Cục An
Trung thu ấm áp ở Cục A 83
Xã hộiGiadinhNet - Ngày 15/9, tại Hà Nội, Cục An ninh chính trị nội bộ (A 83 – Bộ Công an) đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu 2013 cho con em cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
Nguy cơ ngộ độc từ thịt bị bơm nước
Sống khỏeThông tin các chủ lò mổ ở Đà Nẵng bơm nước vào bò để tăng trọng lượng thịt đã khiến không ít người tiêu dùng bức xúc. Các chuyên gia y tế cảnh báo, với nguồn nước không đảm bảo vệ sinh nếu sử dụng các loại thịt bị bơm nước sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
Thực hư về "khô mực cao su" tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Y tếCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo kết quả kiểm nghiệm, không phát hiện thấy "mực cao su” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điều tra ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh
Xã hộiGiadinhNet - Ngày 3/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại xa Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Nhận biết bún, bánh phở, có chất phát quang độc hại
Ăn“Dấu hiệu để nhận dạng sản phẩm bún, bánh tươi... có ô nhiễm Tinopal là quan sát bằng mắt thường sản phẩm có màu trắng và độ bóng hơn dưới ánh sáng” - TS Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế) cho biết ngày 28/8.
Thanh tra bánh Trung thu tại 9 tỉnh, thành phố
Tin tức - Sự kiệnGiadinhNet - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu năm 2013.
Bộ Y tế đề nghị báo cáo 2 trường hợp sản phụ tử vong
Tin tức - Sự kiệnGiadinhNet - Bộ Y tế nhấn mạnh, trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong, hai Sở Y tế nói trên cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của hai bệnh viện.
Không có mẫu “sinh vật lạ” trong mì ăn liền
Tin tức - Sự kiệnGiadinhNet - Theo Cục An toàn thực phẩm, mì ăn liền là sản phẩm trong quá trình chế biến có xử lý ở nhiệt độ cao (trên 100 độ C) nên sán dây không thể sống trong sản phẩm đã được bao gói kín.
Không có "sinh vật lạ" trong bát mì tôm
Y tếCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, “sinh vật lạ” trong bát mì tôm ở Hà Tĩnh được xác định là đốt sán dây.
Kết quả kiểm tra màng bọc thực phẩm đạt an toàn
Tin tức - Sự kiệnGiadinhNet - Kết quả giám sát ban đầu cho thấy, 2/2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA.
13 mẫu màng bọc chứa chất gây rối loạn nội tiết
Y tếCục An toàn thực phẩm ngày 19/8 có báo cáo cho biết qua kiểm tra 15 mẫu màng bọc thực phẩm lưu hành ở thị trường Hà Nội, TP.HCM, cho thấy có hai mẫu sản xuất từ vật liệu PE không gây thôi nhiễm chất DEHA gây rối loạn nội tiết.
Rước bệnh vì dùng thực phẩm chức năng “vô tội vạ”
Sống khỏeTheo các chuyên gia, việc sử dụng “vô tội vạ” các loại thực phẩm chức năng cũng rất dễ gây nên những hậu quả không tốt đối với sức khỏe. Đó là chưa kể những loại thực phẩm chức năng là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được đưa vào thị trường dưới cái tên “hàng xách tay”.
Những ẩn họa gắn liền với sữa bột
Sống khỏeDo là sản phẩm nhân tạo, nên bất kỳ loại sữa bột công thức nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đi kèm với chúng.
Sắp hoàn thành việc thu hồi 2 loại sữa nhiễm khuẩn
Xã hộiGiadinhNet - TS Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, công tác thu hồi 2 loại sữa bị nhiễm vi khuẩn C.botulinum trên thị trường Việt Nam đã gần như hoàn tất, đạt trên 95%.
Chất nhiễm khuẩn trong sữa: Các sản phẩm bánh kẹo không liên quan
Y tếGiadinhNet - Đó là khẳng định của ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trước sự lo lắng của người dân với các sản phẩm khác liên quan đến sữa.
Sữa nhiễm khuẩn gây ngộ độc cấp tính
Tin tức - Sự kiệnGiadinhNet - Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đã có công văn yêu cầu các công ty báo cáo tình hình nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate do Công ty Fonterra - New Zealand sản xuất.
Chọn và sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm
ĂnGiadinhNet - Trước thông tin màng bọc bảo quản thực phẩm nhiễm độc làm nhiều người hoang mang. Trong lúc chờ kết quả kiểm tra, TS Lâm Quốc Hùng (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế) đã hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn và sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm như sau.