Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa

Thứ năm, 11:21 21/11/2019 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet – Chồng vừa qua đời vì suy thận, vợ và con lại cùng bị bệnh tim, hễ thời tiết thay đổi là chỉ nằm một chỗ không làm được việc gì. Nỗi thống khổ của cả gia đình cùng bị bệnh tật nay càng túng bấn hơn khi không có điều kiện chạy chữa.


Bệnh tật đeo bám cả gia đình

Lo đám tang cho người chồng xấu số vừa xong, chị Ngân Thị Lưu, SN 1980, ở thôn Tân Vinh, xã Thanh Tân (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đã phải gạt nước mắt, nén nỗi đau để lo cho bố đẻ đang điều trị ở bệnh viện vì bị đột quỵ. Mỗi khi có ai đó hỏi thăm, đôi mắt của người góa phụ này lại nhòe nước vì tủi phận.

Cho đến giờ chị Lưu vẫn chưa nguôi nỗi đau mất đi người chồng. Trên đầu của chị và hai con vẫn chít vành khăn trắng. Chồng của chị là anh Vi Văn Dương vừa mới qua đời vào ngày 28/10 vừa qua. 3 năm trước, anh Dương thấy cơ thể ngày càng gầy yếu, xanh xao, đi khám thì phát hiện bị suy thận nặng. Chữa trị, chạy thận suốt 3 năm ròng rã khắp các bệnh viện để chống chọi với căn bệnh suy thận, anh vẫn bỏ lại chị Lưu cùng con thơ.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 2.

3 mẹ con chi Lưu bên ban thờ của anh Dương

Bản thân chị Lưu cũng bị bệnh tim. Chị thường xuyên thấy mệt nhưng không đi khám. Cách đây mấy năm, khi đang đi đào sắn ở trên đồi thì chị bị ngất, may người nhà đưa vào viện kịp mới hay bị hở van tim. Lần đó bác sĩ nói phải vào viện điều trị nhưng chị xin về nhà vì không có tiền, con còn nhỏ không ai chăm. Cũng do hoàn cảnh khó khăn mà từ ngày đó đến nay, chị chưa đi điều trị. Để cầm cự, chị chỉ mua tạm ít thuốc uống.

Bệnh tật nhưng một mình chị gồng gánh nuôi chồng bị suy thận và con. Số tiền vay mượn chạy chữa cho chồng vẫn còn, bất hạnh lại tiếp tục đến với gia đình chị. Vợ chồng chị Lưu có với nhau 2 đứa con. Cậu con trai thứ 2 Vi Văn Thái (SN 2003) của anh chị mắc bệnh tim mà không hay biết.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 3.

Cậu con trai thứ 2 bị bệnh tim

"Cháu được phát hiện bệnh là nhờ có đợt khám sức khỏe ở trường. Bác sĩ bảo về đưa cháu đi chữa trị sớm nhưng lúc đó chồng tôi nằm viện điều trị, nhà lại không có tiền và cũng vì tôi chỉ có một mình nên không đưa con đi kiểm tra được. Nào ngờ bệnh cháu tái phát, khi vào viện bác sĩ nói con tôi mắc bệnh tim, nguy kịch đến tính mạng phải mổ gấp.

Chạy vạy khắp nơi mới đủ tiền đóng tạm ứng phẫu thuật cho con. May mắn, ca phẫu thuật thành công nhưng hiện tại sức khỏe của cháu vẫn còn yếu. Giờ muốn đưa con đi kiểm tra lại mà cũng chẳng có tiền để mà đi", chị Lưu thở dài chia sẻ.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 4.

3 mẹ con chị vẫn chưa nguôi nỗi đau khi mất đi người chồng, người cha. Ảnh: Thu Hương

"Cầu xin mọi người cứu giúp gia đình tôi"

Cuộc sống của vợ chồng chị Lưu quanh năm chỉ trông vào đồng ruộng. Đưa chồng đi viện mấy năm, gia đình chị đã suy kiệt, nợ nần chồng chất. Trước đó, anh chị vay mượn ngân hàng được ít tiền mua hai con trâu để làm kế sinh nhai. Chồng bệnh, chị đành bán đi một con trâu, còn một con mắc bệnh mà chết. Vay thêm tiền với lãi cao, chị quyết đưa chồng nhập viện. 

Chạy chữa một thời gian, anh bảo xin về ở nhà để nhìn thấy vợ con thêm ngày nào hay ngày ấy. Về chưa được một ngày anh lại vào viện cấp cứu, rồi lại đến con trai phẫu thuật tim. Hết người này ốm đến người kia bệnh, chị Lưu cứ quay cuồng chăm sóc rồi xoay sở tiền điều trị.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 5.

Căn nhà tuềnh toàng của 3 mẹ con. Ảnh Thu Hương

Cùng một lúc trong nhà có đến 3 người bị bệnh, hàng tháng chỉ riêng tiền thuốc thang đã tốn kém lắm rồi. Chị Lưu bảo giờ chị nằm đấy không làm được việc gì nữa thì không biết các con sẽ thế nào. Hiện tại bố đẻ chị sau ngày chồng chị mất cũng phải vào viện điều trị vì bị đột quỵ.

Ông Nguyễn Quốc Duyên – Phó chủ tịch UBND xã Thanh Tân chia sẻ: "Gia đình chị Lưu thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Chồng chị mới mất vì căn bệnh suy thận, trong nhà còn hai người bị bệnh tim là chị Lưu và con trai thứ 2. Con trai thứ 2 đã được phẫu thuật tim, còn chị Lưu thì chưa được phẫu thuật. Căn nhà tuềnh toàng không có lấy vật dụng gì đáng giá.

Địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ gia đình chị. Chúng tôi cũng đã làm chế độ cho gia đình, hội phụ nữ xã đang vận động để hỗ trợ xây cho mẹ con chị Lưu căn nhà. Anh Dương mất, con còn nhỏ, ốm đau, một mình chị Lưu bệnh tật không biết sẽ xoay sở như thế nào".

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 6.
Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 7.

Bên trong căn nhà chẳng có gì đáng giá. Ảnh Thu Hương

Bước qua tuổi 40, chị Lưu thành thành góa bụa, bản thân bệnh tật vẫn gồng gánh nuôi hai đứa con cùng cảnh trong thiếu thốn đủ bề. Bệnh tình của chị Lưu ngày càng nặng, thế nhưng, vì không còn khả năng vay mượn để điều trị nên chị vẫn gồng mình chống chọi.

"Cầu xin mọi người hãy cứu giúp gia đình tôi. Tôi chẳng thể biết được mình có thể ở bên con được bao lâu nữa khi mà sức khỏe cứ ngày một yếu đi. Con trai đã được phẫu thuật nhưng sức khỏe còn yếu, cần được đi tái khám kiểm tra mà gia đình không vay nổi. Tôi không thể đứng nhìn con ốm yếu vì bệnh tật thế này được", chị Lưu nghẹn ngào cho hay.

Chúng tôi rất mong với sự hỗ trợ của độc giả gần xa sẽ giúp cho con chị Lưu được đi kiểm tra sức khỏe, chị Lưu được điều trị bệnh tim để chăm sóc cho các con.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Lưu - Mã số 512 xin gửi về:

1.Chị Ngân Thị Lưu ở thôn Tân Vinh, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 512

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 512

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0362089288

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 512

P.Thuận

P.Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Niềm hạnh phúc của gia đình cậu bé mắc phải căn bệnh suy giảm miễn dịch khi nhận được hàng trăm triệu đồng từ thiện

Niềm hạnh phúc của gia đình cậu bé mắc phải căn bệnh suy giảm miễn dịch khi nhận được hàng trăm triệu đồng từ thiện

Vòng tay nhân ái - 15 giờ trước

GĐXH – Bạn đọc tiếp tục ủng hộ bé Phạm Gia Huy (SN 2021) mắc bệnh suy giảm miễn dịch. Ngoài số tiền chuyển qua Báo, tổng số tiền bạn đọc hảo tâm trao tới gia đình từ các nguồn được hơn 400 triệu đồng.

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư nuôi hai con nhỏ

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư nuôi hai con nhỏ

Vòng tay nhân ái - 1 ngày trước

GĐXH - Hoàn cảnh của gia đình khó khăn, chị Hoa lại mắc bệnh hiểm nghèo, hai con nhỏ bấu víu ông bà già yếu. Hoàn cảnh chị sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

MS 892: Xót xa hoàn cảnh chồng bệnh nặng, vợ chạy vạy khắp nơi vay tiền chữa trị

MS 892: Xót xa hoàn cảnh chồng bệnh nặng, vợ chạy vạy khắp nơi vay tiền chữa trị

Cảnh ngộ - 3 ngày trước

GĐXH - Chồng mắc bệnh ung thư di căn phải mang một khối u lớn ở cổ, hoàn cảnh quá khó khăn, người vợ phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn tiền giúp chồng điều trị, duy trì sự sống.

Tấm lòng bạn đọc Báo SKĐS đến với 2 hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

Tấm lòng bạn đọc Báo SKĐS đến với 2 hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

Vòng tay nhân ái - 4 ngày trước

GĐXH - Đón nhận tấm lòng từ bạn đọc, 2 hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời cảm ơn tới những nhà hảo tâm.

Hơn 24 triệu đồng đến với bé gái 2 tuổi chưa biết nói, biết đi vì bệnh nặng

Hơn 24 triệu đồng đến với bé gái 2 tuổi chưa biết nói, biết đi vì bệnh nặng

Vòng tay nhân ái - 6 ngày trước

GĐXH - Số tiền 24.190.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đã được kết chuyển đến với hoàn cảnh của bé Ánh Dương bị mắc bệnh suy giảm miễn dịch. Cô bé đã 2 tuổi nhưng chưa biết nói, biết đi vì bệnh hiểm nghèo.

MS 891: Sự sống mong manh của bé trai với căn bệnh suy giảm miễn dịch cần sự cứu giúp

MS 891: Sự sống mong manh của bé trai với căn bệnh suy giảm miễn dịch cần sự cứu giúp

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Vợ chồng chị Ngọc bị hiếm muộn, phải vét cạn tiền chạy chữa mới có đứa con. Vậy mà giờ đứa trẻ ấy lại mắc bệnh suy giảm miễn dịch. Sự sống mong manh của con đang rất cần sự chung tay cứu giúp của mọi người.

MS 890: Xót thương đôi vợ chồng hiếm muộn, vừa nhận con nuôi thì con lại mắc bệnh hiểm nghèo

MS 890: Xót thương đôi vợ chồng hiếm muộn, vừa nhận con nuôi thì con lại mắc bệnh hiểm nghèo

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Mang theo bao hy vọng của người làm cha làm mẹ, vợ chồng chị Nga dành hết tình yêu thương cho đứa con ‘lộc trời’ sau 5 năm hiếm muộn. Vậy mà con vừa tròn 9 tháng tuổi lại mắc bệnh hiểm nghèo. Không còn ‘cửa’ nào để có thể bấu víu chạy chữa cho con, vợ chồng chị cúi xin mọi người giúp đỡ.

MS 889: Giọt nước mắt đắng cay của nữ giáo viên mầm non Hải Dương mắc ung thư di căn

MS 889: Giọt nước mắt đắng cay của nữ giáo viên mầm non Hải Dương mắc ung thư di căn

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH - Từ một giáo viên mầm non mạnh khỏe, chuyên môn vững, với bao ước mơ, hoài bão nhưng căn bệnh hiểm nghèo mắc phải đã khiến cho cuộc sống của cô Hạnh thay đổi lớn, kèm theo đó là những khó khăn bủa vây...

Gia đình bé trai dân tộc H’Mông bị ung thư đón nhận tình cảm của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

Gia đình bé trai dân tộc H’Mông bị ung thư đón nhận tình cảm của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

Kết chuyển - 2 tuần trước

GĐXH – Chị Tẩn Thị Lìu và con trai dân tộc H’Mông bị ung thư đã nhận được số tiền 17.335.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua tài khoản Báo Sức khỏe và Đời sống.

MS 888: Lời kêu cứu khẩn thiết của người cha nghèo có con bị ung thư tế bào máu

MS 888: Lời kêu cứu khẩn thiết của người cha nghèo có con bị ung thư tế bào máu

Cảnh ngộ - 3 tuần trước

GĐXH - Sau nhiều năm đưa con đi các viện điều trị, kinh tế gia đình anh Việt đã khánh kiệt. Lịch điều trị tới đã có, nếu không có tiền để tiếp tục chữa bệnh thì thời gian con trai anh ở lại với gia đình sẽ không còn nhiều nữa. Người cha nghèo khẩn thiết mong mọi người giúp đỡ.

Top