Mách bạn: 3 cách ướp thịt nướng siêu ngon như hương vị ngoài hàng
GĐXH - Thịt ba chỉ nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Gia đình và Xã hội sẽ gợi ý cho bạn 3 cách ướp thịt ba chỉ nướng siêu ngon, thơm lừng như nhà hàng.
Món thịt ba chỉ nướng từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của không ít người. Những miếng ba chỉ thơm lừng với lớp bì giòn rụm, beo béo, đậm đà sẽ là món ngon được yêu thích trên mâm cơm của gia đình bạn. Dưới đây, Gia đình và Xã hội sẽ mách bạn 3 bí quyết để ướp thịt nướng cực ngon, cực đơn giản ngay tại nhà.
1. Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Dầu hào, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, tỏi, hành tím
Các bước để ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
Bước 1: Chuẩn bị
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi sau đó lại rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
- Hỗn hợp sốt BBQ ướp thịt gồm có: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút. Bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng mật ong
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Mật ong, ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, tỏi
Các bước tẩm ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng mật ong
Bạn ướp thịt với những nguyên liệu sau:
2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp là xong.
- Thời gian ướp thịt khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể đem đi nướng.
3. Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu hào, nước tương, muối, mật ong (hoặc sữa đặc), tỏi, sả
Các bước tẩm ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.
- 1 củ tỏi bóc vỏ, 3 cây sả đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị
- Hỗn hợp sốt ngũ vị ướp thịt gồm có: 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh mật ong hoặc sữa đặc, tỏi và sả đã băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.
- Thời gian ướp thịt khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ. Sau đó, sử dụng hộp kín có nắp đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là 3 cách ướp thịt nướng BBQ tại nhà mà Gia đình và Xã hội muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẹo làm những món ăn khác tại Mẹo nấu nướng. Chúc bạn thành công!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 10 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 14 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.