![Cách làm món ốc khế xào bơ cay - Ảnh 2. Cách làm món ốc khế xào bơ cay - Ảnh 2.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2021/1/22/photo-1-1611280238784333498831.jpg)
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt ốc khế
- Bơ thực vật
- Tỏi, ớt băm
- Sa tế tỏi
Cách làm:
Bước 1:Rửa sạch, luộc chín ốc rồi dùng tăm gỡ lấy thịt ốc, nên luộc với ít gừng cho thơm. Thịt ốc thái đôi nếu con lớn.
Bước 2:Phi thơm 3 muỗng canh tỏi băm, cho ốc vào xào thơm, thêm 1 muỗng canh sa tế tỏi cho ốc có vị cay cay. Cách làm sa tế tỏi tại đây.
Bước 3:Tiếp tục nêm vào ốc 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh bơ.
Bước 4:Đảo đến khi bơ tan thì tắt bếp. Cho ốc ra đĩa khi ăn có thể thêm bánh mì nếu thích.
Thành phẩm:Thịt ốc dai giòn sần sật thơm mùi bơ tỏi, vị mặn ngọt béo đậm đà hấp dẫn.
Theo Ngôi sao