Chỉ cần muốn con có bữa sáng ngon sạch, mẹ nào cũng có thể làm được món bánh mì hoa cúc Pháp bằng nồi chiên không dầu
GiadinhNet - Tranh thủ dịp cuối tuần ở nhà rảnh rỗi, các mẹ tham kháo công thức đã được áp dụng thành công dưới đây để làm thử xem sao nhé.
Nguyên liệu:
Bột mỳ số 13: 260g
Men: 5g
Đường: 70g
Trứng gà: 2 quả (110g cả vỏ)
Bơ nhạt: 40g
Kem tươi: 80g
Sữa tươi không đường: 40g
Vani: 1 thìa cafe
Hạnh nhân trang trí.
Cách làm:
Cho bơ, kem tươi, đường, sữa vào bát đun cách thuỷ. Khuấy đều cho tan bơ, đường. Để nguội khoảng 35 độ (A).
Đập 2 quả trứng ra bát, khuấy đều.
Dùng 75g trứng (phần còn lại để quét mặt bánh), cho vào (A), cho vani vào khuấy đều (B).
Rây bột, trộn men vào cùng. Cho 1/2 lượng bột vào (B) trộn đều cho hoà quyện. Sau đó cho nốt 1/2 lượng bột còn lại vào trộn cho hỗn hợp đồng nhất.
Nhồi bột cho đến khi bột không dính tay, ban đầu bột có thể hơi ướt (nhồi 20 phút bột sẽ mịn và không dính tay), nếu bột quá ướt cho thêm bột áo.
Cho dầu ăn vào bát, cho khối bột vào ủ đến khi nở gấp đôi (đậy bát bột bằng khăn ẩm hoặc màng co).
Sau khi bột nở gấp đôi thì mang bột ra nhồi 1,2 phút cho hết bọt khí, rồi cho vào bát đậy kín cho ngăn mát tủ lạnh ủ 6-8h ( bột nở gấp đôi).
Sau khi ủ lần hai, ép cho hết bọt khí nhồi sơ qua 1 phút, chia và cân bột thành ba phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột, lăn thành thanh dài. Tết 3 sợi thành bím. Cho bột vừa tạo hình vào khuôn, ủ lần 3 đến khi bột nở 80%.
Sau ủ lần 3, quết trứng trộn sữa tươi vào mặt bánh, rắc hạnh nhân trang trí.
Cách nướng bánh trong nồi chiên không dầu:
Bọc giấy bạc kín khuôn
Lần 1: 140 độ 15 phút
Lần 2: bỏ giấy bạc 140 độ trong 5 phút nữa là xong.
Kiểm tra bằng cách lấy tăm chọc vào bánh rút ra tăm khô không dính bột là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh mì hoa cúc mềm, xốp, thơm mùi bơ.
Lưu ý:
Các bạn cần set nhiệt theo công suất nồi của nhà mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
TA (th)
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 57 phút trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 19 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.