Đây mới là đỉnh cao của món đậu phụ chiên: Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Đậu phụ chiên xào rau củ, nghe thôi đã thấy 'bánh cuốn' rồi đây này.
- 1. Đậu phụ 200gr (2 bìa đậu)
- 2. Rau củ Ớt chuông (vàng, xanh, đỏ - mỗi loại 1/2 quả), 1/2 củ hành tây, 5-8 quả cà chua bi, 3-5 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 10gr rau ngò rí
- 3. Gia vị Tương cà, tương ớt, nước tương, đường, hạt tiêu xay
Thử một lần chiên vàng đậu phụ rồi xào cùng rau củ và hỗn hợp sốt nước tương theo gợi ý của chúng tôi, có khi chị em sẽ chẳng bao giờ muốn ăn đậu chiên thông thường nữa. Đậu phụ xào rau củ vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lắm nha.
Cách làm đậu phụ chiên xào rau củ
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch các loại ớt chuông, bỏ hạt rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Hành lá và rau ngò rửa sạch, bỏ gốc, cắt nhỏ. Cà chua bi bổ làm đôi hoặc làm 4 sau khi đã rửa sạch. Bóc vỏ hành tây và tỏi. Băm nhỏ tỏi còn hành tây thái miếng vuông nhỏ.
Bạn rửa sạch 2 bìa đậu phụ, dùng giấy thấm hết nước trên miếng đậu rồi cắt thành miếng nhỏ. Tùy vào sở thích mà chị em có thể cắt đậu phụ thành miếng nhỏ với độ dày khác nhau nha.
Chiên vàng đậu phụ
Bạn cho khoảng 50ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt. Nếu có nồi chiên không dầu, chị em có thể xếp đậu phụ vào nồi. Xịt lớp dầu ăn mỏng lên và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Chiên xong, bạn cho đậu phụ ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa (nếu có).
Xào đậu phụ chiên với rau củ
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, thêm cà chua bi vào đảo đều khoảng 2 phút để cà chua mềm và tiết nước. Sau đó, thêm ớt chuông và hành tây vào. Tiếp tục đảo đều tay khoảng 2 phút trên lửa vừa.
Tiếp theo, bạn cho phần đậu phụ đã chiên vàng vào chảo cùng 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt. Đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 2-3 phút.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi rắc hành lá, rau ngò vào. Đảo thêm khoảng 10 giây thì tắt bếp. Cho đậu và rau củ ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Làm theo cách này, miếng đậu phụ có lớp vỏ ngoài dai dai ngấm gia vị. Kết hợp với ớt chuông và hành tây ngọt vị tự nhiên, đảm bảo càng ăn càng mê.
Lần tới mua đậu phụ, chị em hãy thử chế biến theo gợi ý của chúng tôi xem sao nha.
Đậu phụ có ít cholesterol, ít chất béo trung tính và ít cholesterol "xấu" so với thịt. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.
Chính vì thế, thêm đậu phụ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách biến đậu phụ thành món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm đậu phụ chiên xào rau củ này nhé!
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 23 phút trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.