Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen
GiadinhNet - Chả lá lốt lá món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi làm tại nhà chả rán xong vẫn hay bị khô, nâu đen vỏ ngoài và gói không được đều tay.
Đừng lo, ở đây đã có cách mà chỉ cần áp dụng theo, các bạn sẽ có được món ăn ngon và đẹp mắt như ngoài nhà hàng.
Cách làm chả lá lốt chuẩn ngon
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế sạch trước khi ướp. Nguyên liệu gồm: thịt lợn (tầm 500g), trứng gà 1 quả, lá lốt tươi (2 mớ), một chút hành tím (hoặc bột hành), hành lá, dầu ăn, gia vị thông dụng gồm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột canh, muối (mỗi thứ 1 chút)
Một số bí quyết để chả lá lốt ngon hơn: Thịt lợn bạn nên mua thịt sấn vai tươi và băm nhỏ bằng tay (băm sẽ ngon hơn xay thịt). Lá lốt bạn chọn lá bánh tẻ, lá to đều, dày, màu sậm, lá còn nguyên vẹn, không bị rách, rồi lọc lấy lá to để gói, lá nhỏ bạn thái ra để trộn cùng với thịt băm.
Sau khi sơ chế, bạn cho các nguyên liệu vào một cái bát to (loại dùng để trộn) gồm thịt băm, hành tím băm nhỏ (hoặc bột hành), lá lốt và hành lá thái nhỏ, đập thêm 1 quả trứng rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó bạn thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột canh, muối mỗi thứ 1 chút rồi trộn đều thêm một lần nữa. Bạn nhớ cho ít gia vị thôi nhé để không bị mặn, vì chả lá lốt chúng ta chấm thêm nước mắm ớt chanh bên ngoài sẽ ngon hơn.
Bây giờ đến bước gói và rán chả, bạn chỉ cần làm theo cách dưới đây thì khâu mà chúng ta hay thất bại khi làm tại nhà giờ sẽ trở lên dễ dàng nhé. Đảm bảo chả gói sẽ đều chằn chặn và rán lên xanh bóng nhìn rất đẹp mắt.
Bạn chuẩn bị một chậu nước nóng già rồi cho lá lốt vào chần qua...
Sau đó cho ngay lá lốt đã trụng qua nước sôi vào một bát nước đá lạnh. Tráng nước lạnh xong bạn cho ra rổ để ráo để chuẩn bị gói chả.
Khi gói chả, bạn dùng một thìa canh để lấy được một lượng thịt đều như nhau. Lá lốt bạn để mặt lưng lá lên trên, cho thịt vào rồi gấp 2 bên cạnh lại cho thẳng, gấp xong bạn mới bắt đầu cuộn lại như hình hướng dẫn. Cách gói này giúp chả được to đều và "vuông cành sát cạnh".
Bạn đợi dầu sôi già lửa mới bắt đầu cho chả vào rán. Sau đó hạ nhỏ lửa rán cho chả chín đều vào bên trong.
Thành phẩm rán xong có màu xanh bóng như hình là đạt yêu cầu. Khi ăn bạn làm thêm chút nước mắm ngon pha ớt tươi và chanh để chấm chả lá lốt sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcNhững món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.
Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcLoại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.
Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.
Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcLoại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!
Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.
Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.
1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcLoại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.
Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.