Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cải tạo chung cư cũ, nhà ở xã hội chính thức được Nhà nước hỗ trợ lãi suất ngân hàng 2%

Thứ bảy, 3:27 PM 28/05/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% cho nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ.

Thêm một cà phê giảm cân chứa chất cấm Sibutramin, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo khẩnThêm một cà phê giảm cân chứa chất cấm Sibutramin, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo khẩn

GiadinhNet - Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm giảm cân Max Health Go Coffee Cà phê Insert Coffee To Begin có chứa chất cấm Sibutramin.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị các địa phương báo cáo về nhà ở xã hội, dự án cải tạo chung cư cũ, giai đoạn 2021 - 2025.

Cụ thể, đối với nhà ở xã hội, cần làm rõ nhu cầu nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp khu vực đô thị, công nhân khu công nghiệp; tình hình triển khai thực hiện, nhu cầu vay vốn (nếu có), những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị;

Đối với cải tạo chung cư cũ phải lưu ý danh mục dự án cải tạo; tình hình triển khai thực hiện, nhu cầu vay vốn.

Theo đó, mức lãi suất hỗ trợ đối với khách hàng là 2%/năm, tính trên số dư nợ, thời hạn cho vay hỗ trợ lãi suất thực tế nằm trong khoảng thời gian trên (căn cứ theo Nghị định 31/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất).

Cải tạo chung cư cũ, nhà ở xã hội chính thức được Nhà nước hỗ trợ lãi suất ngân hàng 2% - Ảnh 3.

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% cho nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ.

Vì vậy, để nhanh chóng triển khai Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương rà soát chặt và chịu trách nhiệm về dự án đề xuất, đảm bảo đúng quy định pháp luật, gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 10/6/2022.

Cũng theo đại diện Bộ Xây dựng, bên cạnh một bộ phận lớn người dân có nhà ở theo cơ chế thị trường, còn bộ phận không nhỏ người dân thu nhập thấp, đặc biệt là khu vực đô thị, khu công nghiệp đang rất khó khăn về nhà ở.

Ngoài ra, theo Chiến lược nhà ở quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, đến năm 2020, cần 12,5 triệu mét vuông sàn nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp khu vực đô thị.

Tuy nhiên, đến tháng 12/2021, trên địa bàn cả nước mới chỉ hoàn thành hoàn thành 266 dự án nhà ở xã hội, quy mô xây dựng khoảng hơn 142.000 căn, tổng diện tích hơn 7,1 triệu mét vuông sàn (đạt khoảng 56,8% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020).

278 dự án đang tiếp tục triển khai với quy mô xây dựng khoảng 274.000 căn, tổng diện tích khoảng 13,8 triệu mét vuông.

Giai đoạn 2021 - 2025 nhu cầu cần khoảng 300.000 căn hộ cần xây mới.

Trong bối cảnh đó, ngày 20/5, Chính phủ đã ban hành Nghị định 31/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, trong đó có nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ.

Đây là một trong những chính sách để lĩnh vực nhà ở ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu tốt hơn nhu cầu của tầng lớp nhân dân.

Đồng thời, tạo ra bộ mặt mới tại khu vực đô thị và nông thôn, tạo thêm động lực cho nền kinh tế, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc đang đặt ra.

Vì vậy, gói hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/NĐ-CP được đánh giá sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nguồn cầu, nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Viên uống cho người tai biến Orihiro NattoKinase capsules "nổ" công dụng như thần dược, bách bệnh đều tiêu tanViên uống cho người tai biến Orihiro NattoKinase capsules 'nổ' công dụng như thần dược, bách bệnh đều tiêu tan

GiadinhNet - Trên các nền tảng internet, sản phẩm TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules đang được quảng cáo như "thuốc tiên", có thể sử dụng với đối tượng có nhiều bệnh lý.

Hoài An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
"Sốt đất" vùng ven Hà Nội hạ nhiệt, nhà đầu tư tính bán tháo

"Sốt đất" vùng ven Hà Nội hạ nhiệt, nhà đầu tư tính bán tháo

Xu hướng - 47 phút trước

Giao dịch bất động sản ở các huyện vùng ven trung tâm Hà Nội đang rơi vào trầm lắng, giá đất không còn hiện tượng tăng và nhiều nhà đầu tư chịu áp lực tài chính đã bắt đầu cắt lỗ, bán tháo.

Chỉ còn vài ngày nữa, giá xăng dầu sẽ giảm mạnh

Chỉ còn vài ngày nữa, giá xăng dầu sẽ giảm mạnh

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 giờ trước

GiadinhNet - Nếu Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn có hiệu lực trước ngày 01/8/2022, dự kiến, trong kỳ điều hành tới đây (11/7), giá xăng sẽ giảm 1.000 đồng/lít.

Dứa khổng lồ siêu rẻ hút khách, nườm nượp khách mua

Dứa khổng lồ siêu rẻ hút khách, nườm nượp khách mua

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

Trung bình một quả dứa mật nặng khoảng 2kg, nặng nhất có thể lên đến hơn 3kg, giá chỉ khoảng 25.000/kg.

Chạm mốc 13 triệu đồng một vé máy bay khứ hồi nội địa, khách du lịch lập tức hủy chuyến du lịch ngày hè

Chạm mốc 13 triệu đồng một vé máy bay khứ hồi nội địa, khách du lịch lập tức hủy chuyến du lịch ngày hè

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 giờ trước

GiadinhNet - Vé khứ hồi chuyến bay Hà Nội – Phú Quốc có giá dao động 2.459.000 -7.156.000 đồng/vé. Riêng ghế thương gia với chuyến bay Hà Nội – Côn Đảo có giá hơn 9,4 triệu đồng và chặng Hà Nội – Đà Lạt là hơn 12 triệu đồng/vé.

Giá rau, thịt tại các chợ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Giá rau, thịt tại các chợ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Sản phẩm - Dịch vụ - 4 giờ trước

GiadinhNet - Thời gian qua, do tác động của giá xăng dầu kéo theo giá cả của các loại thực phẩm cũng tăng cao, dù giá xăng gần đây vừa được điều chỉnh giảm nhưng giá cả của rau, thịt tại các chợ vẫn chưa hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

GiadinhNet - Giới chuyên gia nhận định kim loại quý đứng trước nguy cơ bị bán tháo nếu đồng USD vẫn tiếp tục mạnh lên.

Trồng mắc ca lấy 'hạt nữ hoàng quả khô', nông dân bán sướng hơn đi 'bán vàng'

Trồng mắc ca lấy 'hạt nữ hoàng quả khô', nông dân bán sướng hơn đi 'bán vàng'

Sản phẩm - Dịch vụ - 6 giờ trước

Cây mắc ca dễ trồng, dễ chăm và vào mùa thu hoạch thì "bán sướng hơn đi bán vàng". Bởi bán vàng mình phải mang đi tiệm, còn mắc ca thì thương lái đến tận vườn đặt cọc tiền trước để được thu mua.

Shophouse vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn của BĐS vùng ven

Shophouse vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn của BĐS vùng ven

Sản phẩm - Dịch vụ - 6 giờ trước

Giới chuyên gia nhận định, bất động sản vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM là những nơi có khả năng "thống trị" và dẫn dắt thị trường đầu tư địa ốc. Trong đó, sản phẩm shophouse thương mại sẽ là sản phẩm chủ đạo, theo sau là đất nền.

Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18 kg hải sản, đắt hay rẻ?

Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18 kg hải sản, đắt hay rẻ?

Bảo vệ người tiêu dùng - 8 giờ trước

Theo giới kinh doanh nhà hàng, mức phụ thu tùy thuộc vào giá trị nguyên liệu, món được yêu cầu chế biến và độ sang trọng của nhà hàng.

Có nên đổi chung cư 5 năm một lần: Vừa được ở nhà đẹp, vừa không lo mất giá?

Có nên đổi chung cư 5 năm một lần: Vừa được ở nhà đẹp, vừa không lo mất giá?

Xu hướng - 19 giờ trước

Nhiều người quan điểm cho rằng, mốc thời gian hợp lý nhất cho lựa chọn ở chung cư là 5 năm. Đó là khoảng thời gian để họ tận hưởng được tất cả dịch vụ, chất lượng công trình ở giai đoạn tốt nhất. Đồng thời, đây là thời điểm hợp lý để giá chung cư tăng cao mà không bị mất giá.

Top