Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức nấu ăn: Cách làm bắp xào tép thơm ngon đậm đà, đơn giản tại nhà

Chủ nhật, 17:06 30/07/2023 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Một ngày cuối tuần, tiết trời mát mẻ, rất thích hợp để thưởng thức món bắp xào với vị mặn ngọt hài hòa, mang đậm hương thơm của bơ và vị dẻo ngọt của bắp. Đây được coi là món ăn vặt thần thánh của bao người bởi sự hấp dẫn khó cưỡng.

Mách bạn: 3 cách ướp thịt nướng siêu ngon như hương vị ngoài hàngMách bạn: 3 cách ướp thịt nướng siêu ngon như hương vị ngoài hàng

GĐXH - Thịt ba chỉ nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Gia đình và Xã hội sẽ gợi ý cho bạn 3 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon, thơm lừng như nhà hàng.

Cách làm bắp xào tép thơm ngon đậm đà đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu làm bắp xào tép

- Để làm được món bắp xào tép ngon, đầu tiên phải có đẩy đủ những nguyên liệu dưới đây:

- Bắp 300 gr

- Tép khô 50 gr

- Hành lá 60 gr

- Bơ lạt 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Muối/Đường 1 ít

Bước 1: Sơ chế và luộc bắp để làm bắp xào tép

Bạn mua bắp về, sau đó bóc sạch râu ngô và rửa thật sạch với nước. Sau đó, bạn tiến hành bóc rời từng hạt ngô, rửa lại với nước thêm lần nước rồi để ra rổ cho ráo nước.

Trong lúc chờ ngôi ráo nước, bạn cho một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thêm chút muối vào. Tiếp đến, các bạn cho phần hạt bắp vào luộc sơ ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút cho đến khi nước sôi trở lại thì vớt bắp ra, xả sơ lại với nước rồi để ráo.

Cách làm bắp xào thơm ngon đậm đà, đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Sơ chế và luộc bắp để có món bắp xào tép

Bước 2: Cắt hành lá để chuẩn bị cho món bắp xào tép

Hành lá xanh sau khi mua về, bạn cắt bỏ rễ và mang đi rửa thật sạch. Lưu ý, phần đầu hành trắng bạn nhớ cắt nhỏ ra. Sau đó, phần hành lá bạn cắt khúc rồi để riêng để chuẩn bị xào tép.

Bước 3: Bắp xào tép

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần đầu hành lá vào phi thơm. Khi hành lá đã dậy mùi thơm, bạn cho phần bắp đã luộc vào đảo sơ khoảng 1 phút. Nhớ là đảo đều tay và cho lửa vừa nhỏ cho bắp được thấm dầu đều nhé. 

Cách làm bắp xào thơm ngon đậm đà, đơn giản tại nhà - Ảnh 3.

Đảo thật đều tay để bắp và tép quyện đều vào nhau nhé

Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm sau đó đảo thật đều cho các gia vị thấm vào bắp. Tiếp theo, trút phần tép khô và 1 muỗng canh bơ lạt vào vào chảo rồi đảo đều.  Lưu ý, bước này bạn đảo thật đều tay trong khoảng 1 - 2 phút thôi nhé.

Cuối cùng, cho phần hành lá cắt nhỏ vào rồi trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.

Thành phẩm và thưởng thức

bắp xào tép

Thành phẩm bắp xào tép thơm ngon, hấp dẫn

Chỉ với 3 bước đơn giản đã có ngay món bắp xào tép vàng ươm, thơm ngon, cuốn hút. Khi ăn, bắp giòn ngọt, hòa quyện với tép khô mằn mặn, đậm đà đưa vị vô cùng. Đặc biệt, với món ăn này, bạn có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức trong những ngày tiết trời mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn? Ngoài ra, bạn có thểm ăn bắp xào tép với tương ớt để tăng hương vị cho món ăn này. Nhớ theo dõi Mẹo nấu nướng trên Gia đình và Xã hội để biết thêm nhiều mẹo làm những món ăn ngon nhé. Chúc bạn thành công!

Cháo hà đặc sản Quảng Ninh vì sao đặc biệt quý? Cách chế biến tại nhà ngon chuẩn vị Cháo hà đặc sản Quảng Ninh vì sao đặc biệt quý? Cách chế biến tại nhà ngon chuẩn vị

GĐXH - Cháo hà là món ăn đặc sản Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn giàu dinh dưỡng, hiếm có khó tìm.

Công thức nấu ăn: 3 món ngon làm đẹp da từ bột sắn dây rất nhiều người không biếtCông thức nấu ăn: 3 món ngon làm đẹp da từ bột sắn dây rất nhiều người không biết

GĐXH - Bột sắn dây là thức uống thanh nhiệt, giải độc và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến bột sắn dây sao cho dễ ăn, dễ uống. Dưới đây, Gia đình và Xã hội sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách chế biến bột sắn dây cực ngon và mang lại hiệu quả cho sức khỏe của bạn.

Chỉ cần ba bước đơn giản có ngay món gà rán ngon nhức náchChỉ cần ba bước đơn giản có ngay món gà rán ngon nhức nách

GĐXH - Để gà rán vàng giòn, thơm ngon như ngoài tiệm không hề khó. Xem ngay bài viết dưới đây để có món gà vàng giòn thơm ngon cho gia đình ngày cuối tuần nhé.

Công thức nấu ăn: Cách luộc gà thịt mềm ngọt, da giòn không bị nứt, lên màu vàng đẹp mắt như ngoài hàng nhờ cho vài sợi nàyCông thức nấu ăn: Cách luộc gà thịt mềm ngọt, da giòn không bị nứt, lên màu vàng đẹp mắt như ngoài hàng nhờ cho vài sợi này

GĐXH - Luộc gà theo cách dưới đây, đảm bảo gà sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm ngon như ngoài hàng.

Hôm nay ăn gì: Mít vào mùa, làm xôi mít bằng nồi cơm điện ngon "nhức nách", ai cũng làm đượcHôm nay ăn gì: Mít vào mùa, làm xôi mít bằng nồi cơm điện ngon 'nhức nách', ai cũng làm được

GĐXH - Xôi mít là món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm xôi mít bằng nồi cơm điện cực đơn giản và tiện lợi tại nhà.

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

Mẹo nấu nướng - 1 tháng trước

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Mẹo nấu nướng - 1 tháng trước

Cơm bị sống khi nấu bằng nồi cơm điện, nguyên nhân nằm ở cách thao tác của bạn hay bản thân chiếc nồi có vấn đề?

Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để món ăn từ đậu phụ thêm đa dạng và ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ba cách chế biến dưới đây nhé!

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này

Ăn - 2 tháng trước

GĐXH - Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... đã khiến nhiều gia đình 'ngán ngẩm', không biết bao giờ mới ăn hết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề nan giải này.

Mách bạn cách bảo quản bánh kẹo trong Tết không bị chảy nước... áp dụng ngay!

Mách bạn cách bảo quản bánh kẹo trong Tết không bị chảy nước... áp dụng ngay!

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Bánh kẹo, mứt là những đồ ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì vậy, việc bảo quản loại thực phẩm này cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm.

Ăn ghẹ bao năm mới biết có tận 5 loại, người dân vùng biển chỉ con nào ngon nhất

Ăn ghẹ bao năm mới biết có tận 5 loại, người dân vùng biển chỉ con nào ngon nhất

Mẹo nấu nướng - 2 tháng trước

Một cách phân biệt các loại ghẹ từ dân vùng biển mà du khách có thể tham khảo.

Tại sao vắt chanh vào trứng rán sẽ mềm?

Tại sao vắt chanh vào trứng rán sẽ mềm?

Mẹo nấu nướng - 3 tháng trước

Muốn món trứng rán mềm mịn, nở phồng hơn bình thường, bạn cần cho thêm một chút nước cốt chanh, tại sao vắt chanh vào trứng rán sẽ mềm?

Top