Chế biến nấm hải sản theo cách này, hội chị em đang ăn kiêng có thể đá bay cơn thèm cơm mỗi tối nhờ hương vị mới lạ, thơm ngon ngây ngất!
Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng dễ làm, hội gái đoảng nhắm mắt cũng làm được luôn!
Câu chuyện "Tối nay ăn gì?" vốn là nỗi băn khoăn hàng ngày của hầu hết chúng ta. Người không ăn kiêng thì đau đầu cân nhắc giữa cơm trộn, thịt nướng, bún miến phở,... Còn với các chị em đang nỗ lực giảm cân, vấn đề đáng quan tâm nhất chính là ăn gì để không bị béo mà vẫn phải ngon và no?
Trời lạnh, cái bụng không ấm thì cái thân làm sao mà yên?
Nếu bạn cũng đang "nhọc tâm" tìm câu trả lời cho câu hỏi này, vậy thì tối nay hãy thử làm ngay món ăn mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Đảm bảo no bụng chứ không lo béo!
Nấm hải sản hấp nước tương
Nguyên liệu
250gr nấm hải sản
4-5 nhánh hành lá
Gừng, ớt tươi, tỏi
Giấm, hạt tiêu, muối
Xì dầu/nước tương
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch nấm với nước, sau đó để ráo.
Băm nhỏ 1 củ gừng, 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt tươi (bỏ hạt). Hành lá thái nhỏ.
- Bước 2: Hấp nấm
Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho nấm vào xửng hấp và hấp trong khoảng 5 phút.
Trong khoảng thời gian này, chị em hãy đổ 1.5 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương vào bát và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này cùng phần gừng, ớt, hành lá và tỏi đã băm nhỏ lên đĩa nấm, tiếp tục hấp thêm 2-3 phút.
Nhấc đĩa nấm ra khỏi nồi hấp, vậy là chị em đã hoàn thành xong món nấm hải sản hấp nước tương rồi!
Với món ăn này, chị em có thể ăn thay cơm, hoặc dùng làm món rau ăn kèm trong bữa cơm cùng cả gia đình. Thao tác đơn giản, lại không chứa nhiều dầu mỡ nên có ăn bao nhiêu cũng chẳng lo béo.
Một vài công dụng của nấm hải sản mà có thể bạn chưa biết
Nấm hải sản là loại nguyên liệu có giá khá rẻ và được bán rộng rãi, từ các siêu thị lớn đến cả chợ nhỏ. Nhiều người thường nghĩ đây chỉ là một nguyên liệu giúp bổ sung chất xơ. Tuy nhiên, nấm hải sản còn có nhiều công dụng quý giá tới sức khỏe.
1. Hỗ trợ kiểm soát cholesterol
Nấm hải sản dồi dào chất xơ, giúp tăng cường bài tiết axit mật và giảm tình trạng đáp ứng insulin. Do đó, loại nấm này không những giúp giảm nồng độ cholesterol toàn phần trong huyết thanh, mà còn đem đến khả năng hạn chế nguy cơ hình thành xơ vữa động mạch cao hơn so với các loại nấm khác.
2. Ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng
Nấm hải sản chứa các enzyme protease có tác dụng diệt khuẩn đối với ấu trùng truyền bệnh gây hại. Thêm vào đó, loại nấm này còn hỗ trợ cơ thể kháng nấm từ bên trong nhờ vào những hợp chất có lợi khác.
3. Kháng viêm
Nấm hải sản chứa khá nhiều polysacarit, hợp chất phenolic và flavonoid. Các hợp chất này sẽ ức chế những cytokine gây viêm, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi suy hô hấp. Do đó, nấm hải sản có tác dụng trong việc kích thích chữa lành phản ứng viêm và hoạt động như một loại thuốc tự nhiên chống lại tình trạng suy hô hấp.
Với những thông tin này, hy vọng chị em không chỉ có một bữa tối vừa ấm bụng, vừa không sợ béo mà còn biết thêm được những thông tin thú vị về loại nguyên liệu quen thuộc này để sử dụng nấm hải sản trong những món ăn khác.
Theo Nhịp sống Việt
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.