Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kem mít thơm ngon tại nhà

Thứ năm, 19:00 08/07/2021 | Ăn

Mít là loại trái cây với hương vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món kem mít. Cách làm kem mít cũng khá đơn giản, chỉ vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm kem mít cho cả nhà thưởng thức.


1. Nguyên liệu làm kem mít

- 500g mít chín

- 300ml kem tươi

- 70ml sữa đặc

- 30ml sữa tươi không đường

- 100g đường trắng

Cách làm kem mít thơm ngon tại nhà - Ảnh 2.
Nguyên liệu làm kem mít (Ảnh: Dân Việt)
2. Cách làm kem mít ngon

Bước 1:Tách múi mít làm đôi, bỏ hạt. Sau đó, cắt 1/3 lượng mít thành 2 phần, một phần cắt hạt lựu để cho vào kem, một phần cắt sợi để trang trí.

Bước 2: Cho 2/3 lượng mít còn lại vào máy xay sinh tố. Tiếp đó, cho thêm 30ml sữa tươi không đường vào cùng rồi xay nhuyễn.

Tiếp theo, cho kem tươi vào một cái bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông xốp lên. Để kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh.

Sau đó, cho sữa đặc vào kem tươi đã đánh bông và cho thêm cả phần hỗn hợp mít đã xay rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4:Cho thêm phần mít đã cắt hạt lựu vào, trộn đều và đổ ra khuôn. Sau đó, cho kem mít vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 3 tiếng thì lấy kem ra xới đều lên để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó, dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông thêm 2 tiếng đồng hồ nữa. Càng xới nhiều lần thì kem càng xốp và ngon hơn.

Bước 5:Sau khi kem đã đông, dùng thìa múc kem thành những viên tròn cho ra cốc. Bạn có thể cho thêm những sợi mít đã thái để trang trí cho đẹp.

Cách làm kem mít thơm ngon tại nhà - Ảnh 3.
Món kem mít thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Viet Q)
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem mít

Để làm kem mít ngon, nên chọn những loại mít dai hoặc mít nghệ. Nên mua mít đã bóc sẵn múi để đỡ mất thời gian và công sức.

Trong quá trình làm kem mít, bạn có thể tăng, giảm liều lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Kem mít đạt yêu cầu cần có vị ngọt tự nhiên từ mít, hòa quyện với vị béo ngậy của sữa và kem tươi, hơn nữa còn có những miếng mít nhai sực sực. Món kem mít này không những vừa ngon mà còn bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem mít này!

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Cách chọn gia vị ăn kèm trứng rán cho thấy chỉ số hòa đồng, dễ gần và dễ tính của bạn trong tập thể.

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Ăn - 2 giờ trước

Ổi là một loại trái cây mùa thu thuộc được yêu thích vì hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có một vài dấu hiệu đơn giản giúp bạn chọn được quả ổi ngon giòn

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Top