Hà Nội
23°C / 22-25°C

Để biết cách làm chân gà nướng thơm ngon: Đây là công thức dành cho bạn

Thứ sáu, 15:31 28/07/2017 | Ăn

Vào những ngày mưa gió hay mát trời, cùng gia đình hay bạn bè nhâm nhi món chân gà nướng thơm lừng thật là thú vị phải không?

Nguyên liệu:

- Chân gà: 10 cái

- Lá chanh: khoảng 10 lá

- Sả, gừng, hoa hồi: mỗi thứ một ít

- Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tỏi, gùng, mật ong, hành khô, ớt bột

Cách làm:

Bước 1

Chân gà rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi cho ra để ráo nước.

Bước 2

Xếp chân gà vào nồi hấp, lần lượt cho gừng đập dập, sả thái lát, lá chanh, hoa hồi lên trên rồi hấp khoảng 10 phút cho chân gà vừa chín tới (không được hấp kỹ vì sẽ làm da gà co lại).

Bước 3

Cho chân gà vừa hấp thả vào âu nước đá để chân gà săn lại, không bị mềm, dính vào nhau, sau đó cho ra để ráo nước.

Bước 4

Pha hỗn hợp trộn để nướng chân gà: cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê ớt bột trộn thật đều.

Bước 5

Cho chân gà vào âu to, đi bao tay trộn hỗn hợp trên với chân gà, chà xát để gia vị ngấm đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 6

Khi chân gà để tủ lạnh đã đủ thời gian, mang chân gà ra xếp vào khay nước đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Làm nóng lò ở 200 độ, cho chân gà vào nướng đến khi vàng giòn là được. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng quét mặt chân gà bằng hỗn hợp mật ong pha cùng chút dầu ăn để da được óng đẹp.

Khi chân gà nướng được, xếp ra đĩa ăn kèm với dưa chua, hoặc củ quả muối chua ngọt rất ngon.

Vào những ngày mưa gió hay mát trời, cùng gia đình hay bạn bè nhâm nhi món chân gà nướng thơm lừng thật là thú vị phải không?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà nướng.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 4 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 21 giờ trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Top