Công thức làm sữa tươi chiên và các món vặt ăn là ghiền
Bạn có thể tự làm một vài món vặt hấp dẫn để nhấm nháp trong những ngày ở nhà phòng dịch, với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sau.
Bắp xào tép: Cách làm món ăn vặt bắt miệng này rất đơn giản. Bạn làm nóng chảo với bơ, sau đó cho bắp và hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn thêm tép khô, ớt bột, nước mắm, muối cùng bột ngọt, xào đến khi bắp mềm và nước trong chảo cạn thì tắt bếp. Bạn đổ bắp xào ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: Cyndi.nguyen. |
|
Sữa tươi chiên: Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp sữa tươi, đường cùng sữa đặc và thêm bột bắp vào. Kế đến, bạn cho hỗn hợp lên bếp, bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sữa sệt mịn thì đổ ra bát hoặc hộp, rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau ít nhất 3 giờ, bạn lấy hỗn hợp sữa ra, cắt thành các phần nhỏ, lăn qua trứng và bột chiên xù, rồi cho vào chảo dầu, chiên vàng. Ảnh: King.of.food__. |
|
Cút lộn xào me: Trứng cút lộn luộc chín, khéo léo bóc vỏ để trứng không nát. Me chín ngâm nước ấm khoảng 15 phút rồi nghiền nhuyễn, lọc lấy nước. Bạn bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm cho thơm, rồi đổ nước me vào và nêm nước mắm, đường, bột ngọt sao cho có đủ vị chua, mặn, ngọt. Đợi nước sốt hơi sệt lại, bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ, giúp trứng thấm gia vị nhưng không nát. Khi trình bày, bạn đổ trứng cút và nước sốt ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt và rau răm lên trên. Ảnh: Mokhoet_hanoi. |
|
Chân gà hầm mật ong: Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng rồi ngâm với muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó bạn vớt chân gà ra và chặt thành 2-3 khúc vừa ăn. Sườn sụn, sườn non chặt nhỏ, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn. Tiếp đến, bạn cho chân gà, sườn non, sườn sụn vào nồi, ướp với mắm, đường, mật ong và nước hàng khoảng 30 phút. Cuối cùng, món ăn được hầm trên bếp cho đến khi phần nước sền sệt ở đáy nồi. Ảnh: Minhhang0711. |
|
Bánh tráng bơ tỏi: Đầu tiên, bạn chuẩn bị bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn, băm tỏi và làm nước màu điều (bằng cách cho dầu sôi vào hạt điều). Sau đó, bạn cho bơ thực vật vào chảo, nấu cho tan rồi đổ tỏi băm vào phi vàng với lửa nhỏ, không làm tỏi bị khét. Kế tiếp, bạn lần lượt cho tép khô và nước màu điều vào, thêm chút hạt nêm. Cuối cùng, bạn đổ từ từ hỗn hợp vừa xào vào bánh tráng, trộn đều và thêm muối tôm là hoàn thành. Ảnh: Bepnhadicham. |
|
Pancake thanh long đỏ: Bột làm pancake bao gồm bột mì, sữa, lòng đỏ trứng và nước ép thanh long đỏ. Bạn trộn đều hỗn hợp cho thật mịn, sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu và tiến hành chiên bánh. Khi chảo hơi nóng, bạn lau khô mặt chảo bằng khăn giấy, bật lửa nhỏ và cho từng muỗng bột vào chảo. Nếu bánh bắt đầu có lỗ li ti thì bạn lật mặt bánh và tháo tác tương tự với các miếng bánh tiếp theo. Cuối cùng, những chiếc pancake màu hồng xinh xắn được để ra đĩa, trang trí cùng các miếng hoa quả và nước ép thanh long. Ảnh: Nutriemen. |
|
Kem chuối: Đầu tiên, bạn cắt từng quả chuối chín thành 3-4 lát theo chiều dọc và trộn hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua. Tiếp theo, bạn xếp chuối vào hộp, cứ 1 lớp chuối đến 1 lớp lạc rang mỏng. Lớp trên cùng là lạc rang rắc thêm dừa nạo. Sau đó, bạn từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối, lắc nhẹ cho sữa ngấm và vỗ 2 bên hộp cho nguyên liệu dàn đều. Cuối cùng, bạn đặt hộp trong ngăn đá khoảng 3 giờ cho kem đông cứng lại. Khi hoàn thành, bạn nhúng hộp vào chậu nước để lấy kem ra một cách dễ dàng, sau đó cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức. Bạn cũng có thể thay chuối bằng mít, xoài để làm món kem thơm ngon tương tự. Ảnh: Tdhai. Theo Zing |
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.