Chẳng cần phải biết nấu cao lương mỹ vị, chị em chỉ cần biết cách làm món ăn đơn giản sau đây cũng đủ khiến chồng "chết mê chết mệt"
Để được chồng yêu chồng chiều, chị em cũng không nhất thiết phải trở thành "nữ hoàng trong căn bếp" đâu!
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, năm mới sẽ gõ cửa. Nếu tạm để chuyện cân nặng và những con số trong tài khoản sang 1 bên, liệu chị em có cảm thấy viên mãn, đủ đầy với đời sống tinh thần của mình trong suốt cả năm qua?
Bước qua độ tuổi 18, hay còn gọi là 18 , có lẽ chúng ta đều ít nhiều nhận ra tầm quan trọng của "chuyện ấy" trong cuộc sống của mình, đặc biệt là hội chị em đã có chồng.
Tuy nhiên, đôi khi vì áp lực cơm áo gạo tiền mà chăn gối cứ thế hạ nhiệt không kiểm soát, khiến việc vốn dĩ phải mang lại rất nhiều cảm xúc lại trở thành những màn trả bài đầy ám ảnh.
Chỉ cần tưởng tượng thôi cũng thấy rùng mình rồi!
Chính vì thế, để tình trạng ấy không xảy ra trong phòng ngủ của chính mình, chị em hãy vào bếp và làm ngay món ăn sau đây!
Cao lương mỹ vị không biết nấu? Không sao! Nhưng nhất định bạn nên biết cách nấu món ăn này vì nó chính là "thần giữ lửa" cho cuộc sống hôn nhân đấy!
Hàu hấp nước tương
Hàu là loại hải sản chứa nhiều kẽm, có tác dụng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, làm tăng ham muốn nam giới. Ngoài tác dụng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, kẽm còn được coi là nguyên tố cơ bản tạo nên các hormone nam testosterone.
Đàn ông thiếu kẽm sẽ dẫn tới suy giảm ham muốn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra: Mỗi một lần "thăng hoa", người đàn ông có thể mất 2-6 miligam tinh dịch, đồng nghĩa với 300-900 microgam kẽm bị tiêu hao. Thiếu kẽm có thể gây phì đại tuyến tiền liệt và những thay đổi khác ở tuyến sinh dục.
Vì vậy, đấng lang quân của chị em cần ăn hàu mỗi tuần để được đủ cung cấp kẽm cho cơ thể.
Thông tin này chắc hẳn đã đủ để chị em lao tới siêu thị, mua hàu về chế biến ngay tối nay!
Nguyên liệu cho món hàu hấp nước tương
- 1kg hàu tươi (tương đương 10 - 12 con hàu)
- Xì dầu
- Nước
- 5 nhánh tỏi
- 3 cây hành lá
Cách làm hàu hấp nước tương
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sau khi mua hàu về, chị em hãy rửa sạch phần vỏ hàu và ngâm hàu trong nước lã khoảng 30 - 40 phút. Dùng dao tách vỏ hàu và khoét nhẹ phần thịt hàu, để thịt tách khỏi vỏ.
Bóc vỏ 5 nhánh tỏi và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Hấp hàu
Chuẩn bị 1 chiếc bát, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng canh nước lọc cùng phần tỏi và hành lá đã thái nhỏ vào bát và trộn đều. Sau đó, rưới đều hỗn hợp này lên phần thịt hàu và hấp trong vòng 5-8 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn "giữ lửa chăn gối" rồi!
Bí quyết chọn mua hàu tươi, ngon
Chị em hãy chú ý 2 phần của hàu khi chọn mua:
1. Vỏ hàu: Bạn nên chọn hàu có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt.
2. Thịt hàu: Khi tách hàu ra phần thịt hàu bám chắc vào vỏ, lấp đầy lớp vỏ, đồng thời chứa nhiều nước biển.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng đời sống tinh thần của chị em sẽ viên mãn tới bến trong những ngày cuối năm này!
AMT
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.