Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đã có thông tin mới nhất về điều kiện tuyển sinh các trường CAND 2024

Chủ nhật, 15:04 03/03/2024 | Xã hội

GĐXH - Hiện nay, đã có thông tin mới nhất về một trong những điều kiện dự tuyển các trường CAND năm 2024. Thí sinh cần biết một số thông tin quan trọng sau đây.

Đã có thông tin tuyển sinh CAND năm 2024 cho thí sinh THPT và thí sinh đã tốt nghiệp đại họcĐã có thông tin tuyển sinh CAND năm 2024 cho thí sinh THPT và thí sinh đã tốt nghiệp đại học

GĐXH - Hiện nay, đã có thông tin tuyển sinh cho các học viện, trường Công an nhân dân năm 2024. Theo đó, Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo chỉ tiêu tuyển sinh (tuyển mới) đào tạo trình độ đại học năm 2024 gồm: 530 chỉ tiêu đối với thí sinh THPT và 100 chỉ tiêu đối với thí sinh đã tốt nghiệp đại học.

Điều kiện tuyển sinh CAND 2024

Điều kiện tuyển sinh CAND 2024 về sức khỏe

Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư 62/2023/TT-BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe đặc thù đối với công dân tham gia tuyển sinh tuyển mới, tuyển chọn vào Công an nhân dân, hạ sĩ quan nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp...

Theo đó, Điều 4 nêu về tiêu chuẩn sức khỏe đặc thù trong quá trình tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân (bao gồm cả các thí sinh tuyển mới) được xác định với tiêu chuẩn chung như sau:

Phân loại sức khỏe trong tuyển sinh CAND 2024

Các công dân tham gia tuyển sinh tuyển mới, tuyển chọn vào Công an nhân dân và hạ sĩ quan nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân, khi được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp, được công nhận đủ điều kiện sức khỏe khi đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây.

tuyển sinh cand 2024

Thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh CAND 2024 phải đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. (Ảnh: TL)

Thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh CAND 2024 sức khỏe phải đạt Loại 1 (một) hoặc Loại 2 (hai): Đây là tiêu chí quan trọng để đảm bảo rằng các công dân tham gia lành mạnh và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ trong Công an nhân dân. Trong trường hợp thí sinh không đạt 2 loại sức khỏe trên thì không đủ điều kiện tham dự tuyển sinh CAND 2024.

Điều kiện về chiều cao trong tuyển sinh CAND 2024

Đối với thí sinh tham dự tuyển sinh CAND 2024 phải đáp ứng theo tiêu chuẩn chiều cao mà Bộ Công an quy định, cụ thể như sau:

Điều kiện về chiều cao đối với thí sinh nam: Từ 1m64 đến 1m95;

Điều kiện về chiều cao đối với thí sinh nữ: Từ 1m58 đến 1m80.

Trường hợp cụ thể có thể được giảm tiêu chuẩn về chiều cao theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 4 theo thông tư 62/2023/TT-BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe đặc thù đối với công dân tham gia tuyển sinh tuyển mới, tuyển chọn vào Công an nhân dân, hạ sĩ quan nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp...

tuyển sinh cand 2024

CAND (Ảnh: TL)

Điều kiện về thị lực trong tuyển sinh CAND 2024

Thí sinh tham dự tuyển sinh CAND 2024 phải đáp ứng tiêu chuẩn về thị lực theo quy định của Bộ Công an, cụ thể như sau:

- Nếu mắt không kính, mỗi mắt đạt 9-10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 18/10 trở lên.

- Nếu mắt bị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị): Mỗi mắt không quá 3 đi-ốp.

- Nếu mắt bị loạn thị thì loạn thị sinh lý hoặc mỗi mắt dưới 1 đi-ốp.

Kiểm tra thị lực một mắt qua kính tối thiểu đạt 9/10, tổng thị lực hai mắt qua kính đạt từ 19/10 trở lên.

Các tiêu chí khác về tuyển sinh CAND 2024 theo quy định của Bộ Công an

Ngoài những điều kiện trên, công dân tham gia tuyển sinh tuyển mới, tuyển chọn vào Công an nhân dân và hạ sĩ quan nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân… đáp ứng các chỉ số đặc thù theo quy định: Không nghiện các chất ma túy, tiền chất (được quy định tại Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ).

Màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da, trừ trường hợp sạm da khu trú vùng má (rám má); không có lỗ bấm ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức. Đối với nam, không có lỗ bấm ở tai hoặc có lỗ bấm ở tai nhưng đã liền thành sẹo; đối với nữ, không có từ 2 lỗ bấm trở lên trên 1 tai hoặc chỉ có 1 lỗ bấm ở tai, các lỗ bấm khác ở tai đã liền thành sẹo;

Không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân; không có các vết trổ, vết xăm, kể cả phun xăm trên da, trừ trường hợp xăm lông mày, xăm môi thẩm mỹ đối với nữ.

tuyển sinh cand 2024

Các thí sinh tham dự kì tuyển sinh CAND 2024 phải đáp ứng các tiêu chí về màu da, dạng tóc,...

Không tuyển đối với các trường hợp trên cơ thể có các vết trổ, vết xăm, kể cả phun xăm trên da có nội dung phản cảm, chống đối chế độ, chia rẽ dân tộc, mang tính kỳ dị, kỳ quái, kích động tình dục, bạo lực; hình xăm, chữ xăm gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như: Mặt, đầu, cổ, từ 1/2 cánh tay trở xuống, từ 1/3 dưới đùi trở xuống; hình xăm, chữ xăm chiếm diện tích 1/2 lưng, ngực, bụng trở lên.

Trường hợp các vết trổ, vết xăm, kể cả phun xăm trên da ở vị trí lộ diện nhưng diện tích không quá 2 (hai) cm2, số lượng không quá 1 hình xăm và không phản cảm hoặc đã tẩy xóa hình xăm, chữ xăm hoặc xăm lông mày, xăm môi thẩm mỹ đối với nữ thì xem xét tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Trường hợp nào được áp dụng các tiêu chuẩn đặc biệt trong tuyển sinh CAND 2024?

Bên cạnh các tiêu chí về sức khỏe, chiều cao, thị lực,... Một số những đối tượng sau đây sẽ được áp dụng tiêu chuẩn đặc biệt và điều kiện cụ thể như sau:

Công dân dự tuyển vào các trường Công an nhân dân là hạ sĩ quan nghĩa vụ phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân: Chiều cao áp dụng tiêu chuẩn chiều cao tại thời điểm tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Công dân dự tuyển vào các trường Công an nhân dân là người dân tộc thiểu số: chiều cao từ 1m62 đến 1m95 đối với nam, từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ. Đối với công dân thuộc đối tượng chính sách ưu tiên 1, áp dụng chiều cao từ 1m60 đến 1m95 đối với nam, và từ 1m55 đến 1m80 đối với nữ.

Công dân dự tuyển vào các trường Công an nhân dân là công dân Việt Nam tốt nghiệp trình độ đại học: công dân tốt nghiệp khối khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học máy tính, công nghệ thông tin được áp dụng tiêu chuẩn sức khỏe về chiều cao từ 1m62 đến 1m95 đối với nam, và từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ.

Công dân dự tuyển giáo dục văn hóa bậc trung học phổ thông là đối tượng tuyển thẳng và đối tượng xét tuyển: chiều cao từ 1m55 trở lên đối với nam, và từ 1m50 trở lên đối với nữ.

Lưu ý: Công dân có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng thì chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất. Điều này nhằm đảm bảo công bằng và minh bạch trong quá trình tuyển chọn, đồng thời giúp các ứng viên hiểu rõ về quy định và điều kiện áp dụng cho mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tham gia tuyển sinh…

Thêm một trường CAND công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2024Thêm một trường CAND công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2024

GĐXH - Trường Học viện chính trị CAND công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2024. Theo đó, nhà trường dự kiến tuyển sinh 100 chỉ tiêu trên phạm vi toàn quốc.

Trường Đại học PCCC chính thức công bố phương án tuyển sinh 2024Trường Đại học PCCC chính thức công bố phương án tuyển sinh 2024

GĐXH - Hiện nay, đã có thông báo về số lượng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2024 của trường Đại học PCCC. Tổng số lượng tuyển sinh các vùng là 190 chỉ tiêu.

Muốn có một suất vào Đại học An ninh, thí sinh phải nắm những thông tin đặc biệt quan trọng nàyMuốn có một suất vào Đại học An ninh, thí sinh phải nắm những thông tin đặc biệt quan trọng này

GĐXH - Hiện nay, đã có thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh mới năm 2024 của trường Đại học An ninh nhân dân. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 đối với thí sinh THPT không có sự thay đổi so với năm ngoái; đối với thí sinh dự thi văn bằng 2 CAND, chỉ tiêu giảm gần một nửa so với tháng 6/2023.


Huyền Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Diễn biến mới vụ án mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Diễn biến mới vụ án mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Pháp luật - 35 phút trước

GĐXH - Sáng nay (22/4), Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (49 tuổi) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Giải cứu kịp thời hai vợ chồng già mắc kẹt trong căn nhà bị hỏa hoạn

Giải cứu kịp thời hai vợ chồng già mắc kẹt trong căn nhà bị hỏa hoạn

Thời sự - 1 giờ trước

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, phá cửa dập tắt đám cháy cứu được hai vợ chồng già đang mắc kẹt trong căn nhà bị hỏa hoạn.

Bị gọi là 'tay vịn', 4 cô gái xăm trổ mang hung khí hành hung một thiếu nữ

Bị gọi là 'tay vịn', 4 cô gái xăm trổ mang hung khí hành hung một thiếu nữ

Pháp luật - 1 giờ trước

Theo cảnh sát, sau khi đi hát karaoke, một thiếu nữ tên T. đã gọi 4 cô gái khác là "tay vịn" nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, 4 cô gái sau đó đã hẹn T. rồi lao vào hành hung thiếu nữ này.

Hàng vạn du khách chuẩn bị đón Lễ hội Hoa hồng lớn nhất Tây Bắc với vô vàn trải nghiệm hấp dẫn

Hàng vạn du khách chuẩn bị đón Lễ hội Hoa hồng lớn nhất Tây Bắc với vô vàn trải nghiệm hấp dẫn

Đời sống - 1 giờ trước

GĐXH - Sắp tới, Lễ hội Hoa hồng năm 2024 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/4 tại Sa Pa (Lào Cai). Dự kiến Lễ hội Hoa hồng sẽ trở thành tâm điểm hot nhất miền Bắc trong suốt 2 tháng hè năm nay.

Sắp đón gió mùa Đông Bắc, thời tiết miền Bắc có rét?

Sắp đón gió mùa Đông Bắc, thời tiết miền Bắc có rét?

Thời sự - 3 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, sau chuỗi ngày oi nóng miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tràn về. Dù cường độ không mạnh nhưng cũng sẽ làm giảm nhiệt, thời tiết dễ chịu hơn.

Hàng triệu thí sinh có cơ hội vào ngành học không lo 'đầu ra'

Hàng triệu thí sinh có cơ hội vào ngành học không lo 'đầu ra'

Giáo dục - 3 giờ trước

GĐXH - Ngành Công an vẫn luôn là ngành hot được nhiều bạn học sinh quan tâm. Do đó, việc thi khối gì để có thể học ngành Công an là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tin sáng 22/4: Nhiệt độ Hà Nội 45 độ C dịp nghỉ lễ 30/4; thiếu nữ 15 tuổi ở Hải Phòng bị sát hại vì lý do gì?

Tin sáng 22/4: Nhiệt độ Hà Nội 45 độ C dịp nghỉ lễ 30/4; thiếu nữ 15 tuổi ở Hải Phòng bị sát hại vì lý do gì?

Thời sự - 3 giờ trước

GĐXH - Theo cập nhật từ một số ứng dụng dự báo ở điện thoại, những ngày tới, nhiệt độ Hà Nội có thể lên tới 45 độ C; Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã xác định được nguyên nhân nghi phạm sát hại người yêu, chôn thi thể trong vườn.

Chàng trai Hà Nội 123 lần hiến máu cứu người

Chàng trai Hà Nội 123 lần hiến máu cứu người

Đời sống - 3 giờ trước

Với thành tích 123 lần hiến máu, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Thanh (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội) được vinh danh "Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023" trong lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tạm đình chỉ giáo viên nghi đánh bé gái lớp 1 thâm tím 2 mắt ở Yên Bái

Tạm đình chỉ giáo viên nghi đánh bé gái lớp 1 thâm tím 2 mắt ở Yên Bái

Giáo dục - 3 giờ trước

Một nữ giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn (Yên Bái), vừa bị tạm đình chỉ công việc để làm rõ đơn tố cáo của phụ huynh học sinh về việc đánh bé gái lớp 1 thâm tím 2 mắt.

Khắc phục xong sự cố hầm Bãi Gió, đường sắt Bắc - Nam thông tuyến

Khắc phục xong sự cố hầm Bãi Gió, đường sắt Bắc - Nam thông tuyến

Thời sự - 4 giờ trước

Sau 10 ngày bị gián đoạn, sự cố hầm Bãi Gió được khắc phục xong, đường sắt Bắc – Nam đã thông tuyến.

Top