Chất bảo quản
Những loại trái cây thường bị tẩm hóa chất khiến bà nội trợ Việt rùng mình
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet – Chạy theo lợi nhuận nhiều chủ kinh doanh đã sử dụng hóa chất nhằm giữ cho trái cây chin nhanh và tươi lâu. Dưới đây là những loại trái cây thường bị tẩm hóa chất khiến bà nội trợ Việt rùng mình.
Bộ Y tế lên tiếng về mỹ phẩm chứa chất cấm
Y tếGiadinhNet - Liên quan đến thông tin mỹ phẩm chứa chất cấm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã lên tiếng làm rõ về công văn gần đây của Cục khuyến cáo tính an toàn của một số chất trong sản phẩm mỹ phẩm.
Những thành phần mỹ phẩm cần tránh với da khô
ĐẹpLàn da khô không chỉ có vẻ không tươi trẻ màcòn có một số hạn chế khác cần phải khắc phục. Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm cả mỹ phẩmchống lão hóa hứa hẹn cho bạn một làn da sáng bóng nhưnglại có thể chứa những thành phần gây khó chịu cho da bạn.
Có nên sử dụng tiệc Tết từ thực phẩm chế biến sẵn?
Sống khỏeGiadinhNet - Thức ăn chế biến sẵn, thực phẩm đông lạnh ngày càng phong phú giúp người nội trợ có được những bữa tiệc Tết nhanh, gọn. Để trả lời cho câu hỏi, gia đình bạn có nên sử dụng thực phẩm chế biến sẵn? bạn hãy tham khảo gợi ý của các chuyên gia dưới đây.
Cách giữ chất dinh dưỡng và không gây độc hại của thực phẩm trong tủ lạnh
ĂnGiadinhNet - Bạn có biết đào, mận và lê tỏa ra một loại khí khiến cho rau củ nhanh bị hỏng hơn? Trứng sẽ dễ hấp thụ mùi?
Nhận diện những loại quả hay “ngậm” thuốc độc
Sống khỏeGiadinhNet- Theo các chuyên gia lĩnh vực nông nghiệp thì đào, nhãn, xoài… luôn là những loại trái cây hay ngâm tẩm thuốc độc giữ màu sắc và hương vị được lâu.
Kinh hãi phát hiện bưu kiện chứa bộ phận thi thể trẻ sơ sinh
Bốn phươngCảnh sát Thái Lan cho biết hai người Mỹ bị tình nghi lén lút vận chuyển một số bộ phận thi thể, trong đó có đầu và chân của trẻ sơ sinh.
Giật mình quy trình biến rau Trung Quốc thành rau nội
Xã hộiGiadinhNet - Nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã đề cao cảnh giác với rau, củ, quả Trung Quốc sau nhiều lần các mặt hàng này bị phát hiện kém chất lượng, nhiễm độc. Tuy nhiên để kiếm lợi, thương lái vẫn qua mặt người tiêu dùng bằng cách “hô biến”, trắng trợn loại rau quả nói trên.
Lý do đáng sợ nên hạn chế ăn dưa, cà muối
Sống khỏeBản thân thực phẩm không gây ung thư nhưng chất bảo quản, chất trung gian chuyển hóa và chất sinh ra từ nấm mốc là nguyên nhân dẫn đến ung thư.
8 thực phẩm gây ung thư cần loại ngay khỏi thực đơn
Sống khỏeCăn bệnh ung thư đang ngày càng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này nhưng một trong số đó là do nguồn thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày.
Bắt quả tang chế biến tiết bẩn bán ra chợ
Sống khỏeTiết là món ăn bổ dưỡng, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều gian thương đã chế biến món ăn này với "công nghệ" thật rùng rợn.
Thực phẩm không nên dùng làm bữa trưa
Sống khỏeĐã bao giờ bạn rơi vào cảm giác mệt mỏi, mất hết năng lượng trong buổi chiều dù đã ăn trưa đầy đủ? Hãy thử kiểm tra lại thực đơn bữa trưa của mình, rất có thể nguyên nhân cho sự mệt mỏi phần thời gian còn lại trong ngày của bạn đến từ bữa ăn đó.
Lo trái cây nhập khẩu tẩm chất độc, nhiều người ngừng ăn
Sản phẩm - Dịch vụNhiều bà nội trợ tỏ ra hoang mang trước những thông tin trái cây để nhiều tháng không hỏng, trái cây Trung Quốc đội lốt hàng nhập “xịn", có bà mẹ đã tạm ngưng cho con ăn trái cây.
Hành trình tạo thành nước ép trái cây tự nhiên
Sản phẩm - Dịch vụNhiều loại nước ép trái cây màu sắc bắt mắt nhưng thành phần chính chỉ là nước, đường cùng hương vải hoặc hương dâu, hương cam tổng hợp, chất điều chỉnh độ chua, chất bảo quản, màu tổng hợp.