Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho thứ "nước lạ" này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện

Thứ ba, 12:36 28/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - Không phải luộc cùng nước lạnh hay cho đường vào nước, chị em nội trợ có thể thay thế đường hay nước bằng những nguyên liệu này xem, đảm bảo ngô luộc thơm ngon tới hạt cuối cùng.


Luộc ngô cùng sữa

Nghe thì có vẻ lạ và chị em sẽ cho rằng làm như vậy thì mất đi hương vị của ngô. Thế nhưng đảm bảo sau ăn xong sẽ tấm tắc khen không ngớt đấy!

Nguyên liệu: Ngô khoảng 10 bắp; sữa tươi 1 cốc; 1 miếng bơ nhỏ.

Cách làm: 

 

Cho thứ nước lạ này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện - Ảnh 2.


Bước 1: Rửa sạch phần râu ngô sau đó xếp chúng xuống dưới đáy nồi.Theo người Hàn Quốc thì râu ngô chính là phần quan trọng nhất khi luộc mà mọi người thường không để ý và vứt đi rất lãng phí. Đó là bởi râu ngô rất thơm và ngọt nên họ tận dụng để luộc chung.

Bước 2: Rửa bắp ngô thật sạch rồi lột vỏ nhưng giữ lại một lớp mỏng thay vì tách sạch toàn bộ như trước. Lớp vỏ bên ngoài lõi luôn có chức năng bảo vệ, giúp ngô không bị cứng khi luộc.

Bước 3: Xếp ngô lên trên râu ngô. Sau đó đổ khoảng 1/3 nước vào nồi. Lưu ý càng đổ nhiều nước thì ngô sẽ càng bị mất vị ngọt.

Cho thứ nước lạ này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện - Ảnh 3.

Bước 4: Đợi khi nước sôi thì cho thêm 1 cốc sữa cùng 1 miếng bơ nhỏ vào, khuấy đều lên và đun sôi thêm 7 – 8 phút nữa là xong. Ngô luộc theo cách này rất mềm thơm, vị đậm đà không vào đâu được.

Cho thêm mật ong vào ngô

Nguyên liệu: Ngô 10 bắp; mật ong 

Cách làm:

Sau khi luộc ngô chín theo hướng dẫn trên, vớt ngô ra thì hãy phết 1 lớp mật ong lên khắp bề mặt bắp. Khi ngô bay hết hơi nóng thì mật ong sẽ bám lại vào kẽ hạt ngô giúp ăn không bị ướt, ngọt vừa lại thơm hơn.

Luộc ngô bằng lò vi sóng

Cho thứ nước lạ này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện - Ảnh 4.

Sử dụng lò vi sóng để luộc ngô không cần nước rất nhanh, chỉ 6-7 phút là có ngô ăn rồi. 


– Đầu tiên là đặt bắp ngô sạch còn nguyên vỏ vào trong lò vi sóng. Bật nút quay ở nhiệt độ cao trong vòng 6 phút, bắp ngô sẽ chín rất nhanh.

– Sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng thì lột vỏ để thưởng thức ngay thôi.

Tuy nhiên, khi luộc bằng lò vi sóng thì chỉ có thể làm từng bắp một. Nếu làm nhiều, ngô sẽ không chín được đều.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt

Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt

Ăn - 5 giờ trước

Không chỉ có thể uống khi bị ho mà nếu trong dịp Tết ăn quá nhiều thịt, khó tiêu thì thức uống này cũng có thể giúp ích.

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.

Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da

Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da

Ăn - 23 giờ trước

Món ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.

Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ

Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ

Ăn - 1 ngày trước

Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!

Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Ăn - 2 ngày trước

Cách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Ăn - 2 ngày trước

Miến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Ăn - 3 ngày trước

Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.

Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch

Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch

Ăn - 3 ngày trước

Đây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.

Top