bạn sẽ muốn nhâm nhi suốt cả mùa hè.

Cách chọn cà chua bi ngon, an toàn

Cách chọn cà chua bi đơn giản nhất là nhìn vào cuống. Nếu cuống cà chua bi còn tươi, xanh và khi bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra cuống vẫn dính chặt vào quả, mà quả đã chín có nghĩa đây là cà chua đó là chín cây. Nếu cuống dễ tách khỏi vỏ đồng nghĩa với cà chua đã hái lâu.

Để chọn được quả cà chua bi an toàn không có thuốc kích thích thì bạn nên chọn quả căng mọng, có màu đỏ. Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ.

Cà chua chín cây khi sờ vào sẽ có cảm giác hơi mềm. Dùng dao bổ đôi quả cà chua sẽ thấy những hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột. Còn những quả cà chua giấm thuốc bạn sờ bên ngoài cứng, khi bổ ra thì thấy những hạt màu xanh, chứ không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng.

U40 Lã Thanh Huyền "nổi loạn" với bikini khoe đường cong nuột nà, ăn gì để đẹp không cần dao kéo?U40 Lã Thanh Huyền 'nổi loạn' với bikini khoe đường cong nuột nà, ăn gì để đẹp không cần dao kéo?

GĐXH - Không ngoa khi cho rằng Lã Thanh Huyền chính là một trong những hình mẫu phụ nữ hiện đại lý tưởng nhất mà bất kì chị em nào cũng mong muốn hướng đến.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 12 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top