Nhắc đến đặc sản vùng biển Hạ Long không thể bỏ qua món xôi chả mực nức tiếng toàn quốc. Xôi trắng từng hạt thơm ngon, dẻo ngọt kết hợp với miếng chả mực dai giòn, đậm vị mang đến một hương vị khó quên.
Hạ Long - Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng là thành phố du lịch, kinh tế mà còn là điểm thu hút khách trong và ngoài nước. Bất kể du khách nào đến đây cũng khó quên được hương vị đặc sản biển cùng này. Đặc biệt, khi nhắc đến đặc sản Hạ Long thơm ngon nức tiếng thì ai cũng muốn xách balo lên và đi du lịch Hạ Long ngay. Trong đó, xôi chả mực là món ăn ngon nức tiếng gần xa.
>>> Xem thêm:Hòn đảo Ti Tốp - 'viên ngọc xanh' nép mình giữa kì quan thiên nhiên thế giớiXôi chả mực - nét đặc sắc ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh
Hạ Long - Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà nơi đây còn nổi tiếng bởi những đặc sản biển. Rất nhiều món ăn hải sản biển được đánh giá, xếp vào top đặc sản cả nước. Một trong những món ăn không thể không nhắc đến khi du lịch Hạ Long là xôi chả mực ngon nức tiếng gần xa.
Xôi chả mực Hạ Long là món ăn đặc biệt, dễ ăn và mang theo hương vị của biển. Đặc biệt, xôi chả mực Hạ Long khá đậm đà và mang hương vị riêng. Đây chính là điểm đặc trưng mà không phải bất kì nơi nào cũng có được.
>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng tiên cảnh Vịnh Hạ Long - điểm du lịch hấp dẫnXôi chả mực - thơm ngon trong từng hạt gạo, miếng chả
Chả mực Hạ Long là món ăn vang danh khắp nơi trên đất nước ta và quốc tế. Vào năm 2012, chả mực Hạ long đã lọt top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam do Tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn. Tiếp theo đó, món ăn này ấn tượng hơn khi lọt vào top 10 món ăn ngon ở Châu Á.
Ngày nay, chả mực Hạ Long đã trở thành nét văn hóa đặc trưng cho Hạ Long - Quảng Ninh. Đồng thời, đây cũng là món ăn để quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam. Để có được những thành tựu vang dội ấy, chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm gia truyền, độc nhất vô nhị ở đây.
Mực đánh bắt tại Quảng Ninh với mai dày, thịt đậm đà, tươi ngon sẽ mang đến cho du khách miếng chả mực chất lượng nhất. Ngoài ra, sự công phu và cầu kì của món ăn này nằm ở việc chả mực được giã bằng tay. Đây chính là phương pháp thủ công giúp cho chả mực Hạ long có độ giai - dòn nhất.
>>> Xem thêm: Đảo Ngọc Vừng - hòn đảo tuyệt đẹp giữa lòng Quảng Ninh mà ít ai biết đến