Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa

Thứ năm, 11:21 21/11/2019 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet – Chồng vừa qua đời vì suy thận, vợ và con lại cùng bị bệnh tim, hễ thời tiết thay đổi là chỉ nằm một chỗ không làm được việc gì. Nỗi thống khổ của cả gia đình cùng bị bệnh tật nay càng túng bấn hơn khi không có điều kiện chạy chữa.


Bệnh tật đeo bám cả gia đình

Lo đám tang cho người chồng xấu số vừa xong, chị Ngân Thị Lưu, SN 1980, ở thôn Tân Vinh, xã Thanh Tân (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đã phải gạt nước mắt, nén nỗi đau để lo cho bố đẻ đang điều trị ở bệnh viện vì bị đột quỵ. Mỗi khi có ai đó hỏi thăm, đôi mắt của người góa phụ này lại nhòe nước vì tủi phận.

Cho đến giờ chị Lưu vẫn chưa nguôi nỗi đau mất đi người chồng. Trên đầu của chị và hai con vẫn chít vành khăn trắng. Chồng của chị là anh Vi Văn Dương vừa mới qua đời vào ngày 28/10 vừa qua. 3 năm trước, anh Dương thấy cơ thể ngày càng gầy yếu, xanh xao, đi khám thì phát hiện bị suy thận nặng. Chữa trị, chạy thận suốt 3 năm ròng rã khắp các bệnh viện để chống chọi với căn bệnh suy thận, anh vẫn bỏ lại chị Lưu cùng con thơ.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 2.

3 mẹ con chi Lưu bên ban thờ của anh Dương

Bản thân chị Lưu cũng bị bệnh tim. Chị thường xuyên thấy mệt nhưng không đi khám. Cách đây mấy năm, khi đang đi đào sắn ở trên đồi thì chị bị ngất, may người nhà đưa vào viện kịp mới hay bị hở van tim. Lần đó bác sĩ nói phải vào viện điều trị nhưng chị xin về nhà vì không có tiền, con còn nhỏ không ai chăm. Cũng do hoàn cảnh khó khăn mà từ ngày đó đến nay, chị chưa đi điều trị. Để cầm cự, chị chỉ mua tạm ít thuốc uống.

Bệnh tật nhưng một mình chị gồng gánh nuôi chồng bị suy thận và con. Số tiền vay mượn chạy chữa cho chồng vẫn còn, bất hạnh lại tiếp tục đến với gia đình chị. Vợ chồng chị Lưu có với nhau 2 đứa con. Cậu con trai thứ 2 Vi Văn Thái (SN 2003) của anh chị mắc bệnh tim mà không hay biết.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 3.

Cậu con trai thứ 2 bị bệnh tim

"Cháu được phát hiện bệnh là nhờ có đợt khám sức khỏe ở trường. Bác sĩ bảo về đưa cháu đi chữa trị sớm nhưng lúc đó chồng tôi nằm viện điều trị, nhà lại không có tiền và cũng vì tôi chỉ có một mình nên không đưa con đi kiểm tra được. Nào ngờ bệnh cháu tái phát, khi vào viện bác sĩ nói con tôi mắc bệnh tim, nguy kịch đến tính mạng phải mổ gấp.

Chạy vạy khắp nơi mới đủ tiền đóng tạm ứng phẫu thuật cho con. May mắn, ca phẫu thuật thành công nhưng hiện tại sức khỏe của cháu vẫn còn yếu. Giờ muốn đưa con đi kiểm tra lại mà cũng chẳng có tiền để mà đi", chị Lưu thở dài chia sẻ.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 4.

3 mẹ con chị vẫn chưa nguôi nỗi đau khi mất đi người chồng, người cha. Ảnh: Thu Hương

"Cầu xin mọi người cứu giúp gia đình tôi"

Cuộc sống của vợ chồng chị Lưu quanh năm chỉ trông vào đồng ruộng. Đưa chồng đi viện mấy năm, gia đình chị đã suy kiệt, nợ nần chồng chất. Trước đó, anh chị vay mượn ngân hàng được ít tiền mua hai con trâu để làm kế sinh nhai. Chồng bệnh, chị đành bán đi một con trâu, còn một con mắc bệnh mà chết. Vay thêm tiền với lãi cao, chị quyết đưa chồng nhập viện. 

Chạy chữa một thời gian, anh bảo xin về ở nhà để nhìn thấy vợ con thêm ngày nào hay ngày ấy. Về chưa được một ngày anh lại vào viện cấp cứu, rồi lại đến con trai phẫu thuật tim. Hết người này ốm đến người kia bệnh, chị Lưu cứ quay cuồng chăm sóc rồi xoay sở tiền điều trị.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 5.

Căn nhà tuềnh toàng của 3 mẹ con. Ảnh Thu Hương

Cùng một lúc trong nhà có đến 3 người bị bệnh, hàng tháng chỉ riêng tiền thuốc thang đã tốn kém lắm rồi. Chị Lưu bảo giờ chị nằm đấy không làm được việc gì nữa thì không biết các con sẽ thế nào. Hiện tại bố đẻ chị sau ngày chồng chị mất cũng phải vào viện điều trị vì bị đột quỵ.

Ông Nguyễn Quốc Duyên – Phó chủ tịch UBND xã Thanh Tân chia sẻ: "Gia đình chị Lưu thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Chồng chị mới mất vì căn bệnh suy thận, trong nhà còn hai người bị bệnh tim là chị Lưu và con trai thứ 2. Con trai thứ 2 đã được phẫu thuật tim, còn chị Lưu thì chưa được phẫu thuật. Căn nhà tuềnh toàng không có lấy vật dụng gì đáng giá.

Địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ gia đình chị. Chúng tôi cũng đã làm chế độ cho gia đình, hội phụ nữ xã đang vận động để hỗ trợ xây cho mẹ con chị Lưu căn nhà. Anh Dương mất, con còn nhỏ, ốm đau, một mình chị Lưu bệnh tật không biết sẽ xoay sở như thế nào".

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 6.
Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 7.

Bên trong căn nhà chẳng có gì đáng giá. Ảnh Thu Hương

Bước qua tuổi 40, chị Lưu thành thành góa bụa, bản thân bệnh tật vẫn gồng gánh nuôi hai đứa con cùng cảnh trong thiếu thốn đủ bề. Bệnh tình của chị Lưu ngày càng nặng, thế nhưng, vì không còn khả năng vay mượn để điều trị nên chị vẫn gồng mình chống chọi.

"Cầu xin mọi người hãy cứu giúp gia đình tôi. Tôi chẳng thể biết được mình có thể ở bên con được bao lâu nữa khi mà sức khỏe cứ ngày một yếu đi. Con trai đã được phẫu thuật nhưng sức khỏe còn yếu, cần được đi tái khám kiểm tra mà gia đình không vay nổi. Tôi không thể đứng nhìn con ốm yếu vì bệnh tật thế này được", chị Lưu nghẹn ngào cho hay.

Chúng tôi rất mong với sự hỗ trợ của độc giả gần xa sẽ giúp cho con chị Lưu được đi kiểm tra sức khỏe, chị Lưu được điều trị bệnh tim để chăm sóc cho các con.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Lưu - Mã số 512 xin gửi về:

1.Chị Ngân Thị Lưu ở thôn Tân Vinh, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 512

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 512

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0362089288

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 512

P.Thuận

P.Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Cảnh ngộ - 2 ngày trước

GĐXH – Nói về sức khỏe hiện tại của con trai hiện nay, chị Trịnh Thị Hoa cho biết, hiện nay cháu Hoan đã đỡ được 60%. Di chứng của bỏng nặng vì điện giật vẫn còn hằn trên cơ thể của Hoan.

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

Cảnh ngộ - 4 ngày trước

GĐXH – Chào đời không may mắc bệnh suy giảm miễn dịch vì đột biến gene khiến cơ thể tự gây viêm, xuất hiện nhiều ổ áp xe, bé Phạm Gia Huy vẫn luôn kiên cường chiến đấu với bệnh. Gia đình bé hiện tại khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người để con có cơ hội kéo dài sự sống.

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Vòng tay nhân ái - 5 ngày trước

GĐXH –Thầy và trò điểm trường Mầm non Tiên Nguyên nhiều năm nay vì không có lớp phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn. Phòng học ngày càng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhưng nỗi lo đó đã không còn khi một điểm trường mới đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng với phòng ốc khang trang.

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Kết chuyển - 1 tuần trước

GĐXH - Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). 

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình của con chuyển biến xấu, chị Thủy đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Bố bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng bại não, phải sống thực vật; mẹ lại qua đời sau đó không lâu khiến 3 đứa trẻ phải sống cùng ông bà nội. Cánh cửa học tập của chúng đang dần khép lại.

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Những ngày này sức khỏe của bà Báu sức khỏe yếu và mắt mờ đi. Sự giúp đỡ của mọi người đã giúp bà Báu có thêm điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe.

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Mỗi lần nghe ước mơ của cậu con trai hiểu chuyện 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, anh Hà không cầm nổi nước mắt. Cậu bé luôn động viên bố đừng lo, dù thế nào cũng sẽ cố gắng sống để xây nhà cho bố mẹ rồi mới đi.

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Nhờ những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, nơi ở đổ nát của bà Trần Thị Tuyết – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 860 - đã được thay thế bằng một nơi ở mới tốt hơn.

MS 874: Xót xa hình ảnh người bố nghèo quặn lòng nhìn con gái đau đớn vì mắc bệnh quái ác

MS 874: Xót xa hình ảnh người bố nghèo quặn lòng nhìn con gái đau đớn vì mắc bệnh quái ác

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH - Chứng kiến người con gái đau đớn trên giường bệnh vì căn bệnh quái ác, anh Huỳnh Hồ Hóa Hiệp nhiều lúc chỉ ước người nằm trên giường bệnh là mình mà không phải là đứa con gái đáng thương.

Top