Cầm 80k đi chợ có ngay thực đơn cơm tối với 3 món ngon, chị em tham khảo ngay nhé!
Chỉ cần 80 ngàn đồng bạn đã có ngay một thực đơn cơm tối hoàn hảo và đa dạng khẩu vị cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.
Thực đơn cơm tối lần này gợi ý cho bạn 3 món ăn ngon gồm canh cải thảo nấu tôm, cánh gà chiên tỏi và trứng xào bầu. Với những món ăn ngon, cách chế biến lại đơn giản đảm bảo cả nhà sẽ có bữa cơm ngon miệng, nồi cơm sẽ "sạch bách" cho mà xem.
1. Canh cải thảo nấu tôm
Nguyên liệu:
200g tôm tươi
1/2 cây cải thảo nhỏ
1 bìa đậu phụ non
1 ít gừng
1/2 thìa cafe muối
1 ít hạt tiêu
1 thìa cafe bột ngô
Chi phí khoảng 45,000 đồng
Cách làm:
Trước tiên, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông đều nhau.
Bạn rửa sạch từng tàu lá cải thảo sau đó cắt miếng vừa ăn. Độ dài của miếng cải thảo khoảng 3-4cm. Tôm cắt miếng nhỏ.
Cho tôm vào máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố, cho thêm chút gừng bào nhỏ vào, thêm 1/2 thìa cafe muối, 1 chút hạt tiêu. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể không cho hạt tiêu cũng được. Gừng sẽ giúp át đi mùi tanh của tôm. Sau đó đem xay nhuyễn.
Trộn vào hỗn hợp mọc tôm 1 thìa cafe bột ngô để cho hỗn hợp có độ kết dính. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi.
Khi nước sôi thì thả cải thảo vào.
Đợi cho cải thảo sôi lại thì bắt đầu dùng thìa nhỏ vo thành từng viên mọc tôm rồi thả vào nồi canh. Khi viên mọc tôm chín nổi lên thì thả đậu phụ vào. Lúc này bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh nấu chín múc ra tô, rồi chuẩn bị các món tiếp theo. Canh cải thảo nấu tôm có vị thanh ngọt tự nhiên, mọc tôm giòn ngon, đậu thanh mà béo. Bữa cơm tối ngày đông lạnh giá có tô canh nóng hổi bổ dưỡng như thế này thì còn gì bằng.
2. Cánh gà chiên tỏi
Nguyên liệu:
400g bầu cánh gà
1 củ tỏi
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 chút muối
Dầu ăn
Chi phí khoảng 25,000 đồng
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, có thể xát muối để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa kỹ dưới vòi nước. Cánh gà khía chéo để dễ thấm gia vị. Sau đó ướp cánh gà với 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 chút muối, 2 nhánh tỏi băm. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin lại và ướp thịt gà ít nhất là 30 phút. Gà sau khi ướp xong thì đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa.
Khi cánh gà đã chín vàng đều thì gắp ra đĩa. Tiếp đó đổ phần dầu thừa ra bát, chỉ giữ lại một chút. Sau đó cho phần tỏi bằm còn lại vào chiên cho vàng.
Sau đó cho cánh gà vào đảo chung để phần tỏi quyện vào từng miếng thịt gà là xong. Gắp thịt gà ra đĩa, có thể rắc thêm chút rau mùi cho hấp dẫn.
Món cánh gà chiên tỏi này rất hấp dẫn, bên ngoài thì giòn bên trong đậm đà hòa quyện với vị tỏi thơm nức, không những thế cách làm lại đơn giản và nhanh gọn. Gắp từng miếng cánh gà đậm đà ăn với cơm nóng là ngon hết ý.
3. Trứng xào bầu
Nguyên liệu:
100g bầu
3 quả trứng
1 cây hành lá
1/2 thìa cafe muối
1 chút vừng trắng rang chín
1 ít ớt băm nhỏ (Tùy chọn)
Chi phí khoảng 10,000 đồng
Cách làm:
Bầu gọt vỏ, nạo thành sợi. Đập 3 quả trứng vào tô, thêm chút xíu muối rồi đánh tan.
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Trứng chín thì lật mặt lại chiên nhỏ lửa để trứng chín tới. Sau đó lấy trứng ra thớt, thái thành từng sợi dài.
Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Vẫn trên chảo vừa chiên trứng cho thêm chút xíu dầu rồi cho bầu vào xào, thêm chút muối cho vừa vặn.
Khi bầu mềm rồi thì đổ trứng vào xào cùng thêm 3 phút nữa để trứng quyện với bầu. Tiếp theo, rắc chút hành lá và ớt bằm là xong.
Múc trứng ra đĩa, rắc thêm chút vừng để gia tăng hương vị cho món ăn.
Vậy là thực đơn cơm tối 3 món ngon đã hoàn thành rồi. Bữa cơm nóng hổi và thơm ngon sẽ là lý do để ai cũng mong nhanh chóng về nhà đấy.
PV
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 57 phút trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 18 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 23 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.